Ông Kim Jong Nam không đau tim trước khi chết

Malaysia cho rằng không có dấu hiệu cho thấy ông Kim Jong Nam bị đau tim trước khi tử vong hay dấu vết kim tiêm trên cơ thể. 
ong kim jong nam khong dau tim truoc khi chet Phóng viên Hàn bị bắt giữ khi đưa tin về vụ Kim Jong Nam
ong kim jong nam khong dau tim truoc khi chet Malaysia gọi cáo buộc của Triều Tiên trong vụ Kim Jong Nam là 'xúc phạm'

Phát biểu trong buổi họp báo hôm nay, Bộ trưởng Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết giới chức vẫn đang chờ kết quả kiểm tra để xác định danh tính của người quá cố và nguyên nhân cái chết. Ông cho biết không có dấu hiệu của một cơn đau tim trước khi người đàn ông Triều Tiên tử vong, sau khi bị tấn công tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Trên người nạn nhân cũng không có vết kim tiêm.

Bộ trưởng cho hay cuộc khám nghiệm tử thi đầu tiên được tiến hành hôm 15/2 và không có cuộc khám nghiệm tử thi lần hai nào diễn ra. Theo đó, Viện Pháp y thuộc Bệnh viện Kuala Lumpur nhận tử thi một người đàn ông Triều Tiên lúc 10h sáng 15/2 và tiến hành khám nghiệm lúc 12h45 cùng ngày. Cảnh sát điều tra cũng có mặt trong quá trình này.

Ông Abdullah không nêu đích danh tên của nạn nhân và cho biết đến nay, chưa có thân nhân nào của người này tới chứng minh quan hệ. Phía Malaysia cũng chưa nhận được mẫu ADN nào.

Trước đó, cảnh sát Malaysia cho hay người đàn ông bị tấn công tại sân bay Kuala Lumpur là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Hình ảnh do camera an ninh sân bay ghi lại cho thấy người đàn ông bị hai người phụ nữ tấn công bằng chất độc.

Tuy nhiên, Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol phủ nhận người đàn ông chết tại Malaysia là ông Kim Jong Nam. Đại sứ Kang cũng không tin kết quả của Malaysia về cái chết của ông Kim Jong Nam và kêu gọi điều tra chung.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng bãi sông Liên Mạc, Thượng Cát, Phú Thượng dự kiến  xây công viên thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại các bãi sông Liên Mạc - Thượng Cát - Phú Thượng được duyệt với tổng diện tích hơn 154 ha, là dự án thành phần thuộc Nhóm 2 - các dự án đầu tư công viên cảnh quan, vui chơi giải trí trong tổng thể Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.