Táo quân 2018 đăng ký bản quyền chương trình tại Mỹ

Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam đăng ký bản quyền chương trình ‘Gặp nhau cuối năm - Táo quân’ tại Mỹ nhằm bảo vệ chương trình khỏi việc lạm dụng, xâm hại bản quyền trên mạng xã hội.

Năm 2017, vấn đề bản quyền sản phẩm âm nhạc, điện ảnh và chương trình truyền hình được đẩy mạnh tại Việt Nam. Vì vậy, ban tổ chức chương trình Gặp nhau cuối năm Táo quân đã đăng ký bản quyền tại Mỹ, đồng thời họ cũng đang triển khai các bước để bảo vệ bản quyền chương trình tại Việt Nam.

Đây được xem là hành động đầu tiên trong nỗ lực bảo vệ bản quyền các chương trình truyền hình của VTV trên toàn thế giới.

tao quan 2018 dang ky ban quyen chuong trinh tai my

Tháng 1/2014, ngay thời điểm VTV phát sóng Gặp nhau cuối năm trên hệ thống truyền hình Quốc gia, một số tài khoản trên YouTube đã sử dụng ứng dụng live streaming nhằm phát sóng chương trình rộng rãi trên mạng Internet trong cùng thời điểm.

Tiếp đó, đến đầu tháng 2/2014, xuất hiện đĩa Táo quân 2014 tràn lan trên thị trường băng đĩa. Thậm chí, khán giả còn có thể xem, tải miễn phí toàn bộ chương trình trên kênh YouTube.

tao quan 2018 dang ky ban quyen chuong trinh tai my

Táo Quân 2014 bị các tài khoản trên YouTube sử dụng ứng dụng vi phạm bản quyền.

Phát hiện những vi phạm này, CNC - đơn vị ký hợp đồng với VTV độc quyền phát hành clip Táo quân trên Internet đã vào cuộc, buộc các tài khoản vi phạm trên YouTube gỡ clip về chương trình. Đồng thời, với những người dùng cố tình vi phạm, YouTube đã tiến hành chặn tài khoản người dùng.

Gặp nhau cuối năm – Táo quân là chương trình được Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) phối hợp cùng VTV thực hiện, phát sóng đêm 30 Tết Nguyên Đán hàng năm. Chương trình do đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên ý tưởng, viết kịch bản thực hiện, đề cập đến những vấn đề ‘nóng' trong xã hội dưới góc nhìn hài hước, tổng kết một năm với đủ đầy ‘hỉ, nộ, ái, ố', cùng nhau bước sang một năm mới với nhiều thành công, sự vững mạnh hơn.

Chương trình đã đi sâu vào tiềm thức người Việt Nam 15 năm với nhiều gương mặt nghệ sĩ hài quen thuộc như Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung… Táo quân 2018 đánh dấu chặng đường 15 năm của chương trình với sự yêu mến của khán giả.

tao quan 2018 dang ky ban quyen chuong trinh tai my Táo quân 2018 có 'chất' hơn năm cũ?

Đó là câu hỏi nhiều khán giả đang rất quan tâm khi chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2018 sắp xong 3 ...

tao quan 2018 dang ky ban quyen chuong trinh tai my Chí Trung xác nhận 2018 là năm cuối cùng tham gia Táo Quân

Trên trang cá nhân, NSƯT Chí Trung vừa gửi lời chia tay khán giả sau nhiều năm gắn bó với chương trình Táo Quân.

chọn
Ông Phạm Nhật Vượng thành lập công ty mới chuyên quản lý và đầu tư BĐS
Ông Phạm Nhật Vượng cùng Vinhomes và các cổ đông khác vừa thành lập công ty VMI JSC nhằm phát triển thị trường thứ cấp cho các dự án bất động sản của Vinhomes.