NSƯT Thanh Hoàng dặn vợ con không được khóc khi mình ra đi

Trước khi nhắm mắt, cố nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng dặn dò con trai lớn qua điện thoại phải chăm sóc tốt cho em trai.
nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di NSƯT Việt Anh, Kim Xuân bàng hoàng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời

Thông tin nghệ sĩ ưu tú Thanh Hoàng qua đời chiều 26/7 vì ung thư vòm họng khiến nhiều người bất ngờ vì trước đó ông đã điều trị bệnh và sức khỏe tốt hơn trước rất nhiều.

Cô Phương Đào, vợ cố nghệ sĩ Thanh Hoàng kể lại chồng cô cảm thấy sức khỏe không tốt cách đây vài tháng.

nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di
Vợ nghệ sĩ Thanh Hoàng quỳ khóc trước linh cữu chồng.

Trước khi ra đi vài ngày, nghệ sĩ Thanh Hoàng có dặn vợ sửa nhà, cho hai con đi du học và không được khóc khi mình ra đi.

"Anh ấy nói mai mốt anh có nằm xuống thì em và con không được khóc. Anh cũng dặn con trai lớn phải chăm sóc tốt khi em trai sang du học cùng mình. Đó là tâm nguyện lớn nhất của chồng tôi", cô Phương Đào nghẹn ngào kể lại.

Vợ cố nghệ sĩ Thanh Hoàng cho hay con trai út của cô sẽ lên đường du học vào mấy ngày tới. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì cha ra đi bất ngờ.

“Con trai tôi xin mẹ cho học ở Việt Nam vì không muốn mẹ sống một mình khi cha không còn nhưng tôi nhất quyết không cho. Đó là tâm nguyện lớn của anh”, cô Phương Đào chia sẻ.

nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di
Vợ cố nghệ sĩ Thanh Hoàng chỉnh lại khăn áo giúp con trai

Nhiều tiếng đứng cạnh người cha quá cố, Tuấn Khôi (18 tuổi) nhỏ nhắn, gương mặt buồn nhưng không khóc nhiều vì biết mình phải mạnh mẽ để là chỗ dựa cho mẹ.

Tuấn Khôi chững chạc và bản lĩnh với suy nghĩ phải chấp nhận sự thật để cùng mẹ đứng ra lo lắng chu toàn lễ tang của cha.

Tuấn Khôi bảo hai bố con thường ngày hay chia sẻ những câu chuyện đời thường. Với cậu, cha đóng vai trò là người thầy, người bạn trong cuộc sống. "Em không tâm sự với cha quá nhiều về chuyện tình cảm nhưng học hỏi cha nhiều về cách làm người. Cha dạy cho em điều đó qua những câu chuyện được xâu chuỗi", Khôi rơm rớm kể lại.

Con út nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng cho biết cả anh trai và cậu đều biết rõ tình hình sức khỏe của cha những tháng cuối đời. "Trước khi cha mất khoảng 3 tháng, em đã biết tình hình sức khỏe nên không bỏ lỡ bữa cơm gia đình nào hết, để ở bên cạnh cha nhiều hơn. Cha cũng dặn em phải đi du học cùng anh trai để có được một tương lai sáng hơn", Tuấn Khôi kể lại.

Không nói quá nhiều nhưng Khôi biết mình phải mạnh mẽ. Cậu đang ngóng chờ anh trai từ Mỹ trở về vào ngày mai.

nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di
Tuấn Khôi không khóc vì muốn là chỗ dựa cho mẹ lúc này

Khi nghe nghệ sĩ Thanh Hoàng ra đi, nhiều nghệ sĩ đã có mặt từ sớm tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM để gửi lời chia buồn tới gia đình nam nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Mỹ Uyên phim “Cả một đời ân oán” là người có mặt sớm nhất tại lễ tang. Chị giúp gia đình tang quyến chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục để lễ viếng diễn ra vẹn toàn.

Nghệ sĩ Thanh Thúy cũng có mặt ngay trong buổi sáng. Chi nắm chặt tay vợ cố nghệ sĩ Thanh Hoàng động viên phải cố gắng để là chỗ dựa cho hai con trai.

NSƯT Thanh Hoàng bị ung thư vòm họng vài năm nay. Tuy bị bệnh nhưng Thanh Hoàng sống lạc quan, vui vẻ, vẫn đi quay phim, đóng kịch bình thường. NSƯT Thanh Hoàng được liệm vào sáng 27/7, sau đó đưa vào nhà tang lễ Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM). Lễ động quan diễn ra vào sáng chủ nhật, 29/7.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng sinh năm 1963, trong gia đình nghèo có năm anh em. Năm 1984, ông tốt nghiệp Đại học sân khấu TP.HCM và làm cho trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận.

nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di Thanh Thúy, Mỹ Uyên đau buồn viếng NSƯT Thanh Hoàng

Từ sáng sớm ngày 27/7, nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại nhà tang lễ quận 3 để viếng người anh, người thầy NSƯT Thanh ...

nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di Vợ con NSƯT Thanh Hoàng thất thần trước linh cữu

Hơn 6h sáng, linh cữu cố Nghệ sĩ Thanh Hoàng được chuyển tới nhà tang lễ Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM để tổ chức ...

nsut thanh hoang dan vo con khong duoc khoc khi minh ra di NSƯT Việt Anh, Kim Xuân bàng hoàng, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không tin NSƯT Thanh Hoàng qua đời

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Thanh Hoàng ở tuổi 55 đã để lại niềm thương tiếc vô hạn trong lòng bạn bè, đồng ...

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.