Kinh doanh

Thay bầu Đức, Vingroup và Hưng Thịnh cùng trả lương khủng cho Huấn luyện viên Park Hang-seo

Phúc Minh 15:09 | 12/11/2019
Tập đoàn Địa ốc Hưng Thịnh là nhà tài trợ thứ hai sau Vingroup quyết định trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhiều đồn đoán cho biết, mức lương mới của ông Park khoảng 50.000 USD/tháng, cao hơn gấp đôi lương bầu Đức trả trước đây.

Sáng nay, 12/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã kí kết hợp tác về việc doanh nghiệp này sẽ đồng hành và hỗ trợ VFF, trong việc chi trả lương cho Huấn luyện viên Park Hang-seo và Ban huấn luyện Đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia.

Hưng Thịnh đã tài trợ 10 tỉ đồng trước khi trả lương cho ông Park

Theo kí kết, Hưng Thịnh sẽ đồng hành và hỗ trợ chi trả các chi phí hoạt động trong thời gian 3 năm, từ 2020-2023, góp phần phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các đội tuyển Quốc gia.

Trước đó, ngày 7/11, VFF cũng đã công bố hợp đồng mới với Huấn luyện viên Park Hang-seo. Hợp đồng mới có hiệu lực từ tháng 2/2020, tức sau khi ông Park cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

752466975427593062925743385657401574162432n-1573529084406902734912

Tập đoàn Hưng Thịnh là nhà tài trợ thứ hai trả lương cho ông Park Hang-seo sau Vingroup. (Ảnh: VFF).

Tổng thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết những kết quả đáng tự hào của đội tuyển bóng đá Việt Nam thời gian qua, không thể không nhắc đến vai trò của Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

"Thông qua sự hợp tác với Tập đoàn Hưng Thịnh, VFF sẽ có thêm những điều kiện thuận lợi trong công tác triển khai hoạt động của các đội tuyển quốc gia, đặc biệt là nguồn kinh phí dành cho hoạt động huấn luyện viên trưởng và đội ngũ các chuyên gia trong thời gian 3 năm tới", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trong khi đó, lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng những thành công của đội tuyển Việt Nam vừa qua, đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực, khơi dậy niềm cảm hứng cho thế hệ trẻ của Việt Nam học tập, phấn đấu chinh phục những đỉnh cao. Đây là lí do khiến doanh nghiệp quyết định hỗ trợ đội tuyển và đặt niềm tin dưới sự dẫn dắt của ông Park, Việt Nam sẽ gặt được thành công tại Vòng loại World Cup 2022 tới và chiếc Huy chương Vàng SEA Games 30.

Trước khi chính thức kí kết hợp tác, Hưng Thịnh cũng được biết đến là nhà tài trợ thưởng lớn cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sau những chiến thắng lịch sử. Tổng tiền thưởng doanh nghiệp này trao cho các thành tích trên khoảng 10 tỉ đồng.

Sau trận thắng Malaysia ngày 10/10 trên sân vận động Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022, doanh nghiệp này cũng đã thưởng nóng 1,2 tỉ đồng tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam và cầu thủ Quang Hải.

Vingroup và Hưng Thịnh, ai tài trợ chính lương cho ông Park?

Đáng chú ý, mới đây, Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cũng vừa kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam, trong đó có nội dung trả lương cho huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

park_zing-2-crop-crop

Hiện Vingroup và Hưng Thịnh đều đồng tài trợ lương cho Huấn luyện viên Park Hang-seo và các huấn luyện viên khác. (Ảnh: Zing).

Ngoài ra, trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019-2024, hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.

Như vậy, cả Vingroup, Hưng Thịnh cùng nhập cuộc hỗ trợ, tài trợ trả lương cho ông Park và các chuyên gia, nhằm phát triển bóng đá Việt Nam.

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng cho biết riêng khoản tài trợ về lương cho Huấn luyện viên Park Hang-seo và các chuyên gia huấn luyện, hiện có 2 doanh nghiệp là Vingroup và Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Mức lương của ông Park Hang-seo hiện bao nhiêu?

Về mức lương của Huấn luyện viên Park Hang-seo sau khi gia hạn hợp đồng, VFF từ chối tiết lộ. 

Tuy nhiên, một số nguồn tin không chính thức cho rằng, mức lương hàng tháng của ông Park khoảng 50.000 USD/tháng, hơn gấp 2 lần mức lương ông nhận trước đó là 20.000 USD/tháng, do bầu Đức chi trả.

2_zing-crop

Trước đây, bầu Đức là người trả lương 20.000 USD/tháng cho Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: Zing).

Trước đây, ông chủ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức, là người trả lương cho ông Park mỗi tháng khoảng 20.000 USD.

Việc mức lương của Huấn luyện viên Park Hang-seo không được tiết lộ, đã khiến có nhiều đồn đoán về con số này.

Mới đây, tờ thể thao Thái Lan Siam Sport cho rằng mức lương mà huấn luyện viên Park Hang-seo nhận được ở bản hợp đồng mới cực kì lớn, con số có thể lên đến khoảng 1,2 triệu USD/năm, tương đương 100.000 USD/tháng.

Tờ này cho rằng mức lương trên khiến ông Park trở thành huấn luyện viên nhận lương cao nhất trong lịch sử những chiến lược gia đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, thậm chí cao hơn cả lương huấn luyện viên Akira Nishino đang nhận để dẫn dắt đội tuyển nước này.

Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán. Siam Sport cũng xác nhận rằng mức lương thực sự của ông Park trong hợp đồng mới không được người đại diện của ông cũng như VFF tiết lộ.

Kinh doanh
chọn