Sóng 5G được phủ tại thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức đã chính thức được phủ sóng 5G vào ngày 31/12/2020 cùng với nghi thức thành lập đơn vị hành chính thuộc TP HCM.

Theo Viettel, đơn vị đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm của TP Thủ Đức (gồm UBND Quận 2, Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức và Quận 9 TPHCM theo địa danh cũ). Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân Thủ Đức được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn.

Sóng 5G được phủ tại thành phố Thủ Đức - Ảnh 1.

Mạng 5G được phủ sóng tại TP Thủ Đức. (Ảnh: Thiên Thanh).

Thử nghiệm tốc độ 5G của Viettel tại TP. Thủ Đức, tốc độ trung bình từ 600 Mbps - 800 Mbps tùy theo dòng máy. Con số này phù hợp cho người dùng khi giải trí, và cho nhiều dịch vụ tương lai cho một thành phố công nghệ, năng động và phát triển.

Cùng với 5G của Viettel, hai nhà mạng còn lại là VinaPhone và MobiFone cũng đã triển khai 5G tại Thủ Đức, sau khi thử nghiệm thương mại tại trung tâm TP.HCM. Các nhà mạng cũng tặng data cho người dùng khi trải nghiệm mạng 5G tại TP Thủ Đức.

Việc đưa mạng 5G nhanh chóng phủ sóng toàn TP Thủ Đức giúp quá trình chuyển đổi số thêm tầm cao mới về công nghệ.

Mạng 5G được kỳ vọng sẽ cho phép người dùng kết nối đa dạng hơn qua hệ sinh thái Internet vạn vật, cùng với đó là các tiện ích như phẫu thuật từ xa, nhà máy tự động hoá, ô tô tự hành, giải trí AR/VR, thành phố thông minh...

chọn