Vợ nghệ sĩ Thanh Hoàng: 'Chỉ còn anh là chỗ dựa mà anh lại ra đi'

Nghệ sĩ Thanh Hoàng ra đi khi chỉ còn ít ngày nữa là con trai út lên đường du học. Chị Phương Đào, vợ anh nghẹn ngào: 'Chỉ còn anh là chỗ nương tựa duy nhất nhưng anh cũng ra đi'.

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di

Nghệ sĩ Việt nước mắt lưng tròng khi đến nhìn mặt NSƯT Thanh Hoàng lần cuối

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Thanh Hoàng vào ngày 26/7 khiến nhiều người bất ngờ và xót xa. Chị Phương Đào, vợ anh cùng con trai thứ hai Tuấn Khôi (18 tuổi) luôn túc trực trong lễ tang. Con trai đầu của nghệ sĩ Thanh Hoàng đang du học tại Mỹ. Chỉ còn ít ngày nữa, Tuấn Khôi cũng lên đường đi du học cùng anh trai.

Trước sự mất mát to lớn, chàng trai 18 tuổi vẫn tỏ ra mạnh mẽ, phụ mẹ đón tiếp khách đến viếng.

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di
Vợ nghệ sĩ Thanh Hoàng chỉnh trang phục cho con trai.

Chia sẻ với Zing.vn, Tuấn Khôi cho biết bản thân đã chuẩn bị tâm lý ba có thể ra đi bất kỳ lúc nào từ 3 tháng trước, khi biết tin ba ung thư giai đoạn cuối.

"Trong suốt thời gian đó, tôi cố gắng không bỏ bữa cơm nào với gia đình. Nhưng đến ngày ba ra đi, tôi hơi sốc vì không ngờ ngày này tới nhanh như vậy.

Đối với tôi ba là hình mẫu, là người đi trước truyền đạt kinh nghiệm cho tôi qua những bài học hằng ngày. Suốt tuổi thơ của mình, tôi nhớ những buổi chiều ba mua cua cho hai anh em ăn, những câu chuyện tự ba nghĩ ra kể cho tụi tôi vào buổi tối. Bây giờ khi kể lại thì nghe có vẻ bình thường nhưng ngày nhỏ tụi tôi từng mê mẩn những câu chuyện này.

Tôi nhớ bài học mà ba nhắc đi nhắc lại: "Trên đời này làm gì cũng được nhưng phải trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó, như vậy mới có ý nghĩa".

Tuấn Khôi chia sẻ thêm: "Gia đình tôi đang trải qua giai đoạn rất khó khăn khi mất đi người cha kính yêu. Ai cũng phải cố gắng vực dậy tinh thần. Tuy nhiên có lẽ mẹ tôi sẽ tốn nhiều thời gian hơn vì mẹ là ở với ba suốt hai mươi mấy năm. Mẹ thương ba nhiều lắm".

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di
Tuấn Khôi tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho mẹ.

Nhắc về nghệ sĩ Thanh Hoàng, Tuấn Khôi cho biết ba là người giàu tình cảm nhưng ít nói.

"Ba tôi từng trải qua nhiều chuyện đau khổ nhưng ba rất nghị lực, luôn lấy đó là động lực vươn lên. Điều tôi ấn tượng về ba nhất là ba có phong thái ung dung, tự tại. Ba làm gì cũng thanh thản, chính trực, không luồn cúi", Tuấn Khôi kể.

Hai người con của nghệ sĩ Thanh Hoàng đều thừa hưởng gen nghệ thuật từ anh. Tuấn Khôi chia sẻ cả hai anh em đều có điểm mạnh là nói chuyện trước đám đông tốt và diễn kịch hay.

Khi ba trở bệnh nặng, Tuấn Khôi có ý định sẽ học tại Việt Nam để chăm sóc mẹ thay vì đi du học, tuy nhiên mẹ em không đồng ý vì đó là tâm nguyện của nghệ sĩ Thanh Hoàng.

"Anh ấy nói dù anh có nằm xuống thì em và con không được khóc. Anh cũng dặn con trai lớn phải chăm sóc tốt khi em trai sang học cùng. Đó là tâm nguyện lớn nhất của chồng tôi trước khi mất", chị Phương Đào nói trong nghẹn ngào.

Chị cũng chia sẻ thêm, cách đây gần 3 năm, nghệ sĩ Thanh Hoàng được chẩn đoán có một khối u những đã chữa trị khoảng 90%. Cách đây 2 tháng, anh lại có triệu chứng ốm, sốt nhiều lần, đưa vào bệnh viện thì phát hiện khối u mới.

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di
Chị Phương Đào nghẹn ngào khi nhắc về những ngày cuối đời của nghệ sĩ Thanh Hoàng.

"Hai con đều đi du học, chỉ còn anh là chỗ nương tựa duy nhất nhưng anh cũng ra đi. Căn nhà sau này chỉ còn mình tôi và người giúp việc.

Đối với tôi thì anh Hoàng là người hơi khó tính nhưng hiền lành, mẫu mực, thương vợ con rất nhiều, lúc nào cũng chiều vợ. Trong gia đình có mâu thuẫn thì anh vẫn luôn nhường tôi.

Suốt hơn 20 năm qua, tình yêu của chúng tôi vẫn trọn vẹn. Lúc trẻ, đôi lúc tôi cũng chạnh lòng vì chồng mình có nhiều vệ tinh vây quanh.

Anh luôn đau đáu chuyện chăm sóc vợ và các con. Trên giường bệnh, anh tâm sự với tôi chuyện thấy có lỗi vì để tôi một mình lo cho chồng, cho con những ngày trở bệnh", chị xúc động kể.

Chiều 27/7, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc lặng lẽ đến viếng người em đồng nghiệp đã gắn bó với mình nhiều năm. Nói về Thanh Hoàng trong nghề, ông cho rằng hiếm có diễn viên nào đạt được khả năng truyền tải như anh.

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc lặng lẽ đến viếng người em thân thiết.

"Trong phim Vó ngựa trời nam, ở một cảnh quay, Thanh Hoàng đang suy nghĩ chọn lựa cách diễn. Tôi thấy trong máy và đến hỏi Thanh Hoàng định diễn thế nào. Nghe tôi góp ý xong thì Thanh Hoàng ôm tôi nói: "Đúng, sư ca của em, sư ca của em".

Nghệ sĩ Lê Cung Bắc nhấn mạnh: "Phân đoạn đó Hoàng diễn rất xuất thần. Người diễn viên tái hiện hiện thực và thể hiện cái ý của đạo diễn đạt tới mức như vậy thì rất hiếm. Cũng từ đó, Thanh Hoàng kêu tôi là sư ca".

"Thanh Hoàng là nghệ sĩ tài năng, rất ham mê nghề. Hoàng sống rất chân tình, dù là người rất lãng mạn. Hoàng thành công ở cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh. Cách đây mười mấy năm, chúng tôi có ngồi nhậu với nhau. Tôi nói với Thanh Hoàng: Anh nghe vở Dạ cổ hoài lang của em thì anh thương em nhiều" - NSƯT Lê Cung Bắc nhớ lại.

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di Nghệ sĩ Việt nước mắt lưng tròng khi đến nhìn mặt NSƯT Thanh Hoàng lần cuối

Tại lễ viếng NSƯT Thanh Hoàng, nhiều đồng nghiệp thân thiết với cố nghệ sĩ lúc sinh thời đã không nén được sự xúc động ...

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di NSƯT Thanh Hoàng dặn vợ con không được khóc khi mình ra đi

Trước khi nhắm mắt, cố nghệ sĩ Thanh Hoàng cũng dặn dò con trai lớn qua điện thoại phải chăm sóc tốt cho em trai.

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di Thanh Thúy, Mỹ Uyên đau buồn viếng NSƯT Thanh Hoàng

Từ sáng sớm ngày 27/7, nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại nhà tang lễ quận 3 để viếng người anh, người thầy NSƯT Thanh ...

vo nghe si thanh hoang chi con anh la cho dua ma anh lai ra di Vợ con NSƯT Thanh Hoàng thất thần trước linh cữu

Hơn 6h sáng, linh cữu cố Nghệ sĩ Thanh Hoàng được chuyển tới nhà tang lễ Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM để tổ chức ...

chọn
91 dự án giao thông, vận tải dự kiến ưu tiên đầu tư tại Hưng Yên: Có nhiều cao tốc, đường vành đai
Hưng Yên dự kiến ưu tiên thực hiện 91 dự án giao thông, vận tải với 12 dự án đầu tư công do Bộ, ngành và ngân sách Trung ương đầu tư; 70 dự án đầu tư công từ ngân sách tỉnh và 9 dự án thu hút đầu tư.