Những điều cần lưu ý khi xem Countdown 2020 chào đón năm mới

Tối nay, ngày 31/12, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình Countdown 2020 cùng các màn pháo hoa rực rỡ để chào đón năm mới. Đến tham gia vào chương trình, du khách cũng cần lưu ý những điều dưới đây để tránh những rủi ro và nguy hiểm không đáng có.

Lưu ý về phương tiện đi lại khi xem Countdown 2020 chào đón năm mới

Vào thời điểm diễn ra chương trình chào đón năm mới, lượng người đổ về đông đúc nên khu vực xung quanh sẽ cấm các phương tiện giao thông hoạt động. 

Những điều cần lưu ý khi xem Countdown 2020 tại Hà Nội - Ảnh 1.

(Ảnh: Truyenhinhdulich).

Du khách đến tham gia chương trình buộc phải đi bộ vào. Có rất nhiều bãi gửi xe khu vực xung quanh mở ra để phục vụ người dân và du khách. Bạn nên hỏi kĩ giá trước khi quyết định có gửi xe tại bãi hay không. Nếu đi theo nhóm đông thì di chuyển bằng taxi sẽ giúp du khách tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc gửi phương tiện.

Ăn mặc phù hợp

Đến tham gia chương trình, du khách nên mặc những bộ quần áo dễ cử động, không nên mặc quá ấm áp vì do quá đông người nên khả năng bị chen lấn, xô đẩy là khá cao, dễ khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dẫn đến tình trạng mỏi mệt và nhanh đuối sức.

Để tránh những trường hợp không may như trẹo chân hay mất dép, bạn nên lựa chọn những đôi giày đế thấp thay vì mang những loại dép mỏng manh, dễ đứt gẫy như dép tông, guốc hay giày cao gót.

Nên chọn các quán cà phê có view trên cao

Thay vì phải chen lấn đông đúc, những quán cà phê có view trên cao chính là gợi ý lí tưởng dành cho bạn để đón xem trọn vẹn Countdown 2020 và màn pháo hoa rực rỡ. 

Những điều cần lưu ý khi xem Countdown 2020 chào đón năm mới - Ảnh 2.

(Ảnh: The Top Bar).

Các quán cà phê có không gian được thiết kế rộng rãi, có cả khu vực bên trong và phía ngoài ban công để có thể dễ dàng ngắm được khung cảnh thành phố về đêm và dòng người đang đi phía dưới. 

Đem theo những phụ kiện cần thiết

Địa điểm diễn ra chương trình Countdown 2020 thường rất đông người và hỗn loạn, dễ xảy ra việc mất cắp. Ví tiền, điện thoại, trang sức là những thứ có khả năng bị mất trộm cao nhất. Khi đến đây, du khách chỉ nên mang theo những thứ thật sự cần thiết để tránh việc trở thành nạn nhân của tình trạng cướp giật.

Những điều cần lưu ý khi xem Countdown 2020 chào đón năm mới - Ảnh 4.

(Ảnh: Hải Vân).

Lưu ý về thời gian

Sát giờ chương trình Countdown 2020 bắt đầu, các ngả đường xung quanh đều trở nên tắc nghẽn do quá đông người đổ về. Cách tốt nhất bạn nên đến sớm để tìm được vị trí đứng và quan sát tốt nhất cho bạn. 

Địa điểm ăn uống về đêm khi xem Countdown 2020 chào đón năm mới

Sau khi xem xong những tiết mục hấp dẫn chào đón năm mới tại Countdown 2020, chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy đói. Các bạn có thể tìm đến các quán ăn đêm hay quán cà phê mở xuyên đêm để tiếp tục chuyến vui chơi chào đón năm mới. 

Những điều cần lưu ý khi xem Countdown 2020 tại Hà Nội - Ảnh 4.

(Ảnh: Ngọc Tuấn Nguyễn).

Do nhu cầu quá lớn của du khách nên các nhà hàng và quán cà phê thường xuyên hết chỗ sớm. Chính vì vậy, nếu có ý định đón năm mới tại đây, du khách nên chủ động đặt bàn trước để tránh việc không tìm được chỗ ngồi.

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Thường Tín, Hà Nội đang xây dựng
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.