Tân Hoàng Minh thông tin về việc hoàn trả số tiền huy động từ khách hàng

Về sự việc UBCKNN hủy 9 đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty, Tân Hoàng Minh cho biết công ty đang tiến hành rà soát lại hồ sơ phát hành theo công bố của UBCKNN.

 

 Một dự án của Tân Hoàng Minh tại Hoàng Cầu, Hà Nội. (Ảnh tư liệu: Hoàng Huy).

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa đăng tải thông báo đến khách hàng về việc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố huỷ bỏ 9 đợt phát hành trái phiếu của nhóm công ty thuộc tập đoàn.

Theo đó, 9 đợt phát hành trái phiếu từ ba đơn vị thành viên, gồm Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, CTCP Cung điện Mùa Đông và CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil thời gian qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sau khi có thông tin từ UBCKNN, Tân Hoàng Minh hiện đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố của UBCKNN.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, Tân Hoàng Minh sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật.

Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất. Còn đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, Tân Hoàng Minh sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp.  Phía công ty chia sẻ, đây là sự việc vô cùng đáng tiếc và ngoài mong muốn, đồng thời hy vọng nhận được sự thông cảm của khách hàng.  

Trước đó, vào tối ngày 4/4, UBCKNN đã công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu với tổng giá trị 10.030 tỷ đồng trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của ba thành viên thuộc Tân Hoàng Minh nói trên do có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (30/1 - 5/2): Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh, đề xuất 2 hướng tuyến cho đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu
Điều chỉnh 1.400 tỷ đồng vốn cho cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Bình Định khánh thành đường ven biển Cát Tiến – Mỹ Thành; Hải Phòng sắp xây cầu Lại Xuân nối tỉnh Quảng Ninh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.