Chảo đồ ăn 'khổng lồ' của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản

Trong tiếng Nhật, o-mori dùng để chỉ một phần thức ăn siêu "khổng lồ", đối với người bình thương, những suất ăn này là một thử thách cực kì khó để vượt qua.

Không phải tất cả những nhà hàng tại Nhật Bản đều sở hữu những món ăn khổng lồ, đây được xem là những cách quảng cáo tên tuổi cũng như thu hút thực khác của mỗi nhà hàng mà thôi.

Thực khách có thể tham gia vào thử thách hoàn thành suất ăn trong thời gian quy định, nếu thành công vị khách hàng này sẽ được miễn phí tiền ăn.

Những món ăn này có tên toku-mori, giga-mori, mega-mori, deka-mori và doka- mori và tất cả chúng đều mang chung một ý nghĩa là khổng lồ.

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Bức ảnh trên được chụp tại Café Majori ở tỉnh Aichi, Nhật Bản - nơi món cà ri khổng lồ với gà rán được gọi với cái tên là yaya-mori. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Món cà ri thịt lợn tại Manrai ở tỉnh Nigata, Nhật Bản lớn tới mức không ai có thể ăn hết được nó liền một lúc. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Những món ăn kích thước siêu khủng này là một chiêu quảng cáo khá phổ biến của các nhà hàng. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Những món ăn khổng lồ này là thách thức cho những thực khách và nếu ai hoàn thành đúng với điều kiện của nhà hàng, sẽ được miễn phí bữa ăn. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 5.

Từ các món ăn chính đến cả món tráng miệng đều có phiên bản khổng lồ luôn sẵn sàng phục vụ. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 6.

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của ẩm thực châu Á nói chung thì nhà hàng Onion, ở quận Miyazaki sẵn sàng phục vụ bạn một đĩa bít tết hamburger nặng 2kg (4,4 pound). (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 7.

Ngoài món cà ri khổng lồ, tại nhà hàng Café Majori ở tỉnh Aichi, Nhật Bản còn sở hữu món trứng tráng không kém phần hoàng tráng. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 8.

Crane - một nhà hàng ở Chiba, Nhật Bản còn sở hữu món cơm chiên trứng không kém phần long trọng. (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 9.

Còn đây là món mì ramen khổng lồ với nguyên cả một "núi thịt". (Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 10.

(Ảnh: soranews).

Chảo đồ ăn khổng lồ của bà Tân chưa là gì so với những món ăn này tại Nhật Bản - Ảnh 11.

Những tô mỳ đầy ắp không thể đựng vừa trong bát. (Ảnh: soranews).

Mỗi khu vực ở Nhật Bản sẽ có những món ăn nổi tiếng màn đặc trưng riêng, ví dụ : Tokyo có monjyayaki (も ん じ 焼 き), Kyoto có yudofu (湯 豆腐), Nagasaki có champon ( ちゃんぽん) và sara-udon (皿う ど ん), v.v. Osaka đã và đang trở thành một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch ở Nhật Bản, chúng tôi đã liệt kê một số món ăn ngon nhất và được ưa chuộng  nhất của Osaka. (Ảnh: soranews).

Món ăn nổi tiếng ở Osaka, Takoyaki. Bạn có thể tìm thấy takoyaki trên khắp Nhật Bản nhưng tất đều được xem như là nguồn gốc đến từ Osaka. Hầu như tất cả người Osaka họ đều có riêng những khay trakoyaki đặc biệt ở nhà để có thể mang đến khi có những buổi tiệc takoyaki. Đối với những người không biết takoyaki là gì, về cơ bản, đó là những quả bóng bằng bột mà bên trong có bạch tuộc cắt nhỏ. (Ảnh: soranews).

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...