Phiên tòa ly hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên lại hoãn

Phía ông Vũ và bà Thảo đều có một luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt, 3 đương sự trong vụ án cũng không có mặt, do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà.

Sáng 29/1, TAND TP HCM xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên).

vo chong vua ca phe trung nguyen lai ra toa ly hon
Cuộc ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên gây ồn ào dư luận. (Đồ họa: Hà My).

Đây là phiên toà thứ nhất được mở, phía ông Vũ và bà Thảo đều có một luật sư bảo vệ quyền lợi vắng mặt, 3 đương sự trong vụ án cũng không có mặt. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà. Phiên tiếp theo được mở lại vào ngày 20/2.

Hôm 14/1, khi kết thúc buổi hòa giải cuối, bà Thảo đã đề xuất phương án phân chia tài sản. Theo đó, vợ ông Vũ đề nghị tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm, gồm Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên sẽ thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được Tòa TP thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Trong 2 ngày 3 và 14/8/2018, Tòa mở 2 phiên hòa giải. Tuy nhiên, giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

vo chong vua ca phe trung nguyen lai ra toa ly hon
Ông Vũ tươi cười lúc đến tòa cũng như khi rời tòa sáng 14/9/2018. (Ảnh: Hoài Thanh).

Sáng 14/9/2018, TAND TP HCM tiếp tục tổ chức hòa giải để làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Thảo lại không đến tòa nên những vấn đề này chưa đi đến thống nhất.

Ngày 22/10/2018, TAND TP HCM ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để thu thập thêm chứng cứ từ các cơn quan chức năng. Ngay sau đó, bà Thảo gửi đơn yêu cầu TAND Cấp cao hủy bỏ quyết định này.

vo chong vua ca phe trung nguyen lai ra toa ly hon

(Đồ họa: Nhân Lê).

vo chong vua ca phe trung nguyen lai ra toa ly hon ‘Cuộc chiến’ Trung Nguyên: Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo

Dự kiến, ngày 29 - 30/1, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo ...

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.