Tags

Quy hoạch TP Đà Nẵng

Tìm theo ngày
Thông tin quy hoạch TP Đà Nẵng mới nhất 2022

Thông tin quy hoạch TP Đà Nẵng mới nhất 2022

Việc tra cứu thông tin quy hoạch TP Đà Nẵng trước khi quyết khi định mua bán bất động sản là rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ phân tích rõ hơn về vấn đề quy hoạch TP Đà Nẵng.

Quy hoạch TP Đà Nẵng gồm những nội dung gì?

Thông tin quy hoạch thành phố Đà Nẵng có điểm gì nổi bật, nội dung và mục tiêu là gì? Theo Quyết định số 1903/QĐ-TTg về việc lập quy hoạch TP Đà Nẵng đến năm 2030, hướng đến năm 2050, có nêu rõ những nội dung sau đây:

Phạm vi ranh giới xây dựng quy hoạch Đà Nẵng

Phạm vi quy hoạch thành phố Đà Nẵng được xác định trên toàn bộ phần lãnh thổ TP Đà Nẵng bao gồm 6 quận nội thành và hai huyện Hòa Vang, Hoàng Sa với tổng diện tích tự nhiên là 1.284,88 km2, trong đó các quận nội thành chiếm diện tích 246.71 km2, các huyện ngoại thành chiếm diện tích 1.038,17 km2 (trong đó huyện Hoàng Sa có diện tích là 305 km2).

TP Đà Nẵng có vị trí địa lý như sau:

- Phía Bắc giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế

- Phía Nam và Tây giáp với tỉnh Quảng Nam

- Phía Đông giáp biển Đông

Các phương pháp xây dựng quy hoạch Đà Nẵng

Quy hoạch TP Đà Nẵng được lập dựa trên phương pháp tiếp cận tổng hợp, đa chiều, đa lĩnh vực, đảm bảo các yêu cầu về tính khoa học, tính thực tiễn, và ứng dụng công nghệ hiện đại.

Sau đây là một số phương pháp được sử dụng trong quá trình thực hiện quy hoạch Đà Nẵng:

- Phương pháp điều tra, khảo sát, thu thập thông tin, phân loại, thống kê, xử lý thông tin.

- Phương pháp dự báo, xây dựng phương án phát triển

- Phương pháp tích hợp quy hoạch

- Phương pháp thông tin địa lý, bản đồ

- Phương pháp phân tích hệ thống, phương pháp so sánh, tổng hợp

- Phương pháp chuyên gia, hội nghị, hội thảo

- Các phương pháp khác phù hợp với quy trình kỹ thuật lập quy hoạch thành phố.

Những mục tiêu trong quy hoạch TP Đà Nẵng

Theo quyết định, việc thực hiện quy hoạch TP Đà Nẵng phải thực hiện nghiêm chỉnh, đúng nội dung, đúng mục tiêu đề ra. Trong đó:

Mục tiêu lập quy hoạch

Quy hoạch TP Đà Nẵng được lập ra với mục tiêu là:

- Là công cụ để chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; là căn cứ để hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển; là cơ sở để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công giai đoạn 05 năm và hằng năm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đảm bảo tính khách quan, khoa học.

- Là căn cứ để các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân đầu tư, kinh doanh, sinh sống, làm việc cũng như giám sát, đánh giá việc thực hiện quy hoạch của thành phố Đà Nẵng.

- Loại bỏ các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến đầu tư phát triển; xây dựng kịch bản phát triển, ý tưởng và phương án tổng thể, bố trí hợp lý không gian nhằm giải quyết các vấn đề xung đột về không gian trong địa bàn thành phố hiện nay và định hướng không gian cho các nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động hợp lý các tiềm năng, lợi thế bên trong và thu hút các nguồn lực từ bên ngoài.

- Đề xuất các định hướng, nhiệm vụ và giải pháp để đẩy nhanh việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược; hướng tới phát triển bền vững trên cả ba trụ cột: kinh tế, xã hội và môi trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong dài hạn.

- Tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo tính kết nối đồng bộ giữa quy hoạch quốc gia, các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và quy hoạch thành phố Đà Nẵng nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của thành phố để phát triển nhanh và bền vững.

Mục tiêu phát triển và tầm nhìn

- Xây dựng TP Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, công nghiệp, công nghệ,...

- Là một trong những trung tâm văn hóa - thể thao, giáo dục đào tạo, trung tâm y tế chất lượng cao, khoa học công nghệ phát triển của đất nước.

- Trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế.

- Thành phố cảng biển, đô thị biển quốc tế với vị trí là hạt nhân của chuỗi đô thị và cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên.

- Trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống, quốc phòng an ninh và chủ quyền biển, đảo được đảm bảo vững chắc.

Mục tiêu tầm nhìn đến năm 2045: Đưa TP Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, thông minh, sáng tạo, bản sắc, bền vững.

Vì sao phải kiểm tra thông tin quy hoạch Đà Nẵng?

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trên địa bàn TP Đà Nẵng là quá trình tiến hành kiểm tra thửa đất cần mua hoặc bán có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay không.

Việc nắm bắt thông tin quy hoạch Đà Nẵng không chỉ quan trọng mà còn giúp người dân chủ động trong việc mua bán bất động sản, để từ đó đưa ra quyết định hợp lý.

Đặc biệt, tra cứu thông tin quy hoạch còn giúp người dân tránh thiệt hại tài sản khi mua nhầm đất dính quy hoạch. Người dân có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để kiểm tra thông tin quy hoạch bằng nhiều cách như xem trên sổ đỏ, tra cứu trực tuyến bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính, đến trực tiếp tại UBND quận/huyện hay Văn phòng đăng ký đất đai.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin và nội dung đáng chú ý nhất về quy hoạch TP Đà Nẵng. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng khi đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng.