Phong thuỷ 12 con giáp: Trang trí nhà ở với vật phẩm, cây trồng tương hợp

Nghiên cứu về phong thủy 12 con giáp sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất trước khi chọn mua các vật dụng trang trí nhà cửa. Những thông tin được cập nhật sau đây sẽ giúp cho bạn có được một không gian nhà ở theo phong thủy tốt nhất.

Tham khảo phong thủy 12 con giáp trong trang trí nhà ở

Dưới đây là những lưu ý về phong thuỷ 12 con giáp mà mọi người có thể tham khảo để có những có thiết kế tốt nhất cho ngôi nhà của mình:

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tý

Chuột là con vật đứng đầu của 12 con giáp, thuộc hành Thủy. Trong phong thủy, chuột còn được xem là biểu tượng của sự khởi đầu với nhiều cơ hội phát triển mới. Bên cạnh đó, chuột còn được xem là một con vật thông minh, lanh lợi, có khả năng phát triển rất nhanh. Vậy nên, chúng cũng là một biểu tượng của sự sung túc, thịnh vượng.

Tượng linh vật hợp phong thủy

- Tượng trâu: Hút tài lộc từ các hướng, giúp công việc làm ăn thuận lợi.

- Tượng khỉ: Đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, mang lại nhiều may mắn tài lộc công danh.

- Tượng rồng: Biểu tượng của quyền lực tối thượng, là đại diện cho bậc đế vương.

Cây phong thủy

Cây kim tiền, cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử,...

Yếu tố trang trí khác

Nhà ở cần bố trí các chi tiết khỏe khoắn như các hình khối nhằm tăng thêm sự thịnh vượng. Nếu muốn gia tăng thêm tài lộc, người tuổi Tý cần trồng thêm các loại cây thủy sinh, nuôi thêm một chậu cá cảnh, bình lớn thì đặt ở hướng Bắc.  

Phong thủy nhà ở cho tuổi Sửu

Nhắc đến tuổi Sửu, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một hình ảnh hiền lành, chăm chỉ và vô cùng khỏe mạnh. Trong phong thủy, sửu là con vật tượng trưng cho sự an lành, no đủ và bền vững. Đối với những người làm việc có liên quan đến đất đai thì tượng linh vật con trâu sẽ là một món đồ trang trí vô cùng ý nghĩa trong gia đình. 

Tượng linh vật hợp phong thủy

- Tượng rắn: Mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi và phát triển tốt trong kinh doanh.

- Tượng gà: Có ý nghĩa chiêu tài nạp phúc và đón công danh, tài lộc vào trong nhà. 

- Tượng chuột: Cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy và viên mãn. 

Cây phong thủy

Phong lộc hoa (dứa cảnh nến đỏ), cây hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc, ngọc bích, cau kiểng, lan ý, cây sung.

Yếu tố trang trí khác

Nếu muốn công việc được thuận lợi, bạn nên treo lên các miếng vải hoặc rèm màu đỏ, màu lửa theo hướng chính Nam của nơi làm việc hoặc của nhà ở. 

Các đồ dùng trang trí có hình dạng trái tim được treo ở trong phòng sẽ thuận lợi hơn trong chuyện tình cảm.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Dần

Dần (hổ) chính là chúa sơn lâm, là con vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Theo phong thủy, Dần là con giáp biểu tượng của những nhà lãnh đạo, nắm trong tay quyền lực, cũng là biểu tượng cho sự phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, Hổ còn là một con giáp rất phóng, có tính tình quả cảm, là một trụ cột vô cùng vững chắc cho cả gia đình. 

Tượng linh vật hợp phong thủy

- Tượng ngựa: Mang lại tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến về tiền tài.

- Tượng chó: Giúp chấn trạch, bảo vệ gia chủ, bảo vệ của cải và tài lộc cho gia đình.

- Tượng heo: Biểu tượng của sự ấm no, sung túc, sinh sôi nảy nở.

Cây phong thủy

Cây ngũ gia bì, cây kim tiền, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây phát tài, vạn tuế, sen đá nâu, lan ý, lan hồ điệp vàng.

Yếu tố trang trí khác

Người tuổi Dần nên có mã não phỉ thúy xanh lục trong nhà và đặt ở hướng Đông để gia tăng tiền tài cho mình. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Mão

Tuổi Mão là những con mèo yêu thích sự ấm áp và rất thích được vuốt ve. Chính vì vậy, trong phong thủy mèo là con vật tượng trưng cho sự tình cảm, trìu mến, luôn mang đến một không khí gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, sự nhanh nhẹn, khéo léo và biết cách nhẫn nại của mèo đã giúp nó trở thành một linh thú cát tường, giúp hóa giải hung sát.

Tượng linh vật hợp phong thủy

- Tượng chó: Bảo vệ chủ nhân khỏi kẻ xấu, mang đến bình an, may mắn cho chủ nhân và gia đình.

- Tượng dê: Có tính cách ôn nhu, thuần hậu nhưng cũng không kém thông minh, lanh lợi.

Cây phong thủy

Cây phát tài, cây hư phú quý, cây cẩm nhung, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây mẫu tử, cây đại tướng quân.

Yếu tố trang trí khác

Để gặp được nhiều may mắn, người tuổi Mão có thể sử dụng ngọc bích hoặc các vật trang trí hình con heo, dê để mở rộng phong thủy và tài lộc. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Thìn

Thìn (Rồng) chính là một linh vật đứng hàng đầu trong tứ linh. Rồng có mang nhiều dương khí vô cùng mạnh mẽ, đồng thời cũng là biểu tượng của quyền lực, bảo vệ loài người tránh khỏi những điều xấu xa và thị phi. Trong phong thủy, Rồng còn là một linh vật có ý nghĩa về may mắn và tài lộc.

Tượng linh vật hợp phong thủy

Tượng khỉ, chuột hoặc gà: Đây đều là “quý nhân” của tuổi Thìn, mang đến cho gia chủ nhiều vận khí tốt. 

Cây phong thủy

Cây xương rồng, cây vạn niên thanh, cây trầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ kiểng, cây tùng la hán, cây lưỡi hổ.

Yếu tố trang trí khác

Người tuổi Thìn có thể đặt một chậu sen hoặc một chậu cá nhỏ nằm ở hướng Tây Bắc của phòng ngủ để thu hút nhiều tài lộc và may mắn. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tỵ

Rắn được biết đến là một con vật vô cùng khéo léo, lại dễ thích nghi được với môi trường sống mới để đạt được thành công như ý muốn. Hình ảnh con rắn thay da là biểu tượng cho việc bỏ đi những cái cũ để trưởng thành và bắt đầu tìm đến những điều tốt đẹp hơn. Trong phong thủy, rắn còn giúp xua đuổi tà ma và bảo vệ các thành viên khác trong gia đình, mang đến nhiều điều may mắn về đường tài lộc. 

Tượng linh vật hợp phong thủy

Tượng gà hoặc trâu: Giúp sự nghiệp hanh thông và dồi dào sức khỏe.

Cây phong thủy

Cây cỏ đồng tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây thủy tùng, cây tùng bồng lai, cây trầu bà đế vương, cây đuôi công tím,...

Yếu tố trang trí khác

Gia chủ tuổi Tỵ phù hợp với các vật phẩm màu ánh kim, sáng trắng ví dụ như các món đồ trang sức bằng vàng hoặc bạc với hàm ý mang đến nhiều điều may mắn. Ngoài ra, để gia tăng vượng khí, gia chủ tuổi Tỵ cũng nên đặt thêm các đồ vật trang trí làm từ gốm, sứ ở hướng Tây của căn nhà. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Ngọ

Ngựa là con vật có rất nhiều thiên tính vô cùng cùng tuyệt vời như sự trung thành và luôn bền bỉ. Theo phong thủy, ngựa là biểu tượng mang đến nhiều điều may mắn tài lộc, giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ, sớm hoàn thành trước dự định.

Tượng linh vật hợp phong thủy

Tượng chó, hổ và dê: Mang đến nhiều phúc khí và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cây phong thủy

Cây trầu bà, cây lưỡi hổ vằn, cây vạn lộc, cây sen đá nâu, cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây cẩm nhung, cây bàng Singapore, cây kim ngân, cây hoa giấy màu trắng, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây kim tiền.

Yếu tố trang trí khác

Một chậu cây đảo được đặt ở phía Tây Nam của phòng khách sẽ giúp cho tình cảm gia đình được bền chặt hơn. 

Một vật phẩm phong thủy được làm từ kim loại sẽ giúp gia chủ tuổi Ngọ gặp thêm nhiều điều may mắn.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Mùi

Theo ý nghĩa phong thủy, dê là biểu tượng của sự bền bỉ cùng một ý chí vô cùng vững chắc. Con vật này luôn cố gắng theo tuổi để đạt được những mục tiêu đã đề ra trước đó. Dê còn mang đến cho gia chủ rất nhiều điều may mắn về tài lộc và thành công.

Tượng linh vật hợp phong thủy

Tượng heo, mèo và ngựa: Giúp cho cuộc sống, tình cảm và sự nghiệp của gia chủ luôn được rực rỡ.

Cây phong thủy

Cây lan quân tử, cây thiên tuế, cây vạn tuế, cây phát tài, cây lộc vừng, cây hoa hồng xanh, cây thanh tâm, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu,...

Yếu tố trang trí khác

Để gia tăng may mắn cho con đường tài lộc, các gia chủ tuổi Mùi nên đặt một chiếc hộp được làm từ gỗ gụ ở phía chính Bắc của ngôi nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần đặt thêm các vật dụng có liên quan đến ngành nghề mà mình đang làm để thuận lợi trong công việc. 

Các loại cây thân gỗ cũng giúp cho gia chủ tuổi Mùi thu hút thêm nhiều tài lộc.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Thân

Khỉ trong tiếng Hán là “Hầu”, đồng âm với từ “Hầu” trong Hầu tước và quyền bị. Trong phong thủy, khỉ cũng là con vật biểu tượng cho con đường công danh sự nghiệp luôn được hanh thông, đạt được chức cao vọng trọng. Đồng thời, khỉ cũng là con vật biểu tượng cho sự thông minh và nhạy bén. 

Tượng linh vật hợp phong thủy

Tượng chuột và rồng: Có ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn, đủ đầy và viên mãi trong cuộc sống.

Cây phong thủy

Cây tùng bồng lai, cây thủy tùng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây đuôi công tím, cây vạn lộc, cây lan tím, hồng nhung, đỗ quyên,...

Yếu tố trang trí khác

Các loại cây xanh thân gỗ hoặc cây xanh cao hơn đầu người được đặt ở phía Tây của căn nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Thân thu hút thêm nhiều tài lộc và may mắn. 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Dậu

Mỗi khi gà cất tiếng gáy sáng tức là một ngày mới lại bắt đầu. Trong phong thủy, gà là con vật mang ý nghĩa xua đuổi tà ma và những điều xấu xa ở trong bóng tối để mang đến ánh sáng cũng như sự bình an cho cả gia đạo.

Tượng linh vật hợp phong thủy

Tượng rắn, trâu hoặc rồng: Tiếp thêm sức mạnh cho người tuổi Dậu, giúp họ tiến xa trên con đường sự nghiệp cũng như làm chủ cuộc sống của mình.

Cây phong thủy

Cây sen đá, đế vương xanh, vạn niên thanh bò, ngũ gia bì, trúc nhật, hồ đào, trầu bà tay phật, cau vàng, thiết mộc lan, ngân hậu, đuôi công, bách thủy tiên.

Yếu tố trang trí khác

Gia chủ tuổi Dậu nên sử dụng nhiều đồ trang sức làm từ vàng, bạc hoặc các vật trang trí cùng tuổi màu trắng. trong nhà, gia chủ nên để thêm các hương tinh dầu để mang đến một bầu không khí thoải mái và dễ chịu. 

Gia chủ cũng nên trồng thêm các loại cây ở trong hộp gỗ để mang đến nhiều điều may mắn, đâm chồi nảy lộc, nhiều tiền tài,... 

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tuất

Chó là con vật biểu tượng của sự trung thành và luôn hết lòng với chủ. Trong phong thủy, con vật này cũng giúp bảo vệ, xua đuổi các tà khí và mang đến nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Tượng linh vật hợp phong thủy

- Tượng hổ: Xua đuổi tà ma, hỗ trợ công việc kinh doanh.

- Tượng ngựa: Mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Cây phong thủy

Cây kim ngân, lộc vừng, ngọc bích, trường sinh, phát tài, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn tuế, xương rồng, thiết mộc lan sọc vàng.

Yếu tố trang trí khác

Trang trí nhà cho người tuổi Tuất nên thi công nội thất đẹp màu hồng tím, dùng sơn hồng, giấy dán tường hoa hồng, rèm, ga giường phòng ngủ,… thêu hoa lãng mạn. Màu hồng và hoa hồng giúp gia chủ thư giãn hơn, sức khỏe tốt và tình cảm thuận lợi.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Hợi

Heo là con vật sung sướng nhất trong 12 con giáp vì chỉ việc ăn rồi ngủ mà không cần phải lo lắng điều gì. Trong phong thủy cũng vậy, heo là biểu tượng của sự sung sướng, thịnh vượng, một cuộc sống no đủ. 

Tượng linh vật hợp phong thủy

- Tượng heo: Mang đến cuộc sống sung túc, đủ đầy.

- Tượng mèo: Mang đến thành công trong sự nghiệp.

- Tượng dê: Nhận được nhiều may mắn trong công việc.

Cây phong thủy

Cây nhất mạt hương, kim ngân, kim tiền, cọ Nhật, trúc Nhật, phú quý, trạng nguyên, ngũ gia bì, cây huy hoàng, cây dây nhện, lan ý, lộc nhung, sung, ngân hậu.

Yếu tố trang trí khác

Để tăng thêm tài lộc, sức khỏe cũng như tình duyên thì gia chủ nên trồng hoa tươi ở hai góc nhà bên trái và bên phải tính từ cửa chính. Cây phong thủy được trồng ở hướng bắc sẽ giúp gia tăng vượng khí. Các đồ dùng khác trong nhà nên có màu vàng hoặc bạc để gặp nhiều điều may mắn. 

Bên cạnh đó, các vật phẩm thuộc hành Hỏa được bố trí ở trong nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi và thành công trong công việc.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.