Thanh Hằng, Lan Khuê đẹp hoài cổ với tạo hình phụ nữ xưa

Lần đầu tiên kết hợp giữa hai gương mặt rất nổi tiếng hiện nay là siêu mẫu Thanh Hằng và siêu mẫu Lan Khuê trong BST của mình, NTK Võ Việt Chung mong muốn thể hiện hình ảnh người phụ nữ đẹp như cách để tôn vinh người phụ nữ trong dịp 8/3.

Nam kỳ lục tỉnh là tên gọi miền Nam Việt Nam, đương thời người Pháp còn gọi với cái tên là Cochinchine. Qua từng giai đoạn có những nét thay đổi nhiều trong trang phục của các tầng lớp dân cư ở Nam Kỳ, đặc biệt là chiếc áo dài, từ áo mớ ba mớ bảy, đến áo Le Mur, Lê Phổ theo phương Tây. 

Thanh Hằng, Lan Khuê đẹp hoài cổ với tạo hình phụ nữ xưa - Ảnh 1.

Một giai đoạn, do ảnh hưởng thời hậu chiến của thế giới mà áo dài được thiết kế với cái eo nhỏ xíu, mọi thứ phải sang trọng.

 Quan niệm xưa, chiếc áo dài là rèn cho phụ nữ Việt cốt cách và lòng tự tôn. Bởi lẽ, khi mặc áo dài nhất định người phụ nữ phải tự rèn chính mình để có cái eo nhỏ, chiếc cổ vươn dài và lưng thật thẳng. Những hình ảnh đó còn lưu giữ trong các bức ảnh về phụ nữ xưa, đi vào trong cả thơ ca và hội họa. 

_CAV0321
_CAV0321
_CAV0401
_CAV0401
_CAV0383
_CAV0383
_CAV0375
_CAV0375

Từ hoài niệm đẹp đó mà NTK Võ Việt Chung đã thiết kế nên BST mang tên gọi "Nam Kỳ lục tỉnh".

Chiếc áo tà dài truyền thống sử dụng chất liệu chính là nhung với những gam màu trầm mang sự uy nghiêm và tính vương giả của thời kỳ vàng son. Áp dụng nghệ thuật sắp đặt họa tiết lên thân áo ở những vị trí tôn vóc dáng và uyển chuyển khi bước đi. 

_CAV0448
_CAV0448
_CAV0867
_CAV0867
_CAV0646
_CAV0646
_CAV0538
_CAV0538
_CAV0497
_CAV0497
_CAV0471
_CAV0471

Bên cạnh đó, việc sử dụng phụ kiện đi kèm còn gợi lại hình ảnh của phụ nữ Nam Kỳ xưa.

Lần đầu tiên kết hợp giữa hai gương mặt rất nổi tiếng hiện nay là siêu mẫu Thanh Hằng và siêu mẫu Lan Khuê trong BST của mình, NTK Võ Việt Chung mong muốn thể hiện hình ảnh người phụ nữ đẹp như cách để tôn vinh người phụ nữ trong dịp 8/3. 

Thanh Hằng, Lan Khuê đẹp hoài cổ với tạo hình phụ nữ xưa - Ảnh 4.

Thanh Hằng và Lan Khuê đẹp hoài cổ trong BST "Nam Kỳ lục tỉnh".

Đồng thời, BST "Nam Kỳ lục tỉnh" đưa mọi người về với những giá trị văn hóa xưa và gửi gắm vào đó thông điệp đầy ý nghĩa. Dù cho vẻ đẹp ở ngày xưa hay ngày nay, ở thời điểm nào vẻ đẹp tâm hồn luôn là điều để mọi người ngưỡng mộ và lưu giữ đến đời sau.

Thanh Hằng, Lan Khuê đẹp hoài cổ với tạo hình phụ nữ xưa - Ảnh 5.

BST "Nam Kỳ lục tỉnh" mang thông điệp đầy ý nghĩa.

Choáng ngợp trước biệt thự dát vàng xa hoa nhà chồng đại gia của Lan KhuêChoáng ngợp trước biệt thự dát vàng xa hoa nhà chồng đại gia của Lan Khuê H"Hen Nie, Tóc Tiên, Trọng Hiếu, Lan Khuê xúng xính áo dài, chia sẻ hạnh phúc bên gia đình ngày mùng 1 TếtH'Hen Nie, Tóc Tiên, Trọng Hiếu, Lan Khuê xúng xính áo dài, chia sẻ hạnh phúc bên gia đình ngày mùng 1 Tết Sao Việt hôm nay (5/2): Võ Hoàng Yến đón giao thừa một mình, Lan Khuê hạnh phúc bên chồng ngày mồng 1Sao Việt hôm nay (5/2): Võ Hoàng Yến đón giao thừa một mình, Lan Khuê hạnh phúc bên chồng ngày mồng 1


chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.