Samsung Galaxy S20 không phải là chiếc điện thoại duy nhất có màn hình 120Hz

Samsung Galaxy S20 không phải là siêu phẩm có màn hình làm tươi 120Hz khi OnePlus 8 vừa rò rỉ đã cho thấy thương hiệu xứ Kim Chi có vẻ yếu thế trước đối thủ Trung Quốc.

OnePlus được biết đến là một trong những hãng sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên trang bị màn hình có tốc độ làm tươi chuẩn 60Hz. 

Với sự ra mắt của Galaxy S20 sắp tới, "sát thủ iPhone" một thời này bật mí về thế hệ OnePlus 8 tiếp theo cũng sở hữu màn hình 120Hz mang nhiều lợi ích cho người sử dụng.

OnePlus 8, chiếc điện thoại đối đầu Galaxy S20 với màn hình 120Hz - Ảnh 1.

OnePlus 8 được trang bị màn hình 120Hz cạnh tranh với Samsung Galaxy S20. (Ảnh: Extremetech).

Trên Twitter của Pete Lau - đồng sáng lập OnePlus có đăng tải một video bật mí về một thiết bị có tốc độ màn hình lên đến 120Hz. Ngay sau đó ông cũng xác nhận thế hệ tiếp theo là OnePlus 8 được trang bị công nghệ màn hình trên.

Trong video của mình, Pete Lau cho người dùng thấy được lợi ích rõ ràng nhất khi sử dụng màn hình 120Hz ở thao tác cuộn. Người dùng thậm chí còn có thể so sánh thao tác cuộn trong video ở cả 2 thiết bị 60Hz và 120Hz để thấy sự khác biệt.

Video demo màn hình 120Hz thế hệ tiếp theo OnePlus. (Video: Twitter).

Để ý kĩ ở màn hình bên tay phải sẽ có hiện tượng hình ảnh bị stutter nhẹ, tình trạng này xảy ra ở cả những cỗ máy khủng trên PC cũng bị. Đó là lý do chúng ta cần các công nghệ mới như G-Sync và FreeSync để khắc phục.

Nếu như độ phân giải màn hình từng là chiến trường cao cấp dành cho điện thoại thông minh, thì nay điều đó không còn quan trọng nữa bởi phần lớn các điện thoại giá rẻ đều được trang bị màn hình 1080p hoặc 1080p+.

Tốc độ làm tươi màn hình đang được xem là thứ mà người dùng cần ở một chiếc điện thoại ngày nay, người dùng sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác biệt hơn so với RAM hay vi xử lí vốn không chênh lệch nhiều.

Hầu hết các điện thoại thông minh chúng ta đang sử dụng hiện nay có tần số 60Hz, tức là có 60 khung hình được cập nhật liên tục trong vòng 1 giây, có một vài ngoại lệ như iPad Pro, Pixel 4 hay OnePlus 7T hoặc các loại màn hình chơi game.

Với tốc độ làm tươi lên đến 120Hz sẽ cho chuyển động mượt mà và thực tế hơn, người dùng sẽ cảm nhận rõ ràng hơn khi sử dụng màn hình có tần số cao một thời gian và sau đó quay lại các thiết bị cho tần số thấp.

OnePlus 8, chiếc điện thoại đối đầu Galaxy S20 với màn hình 120Hz - Ảnh 3.

Màn hình 120Hz cho trải nghiệm tốt hơn nhưng không phải nội dung nào cũng hỗ trợ. (Ảnh: TechMag).

Nhưng cũng cần phải lưu ý rằng không phải nội dung nào cũng hỗ trợ tần số cao, cho nên không có nghĩa sở hữu một chiếc điện thoại thông minh như OnePlus 8 thì mọi nội dung bạn trải nghiệm đều được hỗ trợ, ví dụ như game hiện nay đều khóa ở mức 60FPS (khung hình trên mỗi giây).

Về cấu hình chắc chắn OnePlus sẽ sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm thế hệ mới nhất Snardragon 865 tích hợp modem 5G. Với con chip này GPU nó đủ mạnh để xuất 120FPS, RAM 6 - 8GB với bộ nhớ trong 128/ 256GB.

Dự kiến OnePlus sẽ công bố vào tháng 3, 4 tới đây, sau khi Samsung Galaxy S20 chính thức ra mắt được vài tháng với sự kiện của mình vào tháng 2. Với lợi thế từ cấu hình, công nghệ và giá bán chắc chắn Galaxy S20 sẽ phải dè chừng các flagship đến từ OnePlus.

chọn