Phim Tết Kỷ Hợi: Có gì đang chờ đợi?

“Vương tơ” nói về nghề ươm tơ dệt lụa và “Bến bờ yêu thương” về chủ đề gia đình là 2 bộ phim đặc sắc mà VOV đặt hàng VFC Tết năm nay.

Tết luôn là khoảng thời gian lý tưởng để các nhà làm phim đầu tư cho các bộ phim hài Tết. Thị trường phim Tết năm nay sẽ có nhiều tác phẩm đa dạng ở thể loại, đề tài nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng.

phim tet ky hoi co gi dang cho doi
3 diễn viên chính của phim Trạng Quỳnh

Có nhiều dự án phim được dự kiến sẽ phát hành ra rạp vào dịp Tết như: “Cua lại vợ bầu”, “Táo quậy”, “Vu quy đại náo” và “Trạng Quỳnh”... Các dự án phim hài Tết đã bắt đầu giới thiệu trailer, hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút vui vẻ, hạnh phúc bên người thân.

Diễn viên Thanh Hương cũng góp mặt trong phim Tết năm nay chia sẻ về vai diễn của mình: “Năm nay em cũng nhận một vài dự án phim Tết. Mỗi vai diễn sẽ là những hình ảnh mới. Nếu các phim có hình ảnh khác nhau thì em chỉ chọn 1 trong 2. Năm nay em nhận phim Tết của VFC có tên gọi “Xin chào người lạ ơi”. Đó là vai diễn rất lý thú, hơi hài, vì không khí Tết nên muốn gửi đến cho khán giả món ăn tinh thần vui vẻ hài hước hơn”.

Mặc dù tính chủ đạo của các bộ phim Tết thường có yếu tố hài, tuy nhiên, nếu chỉ có câu chuyện vui vẻ, hài hước là chưa đủ. Hầu hết các đạo diễn đã làm mới mình trong tư duy lẫn cách thể hiện khi chú trọng hướng đến những chủ đề mới, đưa người xem đến các vấn đề được dư luận quan tâm và mang nhiều hơi thở của thời đại. Cũng là chủ đề về Táo quân, nhưng đạo diễn Nguyễn Minh Toàn lại có cách làm hoàn toàn mới trong dự án phim “Táo quậy”.

phim tet ky hoi co gi dang cho doi

“Phim đào sâu vào truyền thuyết táo quân của Việt Nam nhiều hơn. Mình theo sát câu chuyện truyền thuyết, từ đó suy nghĩ ra những câu chuyện nằm trong truyền thuyết đó. Đây là phim hài, vì Tết giải trí thì phải hài hước. Tuy nhiên thông điệp chính muốn gửi gắm cho khán giả về gia đình. Thông điệp là gia đình là luôn ở bên nhau cho dù khó khăn cỡ nào cũng tìm cách để vượt qua”, đạo diễn Nguyễn Minh Toàn cho biết.

Không nằm ngoài không khí sôi động của phim Tết, trong dịp này, Đài TNVN đã đặt hàng 2 bộ phim. Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho biết: Phim “Vương tơ”, lấy bối cảnh là làng nghề truyền thống để nói về văn hóa của người Việt, về nghề ươm tơ dệt lụa và văn hóa ăn mặc, thẩm mỹ của người Việt. Thứ hai là bộ phim “Bến bờ yêu thương”, nói về chủ đề gia đình, rất phù hợp với không khí Tết, gia đình quây quần bên nhau. Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) cho biết: “Đây như là một sự khởi đầu. Hướng đi của phim ở Đài TNVN là những phim dựa trên văn hóa Việt, hồn cốt người Việt và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, đạo đức của người Việt, sẽ không đi vào phim hài theo kiểu nhảm nhí. Phải làm sao tiếng cười có châm biếm, đả kích, phê phán nhưng mang tính xây dựng”.

Với sự đầu tư công phu từ kịch bản đến diễn viên, hy vọng các bộ phim Tết sẽ là những sản phẩm giải trí mang đậm phong vị quê hương và thích hợp cho gia đình, bạn bè, mang đến cho khán giả một mùa Xuân mới thú vị.

phim tet ky hoi co gi dang cho doi Gạo nếp gạo tẻ: Loạt ảnh 'tình tứ' của cặp đôi Trung Dũng - Thúy Ngân

Trong "Gạo nếp gạo tẻ", Trung Dũng và Thuý Ngân thường xuyên tranh cãi, khắc khẩu với nhau nhưng loạt hình ảnh thân thiết của ...

phim tet ky hoi co gi dang cho doi Chạy trốn thanh xuân tập 16: Ngồi cạnh vợ sắp cưới, Nam vẫn ra ám hiệu với An

Trong phim Chạy trốn thanh xuân tập 16, ngồi ngay cạnh vợ sắp cưới nhưng Nam vẫn nghĩ về An. Anh còn ra ám hiệu ...

phim tet ky hoi co gi dang cho doi Khán giả nói gì về cái kết của 'Gạo nếp gạo tẻ'?

"Gạo nếp gạo tẻ" là bộ phim được đánh giá khá cao về nội dung cũng như những thay đổi Việt hóa phù hợp với khán ...

phim tet ky hoi co gi dang cho doi 'Nam thần' được chọn trong Người ấy là ai tập 2 - Long Hoàng: Tôi và Phương Thảo đã dừng lại

Nam MC, BTV Long Hoàng - người được Phương Thảo chọn trong Người ấy là ai tập 2 chia sẻ rằng cả hai đã không ...

phim tet ky hoi co gi dang cho doi Hạo Đông 'Người ấy là ai tập 11': Thực sự mình chưa muốn tìm nửa kia

"Tham gia chương trình này không phải vì mình đang muốn tìm kiếm một nửa của mình mà góp mặt tại “Người ấy là ai” ...

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.