Phim đam mỹ 'Theory of Love' tập 2: Dù tỏ tình thất bại, Terd vẫn 'chai mặt' tìm cách về ở chung với Khai

Tập 2 phim đam mỹ "Theory of Love" là sự khởi đầu cho quá trình Terd theo đuổi Khai sau khi nghe lời cổ vũ của cậu bạn cùng nhóm, Too.

Trong tập 1, "Theory of Love" cho thấy mối tình đơn phương đầy đau khổ của Terd đối với cậu bạn thân Khai của mình. Trong khi Terd sẵn sàng làm mọi điều cho Khai, thậm chí hi sinh bản thân vì Khai thì cậu bạn dường như rất vô tâm và không ngại lợi dụng Terd bất cứ khi nào có thể. Terd vẫn nghĩ sẽ giấu diếm tình cảm đơn phương đó cho đến khi Too biết được, và cậu bạn là người đầu tiên ủng hộ và trở thành "quân sư tình yêu" cho Terd.

Sang tập 2, Too năm lần bảy lượt tạo cơ hội cho Terd tỏ tình với Khai. Thế nhưng, Terd vẫn luôn băn khoăn và chưa đủ can đảm để nói thẳng lòng mình với Khai. Ngay ở đầu tập cũng xuất hiện thêm một nhân vật mới, chính là nhân vật có vai trò rất quan trọng đối với mối quan hệ của Khai và Terd sau này. 

Aun, đàn anh khóa trên trong trường, là một chàng trai cũng được các cô nàng săn đón không kém gì Khai. Điều bất ngờ là, Terd có quen biết với Aun và có vẻ như rất được đàn anh quan tâm ngay từ những ngày đầu Terd mới lên đại học, anh còn đích thân mời cậu đến buổi làm luận văn của anh. 

Ngay lập tức, mối quan hệ có vẻ rất thân thiết của hai người đã lọt vào con mắt "ghen tuông" của Khai, anh chàng nhanh chóng tách hai người ra. Tuy nhiên, điều này khiến cả người trong cuộc lẫn người xem cảm thấy khó hiểu, nếu không coi là người yêu, vậy Khai lấy tư cách gì để ngăn cản những người khác lại gần Terd? Hay là trong thâm tâm Khai, vốn dĩ đã coi Terd là một người đặc biệt, chẳng qua là anh chàng chưa nhận ra?

Tiếp đó, Too bắt đầu thực hiện vai trò "ông tơ bà mối" của mình khi cố tình tạo cơ hội cho Terd và Khai ở một mình với nhau. Terd đã cùng Khai đi thu lại "âm thanh của ban đêm" mà lúc trước Khai lơ là chưa hoàn thành. Giữa không gian tĩnh mịch và yên bình của buổi đêm, hai người có thời gian để tâm sự những điều trong lòng. 

Khai còn nói một câu khiến Terd thực sự dao động "Terd, nếu không có mày thì cuộc sống của tao sống làm sao đây?". Cũng đã có lúc Terd mở miệng để tỏ tình với Khai, thế nhưng đến cuối cậu vẫn không có dũng khí để nói ra một câu hoàn chỉnh. 

Tiếp đó, Terd và Khai cùng nhau xem phim tới hai lần, và ở cả hai lần này, những câu nói của Khai đã trở thành động lực để Terd đưa ra quyết định thổ lộ tình cảm với cậu bạn thân. Khai đã phàn nàn về việc nữ chính yêu mà không dám thổ lộ khiến Terd nghĩ đến bản thân mình, chia tay với cô người yêu lăng nhăng cũng khiến Khai suy nghĩ đến việc dừng yêu đương một cách không nghiêm túc như trước. 

Khai muốn tìm kiếm một người yêu cậu thật lòng. Những điều này đã đánh vào tâm lí của Terd, vì thế, cậu quyết tâm lên kế hoạch tỏ tình với Khai. 

Sau khi tham khảo một loạt những cách tỏ tình lãng mạn ở trong các bộ phim kinh điển, Terd đã học được một cách tỏ tình cực kì lãng mạn và dễ thương. Tuy nhiên, với con người có EQ thấp như Khai, mọi nỗ lực dường như là vô ích. Nhận được lời tỏ tình thật tâm của người bạn, nhưng Khai lại chỉ coi đó là cách Terd giúp mình "nối lại tình cũ" với cô bạn gái. 

Tìm đến người bạn "quân sư" Too để giãi bày, Terd bị mắng nhưng cũng được chỉ cách để tiếp cận với người thương. Đó chính là chiêu "nhất cự li nhì tốc độ", sau gợi ý của Too, Terd đã bịa ra lí do không đủ tiền đóng tiền phòng nên không có chỗ ở, nhằm được về ở chung nhà với Khai. 

Sau một màn kịch khóc lóc thương tâm trước những người bạn thân thì ban đầu chỉ có Bone là người tình nguyện mời Terd về ở cùng, tuy nhiên khi bước vào căn phòng của anh chàng, sự chật chội và bừa bộn đã khiến chính Khai phải mở miệng mời Terd về ở nhà mình. 

Không phải lần đầu tiên đến nhà Khai, thế nhưng cảm giác được ở chung với người mình thích thực sự rất khác, điều này khiến Terd vô cùng hạnh phúc. Cặp đôi đã có những khoảnh khắc chung sống bên nhau rất hòa thuận, vui vẻ. Không biết liệu tình cảm của cả hai có thể tiến triển hơn, hoặc Khai có sớm nhận ra được tình cảm mà Terd dành cho mình hay không?

Khoảnh khắc ngọt ngào khi sống chung của Khai và Terd. Nguồn: LINETV

Qua tập 2, hình tượng của anh chàng Khai có vẻ như đã bớt đáng ghét hơn so với tập 1. Thực ra Khai cũng là một người rất để tâm đến Terd, từ những chuyện như Terd có một đàn anh thân thiết, Terd lén khóc trong lúc xem phim, đến chuyện không muốn Terd phải ở căn phòng vừa chật vừa bẩn của Bone. 

Chỉ là anh chàng lại quá chậm hiểu trong vấn đề tình cảm, mãi vẫn không nhận ra được cảm xúc mà Terd dành cho mình ngay cả khi cậu đã lên tiếng tỏ tình. Cứ với đà này, nếu không kịp nhận ra có lẽ Khai sẽ phải nhận "quả đắng" mất thôi.

Đón xem phim đam mỹ "Theory of Love" được phát sóng vào 21:25 thứ bảy hàng tuần trên kênh GMM25 và 23:00 trên kênh LINE TV.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: LINETV

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.