Hiện trường vụ cháy. |
Trưa 31/7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trả lời các cơ quan thông tấn báo chí cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Kiều Tiến Vinh, thợ hàn xì liên quan đến vụ cháy xưởng bánh tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức ngày 29/7.
Đồng thời, cơ quan điều tra cũng triệu tập vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), chủ xưởng sản xuất trên, lên lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.
Như tin đã đưa, vào khoảng 10h ngày 29/7, một đám cháy lớn bùng phát tại khu xưởng sản xuất bánh kẹo do ông Trần Văn Được (quê huyện Phúc Thọ) làm chủ, địa chỉ km19 QL32, xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, Hà Nội).
Lực lượng PCCC huy động 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương dập lửa. Đến hơn 11h cùng ngày đám cháy mới được khống chế, toàn bộ phần mái tôn của khu xưởng bị lửa làm biến dạng đổ sập hoàn toàn.
Vụ cháy khiến 8 người tử vong, 2 người bị bỏng nặng hiện đang được cấp cứu. Hầu hết các nạn nhân đều còn rất trẻ.
Đến thời điểm hiện tại, hai nạn nhân bị bỏng là anh Nguyễn Văn Tiến Anh (SN 2001, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) và anh Nguyễn Duy Tiến (SN 2001, ở Long Xuyên, Phúc Thọ) đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.
Theo thông tin từ phía Bệnh viện, bệnh nhân Tiến Anh được chẩn đoán bỏng độ II, III, đến 60% cơ thể, đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu còn nạn nhân Tiến được chẩn đoán bị bỏng độ II, III, 40% cơ thể, hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khoẻ.