Những món ăn 'khổng lồ' của bà Tân Vlog phải 'ngả mũ' trước hồ thạch cực đại của chàng Youtuber người Mỹ

Mark Rober được biết đến với các video trên YouTube về khoa học phổ biến, các tiện ích tự làm và ý tưởng sáng tạo. Mới đây anh đã một lần nữa tạo ra cơn sốt trên mạng xã hổi bởi việc biến chiếc hồ bơi của nhà mình thành một bể thạch rau câu đỏ khổng lồ.

Mark Rober sinh ngày 11/3/1980, là một kỹ sư, nhà phát minh và YouTuber của Mỹ. Anh được biết đến với các video trên YouTube về khoa học phổ biến, các tiện ích tự làm và ý tưởng sáng tạo.

Ngoài ra, chàng Vloger người Mỹ này còn cựu kỹ sư từng làm việc tại Phòng Thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), chế tạo thành công súng phun nước đồ chơi dài 2,1 m có thể bắn ra tia nước với vận tốc 437 km/h, đủ sức bắn nát một quả dưa hấu và làm vỡ cửa kính.

Súng phun nước siêu lớn của Rober.

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness chứng nhận đây là khẩu súng bắn nước lớn nhất thế giới. Tuy khẩu súng có kích thước khổng lồ, cơ chế hoạt động của nó tương tự như các phiên bản súng nước nhỏ hơn bán trong các cửa hàng đồ chơi. 

Rober nén không khí, trong trường hợp này là khí nitơ, vào trong một bồn chứa nước, sau đó bóp cò súng để bắn.

Rober mất 25 lần thử để khiến cát chảy như chất lỏng.

Theo International Business Times, năm 2017 anh còn biểu diễn hiệu ứng tầng sôi của áp suất không khí trên cát trong video thu hút hơn 5,7 triệu lượt xem trên YouTube.

Rober mất 25 lần thử để khiến cát chảy như chất lỏng. Anh và những người bạn làm một bồn tắm có thể bơm không khí thay vì nước. Hiệu ứng rất cuốn hút khi lớp cát chuyển động xung quanh Rober và con vịt nhựa tạo ra những gợn sóng.

Mới đây vào ngày 16/5, Rober cũng đăng tải môt video lên YouTube với độ dài hơn 11 phút  tóm tắt lại quá biến chiếc hồ bơi của nhà mình thành một bể thạch rau câu đỏ khổng lồ.

Chàng Vloger ngừoi Mỹ nấu nồi thạch siêu to khổng lồ nặng 15 tấn.

Được biết, toàn bộ dự án của Rober tốn tổng cộng 6 tháng để lên kế hoạch và mất 1 tuần lao động chân tay để hiện thực dự án đó thành hiện thực.

Rober đã dùng tổng cộng 6 chiếc thùng phi cỡ lớn, mỗi thùng chứa được hơn 200 lít chất lỏng để tiến hành nấu rau câu.

Việc tiến hành thực hiện bể thạch rau câu khổng lồ này vào bất cứ thời điểm nào cũng là một thách thức vô cùng lớn và cần đến những sự tính toán vô cùng kĩ lưỡng.

Nếu trời nắng nóng, thạch sẽ không đủ độ dẻo, còn nếu lạnh quá, chúng sẽ bị đóng băng dẫn đến nứt gãy cấu trúc.

Tính tới hiện tại video bể thạch rau câu khổng lồ của chàng trai này đã thu hút được hơn 14 triệu lượt xem trên YouTube.

Bà Tân Vlog là kênh YouTube có tốc độ phát triển chóng mặt. Chỉ sau khoảng 20 ngày đăng tải video, kênh Bà Tân Vlog đã thu hút hơn 1 triệu người theo dõi và tính đến ngày 31/5, kênh của bà đã đạt gần 1,6 triệu người đăng kí.

Chính vì sự tăng trưởng đột biến đó mà kênh Bà Tân Vlog đã trở thành "hiện tượng mạng xã hội", mở đầu cho hàng loạt kênh ông bà già làm YouTube với nội dung hướng dẫn nấu những món "siêu to khổng lồ".

chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.