NSND Hoàng Dũng: Cảm ơn biên kịch 'Người phán xử' Việt hóa thành công

Nhận giải thưởng Nam diễn viên ấn tượng nhờ “Người phán xử” của VTV Awards, NSND Hoàng Dũng cảm ơn tình cảm của khán giả dành cho mình, đồng thời nhìn nhận sự đóng góp lớn của kịch bản Việt hóa thành công, góp phần làm nên thành công của một phim truyền hình Việt.
nsnd hoang dung cam on bien kich nguoi phan xu viet hoa thanh cong
NSND Hoàng Dũng vượt qua "gia đình" và Kang Tae Oh giành Nam diễn viên ấn tượng. Ảnh: Bảo Hân

Chia sẻ với báo chí ngay sau khi ẵm chiếc cúp VTV Ấn tượng, NSND Hoàng Dũng gửi lời cảm ơn tới khán giả dành tình cảm cho mình. Trả lời câu hỏi giải thưởng này dường như đã được đoán trước và không bất ngờ, NSND Hoàng Dũng đáp: “Tôi lại không nghĩ thế. Bởi vì giải thưởng phụ thuộc vào khán giả, sự bình chọn của họ. Nếu mình có diễn tốt đến đâu, khán giả không yêu quý cũng khó. Ngay trong Người phán xử cũng có nhiều lựa chọn, có thể tình cảm của khán giả dành cho nhân vật khác nhiều hơn thì mình cũng có thể không được chứ chưa nói đến vào vòng trong nhận sự bình chọn của hội đồng nghệ thuật”.

Ông trùm Phan Quân nói thêm lâu nay biết rằng khán giả dành tình cảm cho mình, nhưng không hẳn chắc chắn: “Tôi được cầm chiếc cúp này nhưng chưa chắc tôi hơn những người đứng cạnh tôi không có được giải thưởng này. Đôi khi có thể là sự ưu ái hơn một chút của khán giả dành cho mình chăng”, Hoàng Dũng nói.

Trong họp báo về VTV Awards cuối tháng 8 vừa rồi, NSND Hoàng Dũng cho rằng muốn nâng đỡ thế hệ trẻ, mong rằng giải thưởng này sẽ là bệ phóng cho các học trò của ông. “Tôi cũng nghĩ rằng giải thưởng Ấn tượng VTV này tất nhiên là sự ghi nhận của khán giả, sự đánh giá của hội đồng nghệ thuật. Với tôi, không phải tôi cho rằng mình nhiều giải thưởng rồi, nhưng tôi lớn tuổi rồi, con đường đóng góp cho nghệ thuật không còn dài như các bạn trẻ. Tương lai của điện ảnh, truyền hình, sân khấu phải là của các bạn trẻ. Nếu các bạn trẻ trong phim này - phần lớn là học trò của tôi - được cầm được giải thưởng thì động lực phát triển còn lớn hơn rất nhiều”, NSND Hoàng Dũng nói.

Bên cạnh NSND Hoàng Dũng, Top 5 đề cử Nam diễn viên Ấn tượng cũng có NSƯT Trung Anh, diễn viên Hồng Đăng, Bảo Anh. Lương Bổng của NSƯT Trung Anh được khán giả cực kỳ yêu mến. Nói về người bạn diễn ăn ý này, Hoàng Dũng đánh giá “Lương Bổng là vai khó diễn nhất trong “Người phán xử”, anh ấy đã rất thành công”.

nsnd hoang dung cam on bien kich nguoi phan xu viet hoa thanh cong
NSND Hoàng Dũng nói rằng điều đầu tiên làm nên thành công cho phim chính là nhờ kịch bản Việt hóa tốt. Ảnh: Bảo Hân.

Thừa nhận không đoán trước thành công Người phán xử khi tham gia phim, tuy nhiên NSND Hoàng Dũng đánh giá một trong những điều làm nên thành công của phim là kịch bản tốt. “Trước hết cảm ơn biên kịch, các bạn ấy làm rất tốt công tác Việt hóa kịch bản”, Hoàng Dũng nói. Ông cũng nói rằng ít khi tham gia phim truyền hình nhưng ngay sau khi đọc xong kịch bản muốn làm ngay.

Nhìn lại quá trình làm phim, ông trùm cũng nói tới điều kiện làm phim hiện đại tốt hơn trước rất nhiều từ phương tiện kỹ thuật, cách làm, nhất là gần đây VTV chịu khó hợp tác với các đối tác nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm. “Người phán xử” cũng mang lại những niềm vui bất ngờ cho NSND Hoàng Dũng, ông nhắc tới việc cả ê kíp Chuyển động 24h chờ để chụp ảnh với Phan Quân - dù xưa nay ông làm hàng chục bộ phim, ra vào VTV như cơm bữa.

chọn
Người dân sẽ khó mua bất động sản hơn thời gian tới?
Theo chuyên gia, các luật mới có hiệu lực sẽ tạo điều kiện tháo gỡ pháp lý, đẩy nhanh thỏa thuận giữa doanh nghiệp với người dân về giải phóng mặt bằng. Song, có thể giá BĐS sẽ tăng vì quy định tính giá đất theo giá thị trường, khiến việc tiếp cận BĐS của người dân khó khăn hơn.