Review phim Đại uý Marvel: Điểm cộng lớn nhất là kĩ xảo

Đại uý Marvel chính thức có suất chiếu sớm từ ngày 7/3 tại các rạp trong cả nước và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trẻ.

Phim Đại uý Marvel (Captain Marvel) là tác phẩm của 2 đạo diễn tài năng Anna Boden, Ryan Fleck, có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Brie Larson, Samuel L Jackson, Ben Mendelsohn,...

Trailer Đại uý Marvel

Phim lấy bối cảnh năm 1990 kể về Carol – vốn là một cô gái mạnh mẽ, khi trưởng thành cô đã lựa chọn nghề phi công và trở thành chiến binh của Kree với tên Vers. Tuy nhiên bị kịch của cô bắt đầu khi gặp tiến sĩ Lawson.

Bà thực chất tên là Mar – vells là người Kree, đến từ hành tinh Hala, đã sáng tạo ra lõi năng lượng – một thiết bị có thể thay đổi tốc độ ánh sáng.

Trong một lần Lawson bay cùng Carol, máy bay đã bị thủ lĩnh của tộc Kree truy sát nhằm chiếm đoạt lõi năng lượng.

Review phim Đại uý Marvel: Điểm cộng lớn nhất là kĩ xảo - Ảnh 2.

Dàn diễn viên chính phim Đại uý Marvel

Tuy nhiên, thực hiện di nguyện của tiến sĩ Lawson, Carol đã bắn vào lõi năng lượng nhằm phá huỷ. Nhưng không may, khi lõi năng lượng nổ, Carol đã hấp thụ toàn bộ năng lượng của nó và trở thành một siêu nhân với cánh tay có thể phóng ra nhiệt. Và bước ngoặt cuộc đời cô bắt đầu từ đó. 

Tộc người Skrull đã bắt cóc cô để lục tìm kí ức của cô, với mong muốn tìm được lõi năng lượng. Khi cô tỉnh dậy thì 6 năm đã trôi qua kể từ khi vụ tai nạn máy bay xảy ra và cô bị mất trí nhớ.

Với cánh tay siệu năng lực của mình, Carol đã chạy thoát khỏi Skrull để đến hành tinh C-53. Tại đây, cô đã liên lạc với tộc Kree và bị lừa rằng Skrull là những kẻ xấu đang muốn cướp lõi năng lượng.

Review phim Đại uý Marvel: Điểm cộng lớn nhất là kĩ xảo - Ảnh 3.

Và cũng ở đây, Carol đã gặp viên cảnh sát Fury và cùng anh tìm lại kí ức đã mất cũng như tìm ra chân tướng sự thật rằng mình chỉ là "quân cờ" trong tay tộc người Kree. Còn tộc người Skrull chỉ muốn có một mái nhà.

Từ đó, cô cùng viên cảnh sát Fury, thủ lĩnh Skrull cùng con mèo của Lawson đi lấy lại lõi năng lượng.

Tại đây, tất cả đã giao đấu của tộc Kree đầy căng go và giành chiến thắng cuối cùng. Cũng trong trận chiến này, Fury và Carol phát hiện ra con mèo của tiến sĩ Lawson không phải con mèo bình thường, nó có thể nuốt được bất cứ vật gì.

Review phim Đại uý Marvel: Điểm cộng lớn nhất là kĩ xảo - Ảnh 4.

Con mèo có siêu năng lực của phim Đại uý Marvel

Vào vai chính là nữ minh tinh từng đoạt giải Oscar 2016 Brie Larson. Cô tiếp tục khẳng định được tài năng diễn xuất hàng đầu của mình. Tuy nhiên, kịch bản phim còn thiếu sự mềm mại, khiến cho nhân vật giống như một cỗ máy, ít cảm xúc, ít sự lắng đọng.

Phim Đại uý Marvel "ăn điểm" ở kĩ xảo cũng những cảnh hành động của nữ chính cùng các diễn viên. Xem phim, khán giả có thể nhớ nhất đến cảnh Vers giao đấu với Skrull trên nóc tàu điện, phân cảnh "biến hình" toả sáng của Vers, những cảnh bay lượn trên không rất "đã" mắt, cảnh thay đổi hình dạng của Skrull…

Review phim Đại uý Marvel: Điểm cộng lớn nhất là kĩ xảo - Ảnh 5.

Hình dạng thật của tộc người Skrull

Bên cạnh hình ảnh tràn ngập kĩ xảo, âm thanh mạnh khớp tới từng frame cũng là điểm cộng của đại uý Marvel.

Với sự cố gắng của hàng trăm người trong ekip làm phim, cũng những thành công đã thu được, Đại uý Marvel được mong đợi là một tác phẩm bom tấn trong năm 2019.

Chạy trốn thanh xuân tập 31: Ơn giời cuối cùng thì An cũng hôn PhiChạy trốn thanh xuân tập 31: Ơn giời cuối cùng thì An cũng hôn Phi Mối tình đầu của tôi Việt Nam tập 31: Hạ Linh phản bạn để "chiếm giữ" Nam PhongMối tình đầu của tôi Việt Nam tập 31: Hạ Linh phản bạn để 'chiếm giữ' Nam Phong Những cô gái trong thành phố tập 25: Mai bắt gặp Tùng đi cùng nữ đại giaNhững cô gái trong thành phố tập 25: Mai bắt gặp Tùng đi cùng nữ đại gia
chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.