Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel

Goolge Pixel là một trong những smartphone tầm trung nhưng vẫn có thiết kế độc cùng với cấu hình mạnh. Trên tay một chiếc flagship liệu bạn đã tận dụng hết chức năng của nó chưa. Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Top 7 mẹo hay khi sử dụng điện thoại goolge pixel

Điện thoại Goole Pixel có rất nhiều tính năng hay mà bạn chắc không để ý tới. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng chiếc smartphone của mình một các thông minh hơn.

Mở camera nhanh

Chỉ cần thao tác quá lâu trong lúc mở camera máy, bạn có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cảnh đẹp cùng với đó là vô vàng thước phim, video hấp dẫn mà chắc bạn sẽ tiếc nuối lắm. Chỉ cần 1 thao tác bạn đã giải quyết xong vấn đề đó.

Trên chiếc điện thoại Google Pixel có cài đặt mở camera nhanh chỉ bằng thao tác bấm đúp nút nguồn. Với cú pháp dưới bạn sẽ dễ dàng mở camera khi cần thiết, sẽ tiết kiệm cho bạn những giây phút quý giá.

Để cài đặt, vào Settings > System > Gestures > Jump to camera.

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 1.

Mở camera nhanh

Nắm chặt điện thoại để gọi Google Assistant

Bạn có thể gọi Google Assistant theo cách nhanh hơn là thao tác bằng tay như thông thường. Nếu muốn tìm kiếm thứ gì đó, gửi tin nhắn hay kiểm tra thời tiết, bạn chỉ cần nắm chặt phần dưới của điện thoại để bắt đầu. Để làm được điều đó bạn cần thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây

Cài đặt tính năng này, vào Settings > System > Gestures > Active Edge để kích hoạt. Bạn cũng có thể khiến tính năng này hoạt động khi màn hình tắt.

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 2.

Nắm chặt điện thoại để gọi Google Assistant

Tự động trả lời cuộc gọi đến

Google Pixel có một tính năng được gọi là “Call Screen”, đơn giản tức là sẽ trả lời cuộc gọi đến giúp bạn. Khi bật tính năng này, bạn có thể thấy Google Assistant đang trả lời điện thoại thay bạn.

Để nâng cao chức năng này, bạn có thể tự động hủy cuộc gọi. Những cuộc gọi rác khi gọi đến sẽ tự động bị hủy mà không cần hỏi ý kiến của bạn. Cuộc gọi từ số lạ cũng được ghi lại để giúp bạn xem xét sau

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 3.

Tự động trả lời cuộc gọi đến

Chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn với Night Sight

Tất cả các thiết bị Pixel đều được trang bị tính năng Night Sight. Tính năng này cải thiện chất lượng ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng sẽ không cần đến sự hỗ trợ của flash

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 4.

Chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn với Night Sight

Khi chuẩn bị chụp ảnh, bấm vào Try Night Sight (nếu thấy) hoặc gạt sang để mở chế độ Night Sight. Sau khi ấn nút chụp, đợi một vài giây để bức ảnh hoàn thành.

Kích hoạt Dark Mode trên Pixel

Pixel cũng giống như các dòng điện thoại khác hiện nay trên thị trường, có hỗ trợ Dark Mode. Chế độ này sẽ hiển thị trong menu, thông báo, thư mục, Google Assistant và rất nhiều ứng dụng khác để kích hoạt chế độ này bạn vào Settings > Display > Dark theme.

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 5.

Kích hoạt Dark Mode trên Pixel

Chụp ảnh bằng giọng nói

Khi không thể chụp ảnh ở chế độ chờ cũng như không có gậy selfie, bạn hoàn toàn có thể gọi Google Assistant chụp ảnh giúp bạn. Chỉ cần nói OK Google, take a picture hoặc OK Google, take a selfie để bắt đầu đếm ngược. Bạn có 3 giây để tạo dáng trước khi chụp.

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 6.

Chụp ảnh bằng giọng nói

Chụp ảnh chế độ chân dung chuyên nghiệp

Có thể bạn chưa biết Google Pixel là dòng smartphone có camera đỉnh nhất trên thị trường, nhưng mẹo với tính năng chụp chân dung trên Pixel thì cũng không mấy ai được biết đâu

Những mẹo nhỏ cần biết khi sử dụng điện thoại Google Pixel - Ảnh 7.

Chụp ảnh chế độ chân dung chuyên nghiệp

Trước khi chụp ảnh, trượt sang chế độ Portrait. Ảnh chụp ra sẽ được làm mờ cảnh đằng sau để vật thể chính được nổi bật, cho dù đó là ảnh selfie hay các loại khác khác

chọn