Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia

Những thống kê kỉ lục Guinness về ngày Giáng sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới đem đến cho người xem nhiều điều hấp dẫn, ấn tượng.
Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 1.

Ông già Noel khổng lồ: Năm 1996, mô hình ông già Noel tại Singapore làm từ kim loại và nhựa tổng hợp được công nhận là ông già ông Noel có kích thước lớn nhất thế giới với cân nặng 2,5 tấn, cao 15 m, rộng 11 m cùng độ dày 3 m. (Ảnh minh hoạ: Unsplash).

Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 2.

Tập hợp đông nhất các ông già Noel: Ngày 9/12/2007, khoảng 13.000 ông già Noel cùng có mặt trên Quảng trường Guildhall, thuộc thành phố Derry, miền Bắc Ireland (Anh). Đây được ghi nhận là sự kiện tập hợp nhiều ông già Noel nhất tính đến thời điểm trên. (Ảnh minh hoạ: Unsplash).

Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 3.

Cây thông Noel lộng lẫy nhất: Được thắp sáng bởi 15.000 bóng đèn, cây thông Noel tại nhà thờ Cologne (Đức) được bình chọn là cây thông có nhiều đèn trang trí nhất vào năm 2006. (Ảnh: Theculturetrip).

Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 4.

Cây thông khổng lồ: Năm 1996, người dân ở thủ đô Rio De Janeiro (Brazil) đã dựng lên cây thông nổi trên mặt nước lớn nhất thế giới với chiều cao 85 m, được chiếu sáng bởi hơn 3,3 triệu bóng đèn. (Ảnh: Dabldy).

Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 5.

Cây thông Noel có tuổi thọ cao nhất thế giới: Sách kỷ lục Guinness ghi nhận cây thông Noel cổ nhất trên thế giới có tuổi đời hơn 130 năm. Cây thông này có chiều cao khoảng 56 cm, được một gia đình người Anh mua về làm đồ trang trí Giáng sinh từ năm 1886. (Ảnh: Mirror).

Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 6.

Ngôi sao lớn nhất trên đỉnh cây thông: Ngày 31/12/2009, kỷ lục ngôi sao trên đỉnh cây thông Noel lớn nhất đã thuộc về đất nước Ấn Độ. Được biết, ngôi sao này cao 31,59 m và được đặt lên đỉnh của một cây thông nằm thành phố Kerala (Ấn Độ). (Ảnh minh hoạ: Unsplash).

Những kỉ lục Guinness về Giáng sinh tại nhiều quốc gia - Ảnh 7.

Bít tất Giáng sinh dài nhất thế giới: Năm 2007, Hiệp hội trẻ em London (Anh) đã hiện thực hoá ý tưởng về một bít tất khổng lồ, có thể chứa tất cả quà Noel cho trẻ em trong thành phố. Được biết, bít tất này có chiều dài 32,56 m và chiều rộng 14,97 m. (Ảnh minh hoạ: Unsplash).

Những phiên chợ Giáng sinh lâu đời, náo nhiệt nhất thế giới. Những phiên chợ Giáng sinh từ lâu đã trở thành nét văn hóa đặc sắc, tô điểm mùa lễ hội cuối năm ở nhiều nước châu Âu.
chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.