Sẽ sắp xếp 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP HCM cho du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng

Theo thông tin từ Trung tâm hỗ trợ du khách TP Đà Nẵng phát đi chiều ngày 3/8, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống Covid-19, theo đó sẽ cho phép khách du lịch đang bị mắc kẹt ở TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Cụ thể, TP Đà Nẵng dự kiến sẽ bố trí hai chuyến bay đưa toàn bộ khách về hai trung tâm đầu mối là thủ đô Hà Nội và TP HCM. Đà Nẵng cũng đề nghị hai thành phố hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón hai chuyến bay này, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Các du khách sẽ tự chi trả chi phí vé máy bay.

Sẽ sắp xếp 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP HCM cho du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

(Ảnh: Vietjet)

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, Trung tâm Hỗ trợ du khách thông báo đến quí khách du lịch  có nhu cầu rời  thành phố vui lòng liên hệ Trung tâm hỗ trợ du khách để đăng thông tin.

Hạn đăng : trước 15h ngày 4/8. Quá thời hạn này, chúng tôi sẽ không xử lí để tập trung cho các nội dung quan trọng khác của việc phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng là khách du lịch, rất mong quí khách cung cấp các thông tin, cụ thể:

Đối với khách du lịch: Có một trong các giấy tờ sau:

- Có xác nhận của khách sạn.

- Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hành hoặc các giấy tờ khác.

Đối với khách ở nhà người thân: Có một trong các giấy tờ sau

- Có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú.

- Bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng: Code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác.

Trung tâm hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng kính thông báo đến quí du khách được biết  và đề nghị quí khách cung cấp đầy đủ thông tin nêu trên về Trung tâm hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng, số điện thoại: 0236.3550.111/ 0905029393 (Chị Trần Thương)/ 0905 403221 (chị Hồng Thương), email: visitorcenter@danang.gov.vn.

Trước đó, ngày 3/8, ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết hiện trên địa bàn còn khoảng hơn 430 du khách bị kẹt lại do thực hiện giãn cách xã hội tại TP Đà Nẵng, phần lớn những du khách này là người ở Hà Nội và TP HCM. 

Sở cũng cho rằng phương tiện khả thi nhất là di chuyển bằng máy bay thuê chuyến từ Đà Nẵng đi Hà Nội, TP HCM vì nhanh chóng và dễ kiểm soát, đảm bảo được các công tác phòng chống dịch Covid-19. Các du khách này về lại địa phương cũng sẽ được tiếp tục cách li theo qui định.

Ông Bình cho biết có nhiều khách đăng , nhưng trước mắt tập trung cho khách du lịch về Hà Nội và TP HCM. Với khách về các địa phương khác, Sở đang lên phương án.

"Thành phố đang dành nguồn lực cho tuyến đầu, rất mong du khách thông cảm, chia sẻ nếu phải bỏ thêm chi phí rời Đà Nẵng", ông Bình nói.

Theo bản tin cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng ngày 4/8, Việt ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19, trong số này có 7 ca tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến BV Đà Nẵng. Như vậy, Việt Nam hiện có tổng cộng 652 ca bệnh.

chọn