Phúc thẩm vụ li hôn nghìn tỉ Trung Nguyên: Bà Thảo lại thay đổi thỏa thuận cấp dưỡng, muốn ông Vũ chia 20% cổ phần cho 4 người con

Thay vì mức chu cấp 10 tỉ đồng mỗi năm như đã đồng ý tại phiên sơ thẩm, trong phiên tòa phúc thẩm lần nay, bà Thảo muốn ông Vũ phải chia cho 4 người con chung 20% cổ phần (5%/người) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

"Anh Vũ bị bệnh, rất cần người thân nhận ra và giúp đỡ"

Chiều 3/12, phiên phúc thẩm vụ li hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tiếp tục với phần tranh luận.

image (1)

Bà Thảo đến tòa chiều nay, 3/12. Trao đổi với báo chí, bà Thảo nói có một nhóm người xấu thao túng chồng, âm mưu cướp Trung Nguyên. (Ảnh: Bách Hợp).

Trao đổi với phóng viên trước giờ vào phòng xử, bà Thảo cho rằng có một nhóm người xấu thao túng chồng, âm mưu cướp trắng Trung Nguyên thông qua những bản án. 

"Họ muốn thao túng nên lúc nào cũng nịnh bợ anh Vũ, luôn nâng anh Vũ lên để anh nghĩ răng mình là đấng tối cao, nói rằng anh có thể giái cứu được thế giới, tặng sách để giúp nhiều người. Tuy nhiên đó chỉ là cách để họ rút ruột công ty, chứ thực tế những việc đó không bao giờ giúp được cho ai cả. Họ đang dùng nhiều thủ thuật mánh khoé để rút ruột Trung Nguyên", bà Thảo nói.

Giải thích ý định mong muốn hàn gắn gia đình, nhưng lại tiếp tục muốn đưa ông Vũ đi giám định tâm thần, bà Thảo cho rằng: "Những người bị bệnh đó thì rất cần người thân nhận ra và giúp đỡ". Bởi theo bà, không ai bị tâm thần mà lại tự biết mình bị tâm thần cả.

"Điều quan ngại và lo lắng nhất của tôi bây giờ là tình trạng sức khoẻ của anh Vũ. Lâu lắm không gặp được anh, thời gian này gặp lại, mỗi lần đều thấy sức khoẻ của anh giảm sút đi, tôi rất lo lắng cho anh", bà Thảo nói.

image

Bà Thảo không đồng ý thỏa thuận cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng cho 4 người con mà tiếp tục muốn ông Vũ phải chia 20% cổ phần của ông Vũ tại Trung Nguyên cho 4 người con. (Ảnh: Bách Hợp).

Bà Thảo muốn ông Vũ cho 4 người con 20% cổ phần Trung Nguyên

Trước đó, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ bà Thảo) thông tin, phía bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm. Đồng thời, bà Thảo muốn thay đổi việc cấp dưỡng cho 4 người con từ 10 tỉ đồng mỗi năm/người thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước đề nghị này, luật sư Trương Thị Hoà (bảo vệ ông Vũ) cho rằng ông Vũ vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, cấp dưỡng đầy đủ mỗi năm 10 tỉ cho 4 người con đến khi trưởng thành, có thể tự nuôi sống mình. Và việc cấp dưỡng này tính từ năm 2013, chứ không phải tính từ năm 2019, tức khi bản án có hiệu lực. 

"Ông Vũ chấp nhận đề nghị của bà Thảo ở phiên sơ thẩm, là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật", luật sư Hoà chia sẻ.

Ngoài ra, trao đổi với báo chí, ông Vũ còn khẳng định bà Thảo đã "bịa đặt hết mọi chuyện, không từ thủ đoạn nào hết", để đạt được mục đích của bản thân. Ông cũng giải thích việc mình bác mong muốn đoàn tụ của bà Thảo.

Ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên còn nhấn mạnh: "Ra tòa mà còn bảo đoàn tụ cái gì. Qua nói bây giờ nếu qua có bệnh, có chết đi thì qua không bao giờ nhờ người phụ nữ đó chăm sóc qua".

1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa phúc thẩm ngày 3/12. (Ảnh: Bách Hợp).

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3/2019, HĐXX chấp thuận cho vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên li hôn. Bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm cho 4 đứa con, tính từ năm 2013 đến khi các con trưởng thành.

Tòa giao ông Vũ quản lí đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỉ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỉ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỉ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỉ cho bà Thảo.

HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Không đồng tình bản án, bà Thảo đề nghị hủy phán quyết chia tài sản theo tỉ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Ngoài ra, bà Thảo thể hiện mong muốn được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ muốn được nhận 70% tài sản với lí do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên. VKS cũng kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm.

chọn