Samsung giới thiệu mẫu máy tính xách tay siêu nhẹ Galaxy Book S, chạy chip Qualcomm với thời lượng pin 'trâu' 23 giờ

Galaxy Book S có màn hình 13 inch và hỗ trợ kết nối LTE. Đây là một sản phẩm hợp tác giữa Samsung và nhà chế tạo chip di động Qualcomm.
Screenshot (22)

Galaxy Book S, chạy chip Qualcomm với thời lượng pin 23 giờ.

Samsung vừa công bố Galaxy Book S, một mẫu máy tính xách tay siêu nhẹ mới, được trang bị bộ vi xử lí Snapdragon 8cx của Qualcomm, trên sân khấu tại sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 10 ngày hôm nay.

Nhìn qua, Galaxy Book S trông hơi giống một chiếc Surface Laptop hơn những hình ảnh bị rò rỉ trước đó.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, với bộ vi xử lí Qualcomm được trang bị, Galaxy Book S sẽ hoạt động khác nhiều so với các máy tính khác: Thời lượng pin lâu hơn, kết nối di động hơn nhưng sức mạnh để xử lí những công việc yêu cầu đồ họa cao chắc chắn cũng sẽ yếu hơn.

8cx là chip 7 nm của Qualcomm, được thiết kế dành riêng cho PC. Samsung cho biết phiên bản Galaxy Book S này có hiệu năng CPU cao hơn 40%, hiệu năng đồ họa lớn hơn 80% và thêm băng thông bộ nhớ so với Galaxy Book 2.

Galaxy Book S trông hơi giống một chiếc Surface Laptop hơn những hình ảnh bị rò rỉ trước đó.

Câu hỏi đặt ra là, các mẫu laptop dựa trên ARM, thực sự - liệu bộ xử lí có đủ mạnh để người dùng cảm thấy như một máy tính?

Chip intel có thể tối ưu năng lượng kém. Tuy nhiên các mẫu máy tính xách tay chạy Windows dựa trên ARM trước đó đã khiến nhiều người thất vọng về sức mạnh xử lí của nó.

Galaxy Book S cũng không có quạt tản nhiệt, và theo như Samsung công bố, nó có thể hoạt động liên tục 23 giờ đồng hồ với viên pin được trang bị sẵn.

Samsung cũng quảng cáo rằng, Galaxy Book S hỗ trợ băng tần LTE và khả năng khởi động tức thì. Về trọng lượng, mẫu máy tính xách tay này chỉ nặng hơn hai pound một chút, tức hơn một kilogam.

Galaxy Book S có màn hình cảm ứng đa điểm 13,3 inch. Thiết bị này đi kèm với dung lượng lưu trữ 256GB hoặc 512GB, có thể mở rộng lên tới 1TB.

Thiết bị có hai màu là hồng và xám, tùy vào từng thị trường, sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay, với mức giá khởi điểm 999 USD, khoảng 23 triệu đồng.

Thông số kĩ thuật cơ bản của chiếc Galaxy Book S:

Màn hình: 13,3 '' FHD TFT (16: 9)

Chạm: Màn hình cảm ứng đa điểm 10 điểm

Kích thước: 305,2 x 203,2 x 6,2-11,8 mm, 0,96 kg

Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 8cx, bộ xử lý Octa-core 7nm 64 bit (Max

RAM 2,84 GHz + 1,8 GHz) : RAM 8GB Bộ nhớ (LPDDR4X),

Lưu trữ: 256 / 512GB + khe cắm microSD (tối đa 1TB)

Camera: 720p HD

Pin: 42Wh, phát lại video tối đa 23 giờ

Các tính năng khác: Gigabit LTE, Bluetooth 5.0 , cảm biến vân tay, Dolby Atmos, hỗ trợ Windows Hello

chọn