Ông Vũ nói về chuyện li hôn: Phải kết thúc cho nhanh, để Trung Nguyên ổn định chứ không là liệt hết

Nói về vụ li hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bày tỏ mong muốn được sớm kết thúc, để "Trung Nguyên ổn định chứ không là liệt hết. Người vợ của qua hiện nay nếu còn một ngày nào dính dáng thì qua không bao giờ yên, Trung Nguyên cũng không bao giờ yên được hết".

"Âu cũng là kiếp nạn để thử thách xem thiện tâm của qua"

Ngày 4/12, phiên tòa phúc thẩm li hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên bước sang ngày xét xử thứ 3.

78964325_2483014635317550_8665756823657119744_n

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ. (Ảnh: Bách Hợp).

Trao đổi với phóng viên đầu giờ, ông Vũ bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ li hôn.

 "Phải kết thúc cho nhanh đi. Qua nói qua đau đớn là đau đớn thật. Với nữa là để cho Trung Nguyên ổn định chứ không là liệt hết. Người vợ của qua hiện nay nếu còn một ngày nào dính dáng thì qua không bao giờ yên, Trung Nguyên cũng không bao giờ yên được hết", vua cà phê nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Vũ cho biết những thông tin viết về cái chết của cha ông hay câu chuyện về mẹ của ông xuất hiện trên Facebook đều không chính xác. Song, mẹ ông không biết dùng mạng xã hội để phản hồi lại truyền thông.

Dù có nhiều mối quan hệ, nhưng ông Vũ khẳng định chưa bao giờ dùng quyền lực để làm khó vợ mình. 

"Qua phải trả giá thôi, không có hối hận gì hết... Âu cũng là kiếp nạn để thử thách xem thiện tâm của qua, bản lĩnh của qua đến đâu", ông Vũ giãi bày.

Bà Thảo phủ nhận thông tin yêu cầu thay đổi cấp dưỡng cho con

Cũng trao đổi với báo chí trước khi vào phòng xử, bà Thảo giữ nguyên quan điểm muốn huỷ bản án sơ thẩm và tiếp tục cho rằng Hội đồng xét xử của vụ án "bất thường". "Họ không cho tôi phát biểu. Mỗi khi tôi đứng dậy đề xuất hay ý kiến thì họ đều chặn lại hết", bà nói.

Đồng thời, bà phủ nhận thông tin muốn thay đổi việc cấp dưỡng từ 10 tỉ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong tập đoàn Trung Nguyên.

"Thông tin thay đổi cấp dưỡng là không đúng. Tôi chỉ yêu cầu hủy bản án thôi, vì bản án có sai phạm. Tôi kháng cáo hủy toàn bộ bản án", bà Thảo nói.

Trước đó, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ bà Thảo) đã chia sẻ thông tin yêu cầu thay đổi cấp dưỡng cho con của bà Thảo với báo chí. Còn ông Vũ cho rằng vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, cấp dưỡng đầy đủ mỗi năm 10 tỉ cho 4 người con đến khi trưởng thành, có thể tự nuôi sống mình. Và việc cấp dưỡng này tính từ năm 2013, chứ không phải tính từ năm 2019, tức khi bản án có hiệu lực.

79170124_2449702145283432_2053652038650167296_n

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến toà ngày 4/12. (Ảnh: Bách Hợp).

Hồi tháng 3, TAND TP HCM chấp thuận cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên li hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành, có thể tự nuôi sống bản thân.

Tòa giao ông Vũ quản lí đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỉ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỉ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỉ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Không đồng tình bản án, bà Thảo đề nghị hủy phán quyết chia tài sản theo tỉ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ muốn được nhận 70% tài sản với lí do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên. VKS cũng kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm.

chọn