| Obama bảo vệ fan của Trump trước người ủng hộ Clinton | |
| Dân cá cược Anh chọn Trump làm tổng thống |
![]() |
| Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters |
Ông Brian Cookstra, người phát ngôn của Quỹ Clinton, cho biết họ đã nhận 1 triệu USD từ chính phủ Qatar, nhưng điều này không dẫn đến "gia tăng vật chất" trong sự hỗ trợ của Qatar với Quỹ Clinton. Trước đó, quỹ từ chối xác nhận khoản đóng góp này.
Qatar cam kết tặng khoản tiền cho quỹ Clinton vào năm 2011 để chúc mừng sinh nhật lần thứ 65 của ông Bill Clinton, sau đó đã tìm cách trao tận tay cựu tổng thống Mỹ, theo email một quan chức Quỹ Clinton gửi ông John Podesta, Giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ. Ông Cookstra từ chối cho biết các quan chức Qatar có tới gặp ông Bill Clinton hay không. Đây là một trong hàng nghìn email của ông Podesta bị WikiLeaks phát tán tháng trước.
Theo Reuters, bà Clinton đã ký thỏa thuận đạo đức liên quan đến quỹ toàn cầu của gia đình khi trở thành ngoại trưởng vào năm 2009. Thỏa thuận được đưa ra nhằm tăng cường tính minh bạch, hạn chế mối nghi ngờ rằng chính sách ngoại giao Mỹ có thể bị chi phối bởi các nhà tài trợ giàu có. Theo đó, nếu chính phủ nước ngoài có nguyện vọng đóng góp, bà Clinton cam kết sẽ thông báo với Bộ Ngoại giao.
Bộ Ngoại giao cho biết họ không có hồ sơ về khoản tiền của Qatar, dù Quỹ Clinton có phận sự thông báo về những khoản đóng góp đáng chú ý. Các quan chức tại Đại sứ quán Qatar ở Washington và Hội đồng Bộ trưởng tại thủ đô Doha từ chối bình luận về khoản đóng góp.
Theo thông tin trên trang web của Quỹ Clinton, chính phủ Qatar đã đóng góp từ 1-5 triệu USD trong những năm qua. Quỹ Clinton tuyên bố sẽ không nhận tiền từ chính phủ nước ngoài nếu bà Clinton đắc cử, đồng thời ngừng những chương trình phụ thuộc vào chính phủ nước ngoài.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Ông Trump định biến lễ nhậm chức thành show thực tế
Thời sự 14:10 | 08/12/2016
New York đề nghị 35 triệu USD tiền bảo vệ Trump
Thời sự 02:16 | 06/12/2016
Bộ sậu tỷ phú trong nội các của Donald Trump
Thời sự 00:42 | 03/12/2016
Thế giới đang dần thích nghi với Donald Trump
Thời sự 03:43 | 02/12/2016
Thái tử Thái Lan về nước để nối ngôi
Thời sự 09:34 | 01/12/2016
Trump tuyên bố nghỉ hẳn kinh doanh để làm tổng thống
Thời sự 14:57 | 30/11/2016
Vé dự lễ nhậm chức của Donald Trump lên đến triệu đô
Thời sự 08:17 | 30/11/2016
Trump bắt đầu chuyến đi cảm ơn nước Mỹ
Thời sự 02:53 | 30/11/2016