Màn hình 120Hz trên Samsung Galaxy S20 không hoàn hảo do giới hạn phần cứng

Galaxy S20, chiếc điện thoại 5G đầu năm 2020 của Samsung hỗ trợ màn hình có tần số quét lên đến 120Hz. Nhưng nó không hề hoàn hảo bởi không phải chế độ màn hình nào của Galaxy S20 cũng được hỗ trợ.

Samsung Galaxy S20 - Siêu phẩm lỡ thời

Sau khi Ice Universe xác nhận rằng Samsung Galaxy S20 sẽ được hỗ trợ tần số quét lên đến 120Hz, thì nay lại có một thông tin khác khiến người dùng vô cùng thất vọng về flagship sắp tới của Samsung.

Theo đó, cả 3 phiên bản Samsung Galaxy S20, S20e và S20+ đều được có tốc độ quét màn hình 120Hz nhưng không phải trên tất cả các độ phân giải của màn hình. Cụ thể là độ phân giải tối đa của máy sẽ không đạt được 120Hz với nghi vấn do phần cứng của máy.

Màn hình 120Hz trên Samsung Galaxy S20 không hoàn hảo do giới hạn phần cứng - Ảnh 1.

Màn hình 120Hz sẽ không xuất hiện trên Samsung Galaxy S20 ở độ phân giải tối đa. (Ảnh: Wccftech).

Tộc độ màn hình hay tốc độ làm tươi, thứ giúp mọi hiển thị trên màn hình được mượt hơn, giúp cho trải nghiệm xem video hay chơi game tốt hơn. Đặc biệt các tựa game FPS khi cần có tần số quét màn hình cao.

Nhưng điều tuyệt vời ấy sẽ không có trên ở cả bộ ba Galaxy S20 trên độ phân giải WQHD+, hay 1440p (2560 x 1440 pixels), mà chỉ hoạt động trên độ phân giải Full HD + (2220 x 1080) của máy. Ice Universe đã không đưa ra lời giải thích cụ thể về vấn đề này nhưng hai lý do sau đây sẽ cho bạn biết nguyên nhân.

Sẽ có cải tiến nâng cấp cho Samsung Galaxy S20 khi ra mắt

Lí do đầu tiên là do phần cứng của Samsung Galaxy S20 không đủ mạnh để xử lý chế độ 120Hz ở độ phân giải WQHD+. Tuy nhiên, điều này chưa thuyết phục, bởi trong một thử nghiệm với Snapdragon 865 được trang bị cho Galaxyt S20 cho thấy vấn đề này.

Không những tấn số quét 120Hz có thể chạy được trên màn hình WQHD + mà thậm chí nó có thể lên đến tần số 144Hz mà không gặp trở ngại gì.

Màn hình 120Hz trên Samsung Galaxy S20 không hoàn hảo do giới hạn phần cứng - Ảnh 2.

Thử nghiệm cho thấy Qualcomm Snapdragon 865 đủ sức cân ở tần số 144Hz (Ảnh: Wccftech).

Lí do còn lại là do chính Samsung muốn giới hạn tính năng này để đảm bảo hiệu suất và thời lượng pin. Hơn thế đây còn là điện thoại 5G, khi chạy ở WQHD + với tần số màn hình lên đến 150Hz chắc chắn sẽ rút cạn thời lượng pin sử dụng.

Nếu người dùng để chế độ Full HD + với tần số màn hình 120Hz và so sánh người dùng WQHD + nhưng màn hình không đạt đến mức đó. Bạn sẽ thấy hiển nhiên là thời lượng pin ở 2 chế độ này sẽ tương đương với nhau.

Điều này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng chế độ hiển thị tối đa của Samsung để trải nghiệm các nội dung phim ảnh với chất lượng tốt nhất. Còn với các game thủ sẽ lựa chọn một độ phân giải thấp hơn nhưng tần số lại cao hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, đây cũng là ý kiến chủ quan của Ice Universe. Trên Tweet của mình, Ice cũng xác nhận về chế độ hiển thị màn hình Samsung Galaxy S20, S20e và S20 + bao gồm 3 chế độ là Full HD + (60Hz), Full HD + (120Hz) và WQHD + (60Hz).

Thời điểm ra mắt Galaxy S20 đã cận kề, chúng ta sẽ sớm biết được liệu thực sự độ phân giải WQHD + trên siêu phẩm này có 120Hz hay không hay đơn thuần chỉ hỗ trợ 60Hz như chính thông tin rò rỉ từ Ice Universe.

Câu trả lời sẽ có tại sự kiện Unpacked sủa Samsung được tổ chức vào 11/2 sắp tới.

chọn