Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng 'tẩy chay' vì phản cảm, gợi dục

Thời gian gần đây, liên tiếp những chương trình, game show giải trí dù đã qua kiểm duyệt nhưng vẫn để "lọt" những hình ảnh phản cảm, gợi dục, thậm chí còn "mát mẻ" quá đà khiến người xem phản ứng gay gắt.

Gần đây, chương trình thực tế Nữ hoàng quyến rũ bị cộng đồng mạng "ném đá", tẩy chay khi tập 14 lên sóng trong khung giờ vàng HTV7 nhưng lại có nhiều hình ảnh hở hang, gợi dục. Cụ thể, các cô gái trải qua phần thử thách chụp ảnh bikini với sự hướng dẫn của ngôi sao Nhật Bản Natsumi Hirajima, tuy nhiên cả khách mời lẫn thí sinh lại gây phản cảm, tư thế gợi dục gây "sốc" người xem. Ngay khi dư luận lên tiếng, phía nhà sản xuất lẫn đài HTV đã đưa ý kiến và rút kinh nghiệm trong việc kiểm duyệt hình ảnh lên sóng.

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 1.

Hầu hết khán giả theo dõi chương trình này đều lo lắng khi những game show giải trí mang hình ảnh phản cảm thế này sẽ ảnh hưởng tới giới trẻ, nhất là khi những cô gái tham gia chương trình đều là người hoạt động nghệ thuật. (Ảnh: chụp màn hình)

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 2.

Vào tháng 8/2018, chương trình Date & Kiss cũng nhận về làn sóng dư luận dữ dội khi chỉ vừa phát tập đầu tiên. Sau cuộc trò chuyện, người xem nghiễm nhiên trao nhau nụ hôn quá đà, thậm chí cách quay dựng, biên tập cũng sơ sài khiến người xem khó chịu. Sau đó, chương trình buộc phải dừng phát sóng khi bị khán giả "tẩy chay". (Ảnh: Internet)

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 3.

Sau khi bị dư luận "tẩy chay", các nhân vật tham gia game show này cũng bị ảnh hưởng không kém khi những hình ảnh thoải mái "quá đà" trên sóng truyền hình khiến cuộc sống của họ bị xáo trộn. (Ảnh: chụp màn hình)

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 4.

Gameshow "Dare Pong" phát trên Youtube đã bị vô số người xem lên án "không khác gì phim cấp 3" khi người chơi thể hiện sự bạo dạn quá đà trước ống kính. Có những tập, người chơi nữ dễ dãi tới mức chấp nhận cả chuyện cho đối phương lột đồ bằng răng, chỉ trừ lại đồ lót. Toàn bộ quá trình lột đồ diễn ra ngay trước ống kính và người nữ phải mặc đồ lót đến cuối chương trình.

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 5.

Những thử thách khó nhằn như: hôn sâu, liếm chân, đổ đá lạnh vào trong quần, ăn sushi trên cơ thể đối phương, mô tả lại tư thế "mây mưa" yêu thích nhất, dùng răng lột đồ bạn chơi… Sau mỗi tập, thử thách được đặt dưới mỗi cốc uống lại thêm phần kịch tính, nóng bỏng để duy trì sự hấp dẫn của trò chơi. Tuy nhiên, chương trình chỉ thu hút lượng nhỏ khán giả trẻ thích điều mới lạ.

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 6.

Không ít người thừa nhận, họ phải "đỏ mặt" khi xem người chơi thực hiện các thử thách. Một số người thì dùng những tính từ mạnh để nói về trò chơi này như: phản cảm, thô lỗ, lố bịch…

Những game show phát sóng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì phản cảm, gợi dục - Ảnh 7.

Cũng trong năm 2018, chương trình "Ngôi sao tình yêu" lên sóng HTV7 cũng khiến khán giả phải la ó khi nữ chính tham gia gameshow có trang phục gợi cảm, khoe hẳn vòng 1 "khủng" và sẵn sàng để thí sinh nam... tựa đầu vào. Những góc máy trực tiếp và chính diện như thế này khiến người xem khó chịu. (ảnh: Internet)


chọn