Những món đồ công nghệ ý tưởng 'kì quái' nhưng lại độc đáo đến khó ngờ

Không ít các món đồ công nghệ dù được cho là "kì quái', nhưng tính năng của nó lại hoàn toàn sáng tạo, khiến cho người dùng ngạc nhiên vì những tiện ích mà nó mang lại trong cuộc sống hàng ngày.

Khách với các ông lớn Samsung, Sony... khi liên tục giới thiệu về những công nghệ hàng đầu của mình tại các triển lãm lớn, nhiều hãng nhỏ cũng đưa đến người dùng những sản phẩm công nghệ khá lạ áp dụng trong cuộc sống thường ngày.

Có những ý tưởng sẽ khiến người dùng phải cảm thấy thích thú vì tính độc đáo. Số khác thì lại khiến phải thốt lên sao nó dễ thương đến mức này. Nhưng có những ý tưởng phải khiến bạn "nhăn não" suy nghĩ sao có thể là như thế. 

Món đồ công nghệ chú mèo robot kiêm nhân viên giao hàng

Một công ty công nghệ đến từ Trung Quốc có tên PuduTech đã khiến cộng đồng bất ngờ khi giới thiệu một robot có khả năng giao hàng. Điều đáng nói chú robot này là một con mèo máy dễ thương có thể chứa đến 10kg hàng hóa và giao hàng với những biểu cảm khuôn mặt thú vị.

Top những sản phẩm công nghệ "kỳ quái" xuất hiện tại CES 2020 - Ảnh 2.

Bạn có muốn được nhân viên mèo này phục vụ không?

Bellabot được thiết kế như một xe hàng dạng đứng với 4 ngăn chứa các món ăn có trọng lượng lên đến 10kg. 

Phần đầu robot được cách điệu giống khuôn mặt của một chú mèo, phía trước máy sở hữu màn hình cỡ lớn với hình khuôn mặt chú mèo có thể thay đổi biểu cảm và đằng sau là một dòng chữ LED chạy các câu đơn giản.

Top những sản phẩm công nghệ "kỳ quái" xuất hiện tại CES 2020 - Ảnh 3.

Chú mèo Bellabot với biểu cảm khuôn mặt dễ thương khi phục vụ khách hàng. (Nguồn: Hindustantimes).

Chú mèo Bellabot với khuôn mặt biểu cảm vô cùng dễ thương khi di chuyển ngang qua khách hàng, hay khi giao thức ăn xong cho một bàn ăn nào đó và nhận được sự những cái "gãi đầu". Hoặc biểu cảm tức giận khi khác hàng quên không nựng chú mèo này.

Mặc dù Bellabot là sản phẩm thử nghiệm của PuduTech nhưng đây là dự án hoàn toàn nghiêm túc của công ty này. Được biết trước đó PuduTech có rất nhiều sản phẩm robot phục vụ của mình trên 2000 cửa hàng khác nhau tại Trung Quốc.

Mục tiêu của PuduTech trong tương lai muốn hướng đến sự tự động hóa trong các nhà hàng. Tuy nhiên còn khá nhiều thách thức mà những chú robot như Bellabot cần phải giải quyết, đặc biệt là thời điểm mà nhà hàng đông khách sẽ không đáp ứng nổi.

Khi trợ lý của bạn là "kẻ hủy diệt"

Nếu như sản phẩm thứ nhất chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự đáng yêu của nó cũng như tính ứng dụng thực tế vào trong đời sống thì sản phẩm thứ hai này sẽ khiến bạn phải thắc mắc về tại sao có thể nghĩ ra được như vậy?

Bạn có bao giờ nghĩ mình cần một trợ lý Android cho bản thân không? nếu là tôi chắc chắn sẽ cần nếu như biết người trợ lý đó là Arnold Schwarzenegger. Thật là yên tâm khi mình có một trợ lý là "kẻ hủy dyệt" phải không nào.

Top những sản phẩm công nghệ "kỳ quái" xuất hiện tại CES 2020 - Ảnh 4.

Bạn có muốn một "kẻ hủy diệt" làm trợ lý cho bạn không? (Nguồn: Hindustantimes).

Đây là sản phẩm đến từ một công ty mới khởi nghiệp có tên Promobot của Nga, sản phẩm là một Android Robo-C, được mô tả là một trợ lý văn phòng giúp giao tiếp và giải quyết các vấn đề cơ bản với khách hàng.

Sản phẩm này không hề mới tuy nhiên điều khiến nó được chú ý là do sử dụng mô hình của Arnold Schwarzenegger, diễn viên nổi tiếng trong series phim Kẻ Hủy Diệt.

Vòng trang sức biết rung

Một chiếc vòng trang sức biết rung hay bạn có thể gọi nó là vòng trang sức kiêm đồ chơi người lớn. Đây không phải là sản phẩm thử nghiệm hay một bản demo nào cả vì nó thậm chí đang được bày bán trên website của Crave nơi tạo ra chiếc vòng cổ đặc biệt này.

Top những sản phẩm công nghệ "kỳ quái" xuất hiện tại CES 2020 - Ảnh 5.

Chiếc vòng này không chỉ biết rung mà nó còn là đồ trang sức rất đẹp. (Nguồn: Hindustantimes).

Sản phẩm được tạo ra bởi cựu ngôi sao Mỹ Carole Radziwill's Crave và nó đang được bán với giá 69USD ( khoảng 1,4 triệu đồng).

Cho dù bạn không sử dụng nó theo đúng mục đích được tao ra cũng không sao cả, hãy đeo nó lên cổ vì nó rất đẹp với 3 màu lựa chọn là bạc, vàng hồng và vàng.

Robot giúp bạn lấy giấy vệ sinh khi hết

Với con robot này bạn ắt hẳn sẽ trở nên lười biếng bởi những gì có thể làm cho bạn không chỉ cuộn giấy vệ sinh mà còn nhiều thứ khác nữa. Charmin's RollBot, một sản phẩm của Charmin cho phép mang bất cứ đồ vật nào có thể, ví dụ như cuộn giấy vệ sinh chẳng hạn.

Top những sản phẩm công nghệ "kỳ quái" xuất hiện tại CES 2020 - Ảnh 6.

Chú Robot này sẽ mang giúp bạn bất cứ đồ vật nào nếu bạn cần, ví dụ như cuộn băng vệ sinh chẳng hạn. (Nguồn: Hindustantimes).

Nhiệm vụ của bạn chỉ là bật Bluetooth lên và kết nối với nó, nó sẽ tự động lấy giấy vệ sinh ra rồi mang đến cho bạn. 

RollBot chứng minh nó hoạt động khá hiệu quả và trong tương lai đây chính là trợ lý đắc lực của bạn trong trường hợp bạn quên hay muốn lấy một vật dụng nào đó trong nhà mà không phải đi lại nhiều.

Gối chữa bệnh "ngáy" khi ngủ

Ý tưởng kỳ quặc này đem đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích khi vừa loại bỏ được tiếng ngáy ngủ cho chính bạn lại giúp những người xung quanh không bị ảnh hưởng. Sản phẩm có tên Motion Pillow - gối chuyển động thông minh dành cho vấn đề này.

Top những sản phẩm công nghệ "kỳ quái" xuất hiện tại CES 2020 - Ảnh 7.

Với sản phẩm này bạn sẽ không cần phải lo lắng về bạn hay người thân của bạn có ngáy ngủ hay không. (Nguồn: Hindustantimes).

Sản phẩm thông minh đến từ 10Minds, dựa trên phân tích tiếng ngáy ngủ cũng như tư thế gối đầu của chính người nằm. 

Hệ thống trên gối sẽ tự động điều chỉnh túi khí trên gối, tạo ra một tư thế ngủ hoàn hảo cũng như giúp hơi thở từ mũi không bị cản trở, nguyên nhân chính gây ra ngáy ngủ.

Sự sáng tạo của con người là không giới hạn và trong tương lai, chúng ta được chứng kiến rất nhiều công nghệ mới được ra đời phục vụ cho người. 

Có thể nó kì quặc, quái dị hay không "bình thường" nhưng chúng đều có chung một mục đích là giúp cho con người có thể làm một việc gì đó đơn giản hơn.

chọn