Samsung đang bước chân vào mảng sản xuất chip cảm biến vân tay

Trong tương lai không xa, có lẽ Samsung sẽ không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ đối tác nào để sản xuất ra một chiếc smartphone nữa.

Samsung là một trong những cái tên “sừng sỏ” trong giới làm chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos “cây nhà lá vườn” của họ mạnh ngang ngửa Snapdragon của gã khổng lồ công nghệ Qualcomm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Và giờ đây, họ đang muốn chen chân sang thị trường làm vi xử lý vân tay. Những chuyên gia đánh giá cho rằng Samsung muốn chiếm lấy thị phần của ngành công nghiệp thu hút được nhiều sự quan tâm từ tay công ty FPC Thụy Điển và Synaptics có trụ sở tại Mỹ, bởi nó có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năng gần đây.

Nhiều công ty vừa và nhỏ tại Hàn Quốc cũng đang “lăm le” làm như vậy, khiến cho Samsung càng có lý do để bước chân vào mảnh đất màu mỡ này.

samsung dang buo c chan va o ma ng sa n xua t chip cam bien van tay

Bộ phận hệ thống LSI của Samsung Electronics được cho là đang tham gia phát triển những con chip cảm biến vân tay từ năm ngoái. Có thể tới thời điểm hiện tại nó đã tiến tới giai đoạn cuối và sẽ sẵn sàng được thương mại hóa vào năm sau.

Mục tiêu trước mắt của Samsung đó là cung cấp chúng cho chính những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ của chính ông lớn công nghệ xứ kim chi này, rồi sau đó hoàn thiện những yêu cầu cần thiết của những vi xử lý này để mang lên dòng máy cao cấp như dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Sau đó những con chip này sẽ được bán cho các nhà sản xuất smartphone khác bởi Samsung đã là nhà phân phối linh kiện lớn, trong đó bao gồm cả tấm nền màn hình, chip Exynos, RAM điện thoại, và nhiều thứ khác.

samsung dang buo c chan va o ma ng sa n xua t chip cam bien van tay

Hiện công ty trụ xở Hàn Quốc này đang sử dụng những cảm biến vân tay dành cho smartphone đến từ Synaptics. Họ sẽ có thể giảm được chi phí sản xuất bằng cách “tự cung tự cấp” từ những công ty chị em của mình. Samsung sẽ phát triển những con chip và để đội ngũ Precise Biometrics đến từ Thụy Điển tạo ra những thuật toàn cần thiết cho nó, cũng như phụ thuộc vào mô-đun đến từ mối quan hệ với các hãng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS khác trong cùng lĩnh vực. Một hệ thống máy quét vân tay cần tới 3 thành phần này để hoạt động.

samsung dang buo c chan va o ma ng sa n xua t chip cam bien van tay

Samsung chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về việc bước chân vào lĩnh vực chip, nhưng đây sẽ là bước đi hợp lý của họ để gỡ gạc lại những tổn thất rất lớn ở mảng điện thoại do “bom tấn nghĩa đen” mà Galaxy Note 7 mang lại.

samsung dang buo c chan va o ma ng sa n xua t chip cam bien van tay Donald Trump là fan trung thành của Samsung, nói không với iPhone

Tân tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng sử dụng chiếc Galaxy S3 và có lẽ ông vẫn trung thành với dòng điện thoại cao ...

chọn
Thêm một khu đô thị nghìn tỷ ở Hà Nam mời gọi đầu tư
Khu nhà ở đô thị tại phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên sẽ có quy mô 51,5 ha, tổng chi phí thực hiện hơn 1.454 tỷ đồng, chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư là gần 108 tỷ đồng.