Từ CES 2020, nhìn về tương lai công nghệ toàn cầu

CES 2020 không chỉ có ý tưởng độc đáo được trình làng, mà còn mở ra nhiều tương lai của ngành công nghệ toàn cầu từ những sáng kiến của những ông lớn như Apple, Google hay Facebook.

Uber và Hyundai đã tiết lộ về dịch vụ taxi bay sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm tại CES 2020.

Những công bố đáng chú ý tại CES 2020 - Ảnh 1.

Concept chiếc S-A1 tại sự kiện CES 2020. (Ảnh minh họa: Fox News).

Hyundai đã trình làng concept về chiếc S-A1, trông giống như chiếc trực thăng cải tiến, dự kiến sẽ được Uber sử dụng cho dịch vụ taxi bay của mình. Chuyến đi đầu tiên sẽ sẵn sàng vào năm 2023, theo phát ngôn viên của Hyundai.

Mặc dù không phải là sản phẩm nhưng chính sách quyền riêng tư của người dùng lại được quan tâm tại CES 2020. Một số công ty công nghệ lớn cũng đã thông báo cập nhật thêm cho vấn đề này.

Google đã thêm hai lệnh thoại mới để người dùng xóa nhanh những thông tin Google Assistant nghe được nếu vô tình kích hoạt nó.

Những công bố đáng chú ý tại CES 2020 - Ảnh 2.

Facebook và Google thông báo cập nhật chính sách quyền riêng tư tại CES 2020. (Ảnh minh họa: Engadget).

Facebook cũng tuyên bố phiên bản mới của công cụ "Kiểm tra quyền riêng tư" giúp người dùng kiểm soát tốt hơn số lượng người có thể xem những thông tin chia sẻ, tăng cường bảo mật tài khoản và thông tin cá nhân.

Jane Horvath, giám đốc cấp cao về quyền riêng tư toàn cầu của Apple, cho biết hãng tầm soát dữ liệu người dùng mỗi 2 tuần/lần để đảm bảo không vi phạm chính sách mà họ đã đặt ra.

Đối với mỗi sản phẩm mới, Apple sẽ có đội ngủ kỹ sư và luật sư chuyên về quyền riêng tư được chỉ định làm việc với nhóm ngay cả ở giai đoạn mới bắt đầu.

Những công bố đáng chú ý tại CES 2020 - Ảnh 3.

Bà Horvath trả lời phỏng vấn tại CES 2020. (Ảnh minh họa: MacRumors).

Bà Horvath cho biết thêm, Apple đang liên tục đổi mới trong quy trình đánh giá ứng dụng để đảm bảo các ứng dụng của bên thứ ba tuân thủ đầy đủ các quy tắc của Apple.

Bên cạnh những thông tin và sản phẩm nổi bật, chiếc tivi Sero của Samsung cũng nhận được nhiều chú ý nhưng theo hướng tiêu cực. Đây là chiếc tivi cho phép hình ảnh xoay theo hướng của tivi tương tự như chức năng xoay của smartphone vậy.

Những công bố đáng chú ý tại CES 2020 - Ảnh 4.

Tivi Sero của Samsung tại CES 2020. (Ảnh minh họa: The Mary Sue).

CES 2020 còn được xem là nền tảng của công nghệ robot khi năm nay, rất nhiều thiết bị thông minh này đã được ra mắt, hứa hẹn cho kỉ nguyên kết nối vạn vật đang rất gần với cuộc sống thường ngày trong thời đại số.

Tag:
chọn