Phi công quân sự Mỹ bị thương do Trung Quốc chiếu tia laser

Ngày 3/5, Lầu Năm Góc cho biết các công dân Trung Quốc đã nhiều lần chiếu thiết bị laser công suất cao vào các phi công Mỹ đang hoạt động từ căn cứ quân sự của Mỹ ở Djibouti.
phi cong quan su my bi thuong do trung quoc chieu tia laser

(Nguồn: AFP/Sputniknews)

Ngày 3/5, Lầu Năm Góc cho biết các công dân Trung Quốc đã nhiều lần chiếu thiết bị laser công suất cao vào các phi công Mỹ đang hoạt động từ căn cứ quân sự của Mỹ ở Djibouti.

Trong một thông báo, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White cho biết giới chức Mỹ đã gửi công hàm chính chức yêu cầu Bắc Kinh điều tra một loạt vụ việc xảy ra trong vài tuần gần đây.

Bà White nhấn mạnh: “Đây là những vụ việc rất nghiêm trọng. Hoạt động này gây ra mối đe dọa thực sự cho các phi công Mỹ.”

Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ Sheryll Klinkel, trong một trường hợp, 2haiphi công trên chiếc máy bay chở hàng C-130 đã bị thương nhẹ ở mắt do tia laser khi họ tiếp đất ở căn cứ vùng Sừng châu Phi nói trên./.

phi cong quan su my bi thuong do trung quoc chieu tia laser Sân bay Cát Bi: Hành khách Trung Quốc bị phạt 4 triệu đồng

Đang bực tức chuyện gia đình, một nữ hành khách Trung Quốc nói có bom trong hành lí tại sân bay Cát Bi lập tức ...

phi cong quan su my bi thuong do trung quoc chieu tia laser Khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm, khách Hàn Quốc tăng nhẹ

Trong tháng 4 vừa qua, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm nhẹ, trong khi khách đến từ Hàn Quốc tăng.

phi cong quan su my bi thuong do trung quoc chieu tia laser Khách Trung Quốc dọa mang bom tại sân bay Cát Bi

Chiều 3/5, theo đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng), đơn vị đã lập biên bản đối với ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Quy hoạch Vinh gắn với TOD
Dự thảo quy hoạch tỉnh Nghệ An định hướng phát triển TOD gắn với phát triển đô thị Vinh, tổng quy mô nghiên cứu dự kiến khoảng 800 - 1.200 ha.