Pông Chuẩn trải lòng lần mang bầu thứ 2: 'Nhiều đêm tôi nằm khóc vì nghĩ mình vô dụng'

Giữa thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, stylist Pông Chuẩn lui về phía sau để làm thiên chức của một người mẹ khi hai lần mang thai liên tiếp.

Chính thức kết hôn vào cuối năm 2017, hiện tại stylist Pông Chuẩn cùng chàng diễn viên, người mẫu Tùng Min đã có một tổ ấm hạnh phúc bên cạnh con trai đầu lòng - bé Mỡ và đang chuẩn bị cho việc lên chức bố mẹ lần 2. Sau 7 tháng sinh bé Mỡ, Top 4 Vietnam's Next Top Model 2010 đang mang thai bé thứ 2. Đây vừa là tin vui cho cả gia đình cô, nhưng xen kẽ là một chút lo lắng khi việc mang thai này có thể gặp nguy hiểm khi vết mổ từ lần sinh đầu chưa lành.

25438757_10204231712630390_2945940900534831038_o
25438757_10204231712630390_2945940900534831038_o
25358464_10204231712470386_1223707698596638218_o
25358464_10204231712470386_1223707698596638218_o
23905296_1730564816961982_3565033220000493594_n
23905296_1730564816961982_3565033220000493594_n
Pông Chuẩn trải lòng lần mang bầu thứ 2: Nhiều đêm tôi nằm khóc vì nghĩ mình vô dụng  - Ảnh 2.

Vợ chồng Pông Chuẩn - Tùng Min chính thức kết hôn vào cuối tháng 12/2017.

Phóng viên đã có cuộc chia sẻ cùng với stylist Pông Chuẩn để lắng nghe những tâm sự của cô trong giai đoạn này:

- Chào Pông Chuẩn! Kế hoạch "tăng nhân khẩu" lần 2 này có nằm trong dự tính của cả hai vợ chồng chị không?

Đến bây giờ, Pông vẫn còn chưa thể tin mình sắp sửa trở thành mẹ hai con. Việc có em bé thứ 2 sớm như vậy hoàn toàn không phải kế hoạch của hai vợ chồng vì hai đứa vừa mới hí hửng đưa nhau đi tập để lấy lại vóc dáng và sức khỏe cho tôi sau khi sinh Mỡ. Giữa thời điểm tôi đang háo hức quay lại công việc sau thời gian ở cữ và chăm sóc con thì lại có tin vui tới. Tuy có phần lo lắng nhưng đó là "lộc" của trời nên cả hai vợ chồng đã sẵn sàng cho chuyện này (cười).

- Điều gì làm chị lo lắng nhất trong lần mang thai này?

Trước đó, tôi sinh bé Mỡ bằng phương pháp mổ nên bác sĩ có khuyên vợ chồng rất kĩ việc mang thai lần 2 phải kéo dài ít nhất sau 1 năm. Với lần mang thai này, điều tôi lo lắng nhất là về vết mổ trong giai đoạn sắp tới khi em bé được khoảng 24 - 30 tuần. Lúc này bụng sẽ lớn và vết mổ sẽ bị căng và mình phải chắc chắn sẽ phải rất cẩn trọng trong vấn đề cân nặng của bé. Tạm thời, cả hai vợ chồng đều được bác sĩ tư vấn rất kĩ để tránh những nguy hiểm nên mình cũng rất yên tâm để chăm con trong điều kiện tốt nhất.

Pông Chuẩn trải lòng lần mang bầu thứ 2: Nhiều đêm tôi nằm khóc vì nghĩ mình vô dụng  - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng son từng lên sóng chia sẻ về cuộc hôn nhân.

- Chị đã có kinh nghiệm gì sau lần mang thai đầu tiên?

Ở lần mang bầu đầu tiên, tôi thấy lần đầu mình quá chủ quan, cứ nghĩ mình khỏe lắm. Ở lần này tôi đã hiểu biết hơn về các loại vitamin, thuốc bổ khi mang thai, cái gì tốt cho bé và cho cả sức khỏe của mẹ sau khi sinh nữa, nên chắc chắn sẽ chuẩn bị kĩ càng hơn.

- Với chị, điều gì là quan trọng nhất với người phụ nữ khi mang thai?

Tôi nghĩ quan trọng nhất là thời gian được nghỉ ngơi, thả lỏng đầu óc và tâm lí. Điều đó được quyết định bởi những người xung quanh nữa, không tạo áp lực, hiểu và thông cảm cho những cảm xúc nhất thời của mình. Có nhiều bà mẹ khi có thai đôi khi tự áp lực mình phải ăn nhiều mới có chất, phải có nhiều sữa cho con bú, phải thế nọ phải thế kia mới tốt cho con. Thực ra việc mong muốn tốt cho con là không sai, nhưng nếu vì vậy mà miễn cưỡng mình, ép mình làm những điều không phù hợp với sức khỏe bản thân thì thật đáng thương.

Pông Chuẩn trải lòng lần mang bầu thứ 2: Nhiều đêm tôi nằm khóc vì nghĩ mình vô dụng  - Ảnh 4.

Hình ảnh đáng yêu về cậu con trai Mỡ của cặp vợ chồng trẻ.

- Chị có lo lắng chuyện con cái sẽ tị nạnh lẫn nhau trong thời điểm cả hai con còn rất nhỏ?

Bé Mỡ còn quá nhỏ để nhận thức được mình có em, nhưng dạo gần đây tôi cũng hay cho Mỡ gặp gỡ với các em bé khác nhỏ hơn để xem thái độ của bé. Mỡ rất vui vẻ và thích thú với trẻ em. Vì vậy, tôi tin Mỡ sẽ là một đứa trẻ đầy yêu thương khi trở thành anh cả.

- Cách ông xã đón nhận tin vui làm bố thứ 2 này như thế nào?

Điều đấy thật sự rất khó tả. Ban đầu, anh Tùng hơi lo lắng vì vấn đề sức khỏe cho mình, nhưng sau khi đi khám và thống nhất với bác sĩ thì lúc đó anh lại thể hiện rõ hơn sự vui mừng và hãnh diện.

Hiện tại, tâm lí tôi khá ổn định, tuy nhiên sức khỏe yếu hơn hẳn lần đầu. Về phía chồng, anh Tùng bị chi phối bởi quá nhiều thứ từ công việc cho tới bé Mỡ nên không thể yêu chiều tôi như lần trước. May mắn nhờ có ông bà nội rất thương mình nên việc chăm sóc Mỡ đã có ông bà chịu trách nhiệm hoàn toàn. Nhờ vậy, tôi có thời gian nghỉ ngơi hơn, không phải thức khuya hay phải làm việc nhà quá nhiều.

- Điều chị cảm thấy rõ nhất trong sự thay đổi của ông xã từ khi "lên chức"?

Trước khi làm bố, anh Tùng là một người rất nghệ sĩ, thích gì làm nấy không ai ép được. Nhưng từ khi lên chức, anh sống có trách nhiệm hơn, yêu thương và trân trọng vợ con bằng cách nỗ lực làm việc hơn, quyết liệt hơn trong cuộc sống.

Tính anh cẩn thận, đôi lúc hay cộc tính nhưng bù lại anh luôn dành cho vợ sự chăm sóc và quan tâm tốt nhất. Biết tôi đang mang thai, anh luôn chọn thực phẩm tẩm bổ tốt cho cả hai mẹ con. Nhiều lúc tôi mệt, anh cũng chọn việc chăm con cho tôi nghỉ ngơi.

Pông Chuẩn trải lòng lần mang bầu thứ 2: Nhiều đêm tôi nằm khóc vì nghĩ mình vô dụng  - Ảnh 5.

Tùng Min khá yêu chiều vợ, đặc biệt là trong thời gian đang mang thai lần 2.

- Tâm lí trong lần mang thai của phụ nữ thường không tốt, khó ở và hay cáu gắt, những lúc ấy ông xã làm gì cho bạn?

Tâm lí của phụ nữ trong giai đoạn mang bầu và sau khi sinh rất hay dễ nổi nóng. Gần đây, tôi lại hay cảm thấy khó tính khó chịu và cằn nhằn. Những lúc đấy, ông xã thường sẽ nhịn hoặc sẽ cười cợt, chọc ghẹo cho tới khi mình cười mới thôi. Đôi khi anh ấy sẽ im lặng đi dọn dẹp nhà cửa cho mình bình tĩnh lại, rồi tới ôm vợ một cái. Vì anh biết mình chỉ gào lên lúc đó, rồi nghĩ lại biết mình quá quắt sẽ tự động thôi.

- Chị có lo cho sự nghiệp của mình khi vừa mới mang thai con đầu lòng, trong giai đoạn lấy lại vóc dáng, cơ hội thì tiếp tục mang bầu đứa thứ hai?

Tôi lo lắng chứ. Có những ngày, tôi nằm khóc mà chồng dỗ mãi không nín, chỉ vì cảm thấy mình kém cỏi, thấy xung quanh mình đồng nghiệp họ đã đi tới bước nào rồi, mình lại cảm giác lui lại. Khi không làm việc, tôi cảm thấy mình vô dụng khủng khiếp. Đối với công việc một nghệ sĩ làm nghệ thuật, việc lùi lại để sinh con là một điều hi sinh rất to lớn vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới công việc.

- Có bao giờ chị chạnh lòng trong khi phải gác công việc, ước mơ và sự tự do cá nhân để đổi lấy việc làm vợ, làm mẹ?

Việc làm vợ, làm mẹ đối với nhiều người thì là hi sinh, là mất tự do, là không còn được mơ ước nữa. Nhưng, với tôi thì không. Đó là lựa chọn của mình cũng chính là ước mơ của mình, nó là "được" , chứ không phải "mất". Vì thế, tôi hài lòng với điều đó, dù cho có phải đánh đổi lại gì. Trên đời này, làm gì có điều gì mà không phải đánh đổi nhỉ?

Pông Chuẩn trải lòng lần mang bầu thứ 2: Nhiều đêm tôi nằm khóc vì nghĩ mình vô dụng  - Ảnh 6.

Sau khi dừng chân ở vị trí Top 4 Vietnam's Next Top Model 2010, Pông Chuẩn chuyển sang hướng hình ảnh stylist có gu thời trang cá tính.

- Tăng "nhân khẩu" đồng nghĩa việc áp lực về kinh tế với hai vợ chồng ở thời điểm này sẽ căng hơn. Cả hai đã chuẩn bị đối mặt với vấn đề này như thế nào?

Rõ ràng việc nuôi hai đứa con cùng một lúc sẽ khác hẳn với khi chỉ có hai vợ chồng. Chính vì có áp lực thì tự nhiên lại tạo ra cho mình động lực. Nếu trước đây hai vợ chồng đều là đứa... "lười" kinh doanh thì cả hai bây giờ lại phải tự tìm kiếm cơ hội trong nhiều công việc khác để cho con có cuộc sống đầy đủ hơn. Tôi nghĩ ai làm cha mẹ cũng mong điều tốt nhất cho con. Chỉ cần nhìn chúng lớn lên từng ngày thì mọi điều khó khăn đều lùi lại bên ngoài cánh cửa.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị từ chị!
Stylist Pông Chuẩn lên tiếng trước tin đồn cưới Tùng Min vì "chạy bầu"Stylist Pông Chuẩn lên tiếng trước tin đồn cưới Tùng Min vì 'chạy bầu' Ngưỡng mộ cách "chiều" vợ khi đang mang bầu của Tuấn HưngNgưỡng mộ cách 'chiều' vợ khi đang mang bầu của Tuấn Hưng Như Quỳnh: Nữ ca sĩ bỏ "bùa" nhạc sĩ và bí mật cát-sêNhư Quỳnh: Nữ ca sĩ bỏ 'bùa' nhạc sĩ và bí mật cát-sê
chọn
Con gái Chủ tịch DIC Group đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu ngay sau phiên nằm sàn
Ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, con gái Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỷ lệ sở hữu, dự kiến trở thành cổ đông lớn nếu hoàn tất giao dịch. Kết phiên ngày 3/10, cổ phiếu DIG nằm sàn ở mức 27.000 đồng/cp.