Thế giới vắng lặng vì đại dịch virus corona

Những địa điểm vốn đông người như quảng trường, sân vận động, nhà ga... trở nên vắng vẻ và yên ắng trong mùa dịch Covid-19.
Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc bóng đơn độc của nhạc trưởng Mate Hamori trong Học viện âm nhạc Liszt Ferenc, khi ông chỉ huy dàn nhạc Danubia mà không có khán giả, khi chính phủ Hungary cấm các sự kiện tổ chức hơn 100 người để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch Covid-19 ở Budapest, Hungary, tháng 3 13, 2020. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 2.

Sân bay quốc tế San Francisco, California không một bóng người ngày 13 tháng 3 sau lệnh cấm du lịch hàng không của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 3.

Ga đường sắt Estacio de Franca ở Barcelona "vắng ngắt" sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 4.

Quảng trường St. Mark ở Venice từng thu hút du khách từ mọi nơi trên thế giới, ngày 12/3/2020 "không một bóng người" sau 3 ngày chính phủ Italy quyết định phong tỏa toàn bộ quốc gia này khi số ca nhiễm và số ca tử vong vì dịch Covid-19 nhiều thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 5.

Một công nhân viên trong phòng học trống của trường sau khi chính quyền bang Kerala ra lệnh đóng cửa các trường học trên toàn tiểu bang, giữa nỗi sợ virus SARS-CoV-2, ở Kochi, Ấn Độ ngày 12 tháng 3. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 6.

Các chiến binh Muay Thái biểu diễn trong một quán bar vắng khách tại phố đi bộ, sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Pattaya, Thái Lan ngày 11 tháng 3, không còn nhiều du khách du lịch tới đây. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 7.

Một đấu trường đấu bò vắng tanh sau khi các sự kiện bị cấm ở quận Cheongdo, nơi được chỉ định là ''khu vực chăm sóc đặc biệt'', gần Daegu ở tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, ngày 11 tháng 3. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 8.

Một bãi biển vốn đầy khách du lịch, tại Phuket, Thái Lan ngày 11 tháng 3. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 9.

Hình ảnh chuyến bay từ Singapore đến Bangkok ngày 4 tháng 3. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 10.

Toàn cảnh phiến đá đen Kaaaba ở Nhà thờ hồi giáo Grand Mosque gần như không có người cầu nguyện sau khi các nhà chức trách Saudi Arabia áp dụng lệnh cấm tạm thời đối với hoạt động hành hương, còn được gọi là Umrah đến các đền thờ Hồi giáo ở Mecca và Medina giữa bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng tại Trung Đông thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 11.

Một con đường trống trải ở San Fiorano, một trong những thị trấn bị phong tỏa do dịch Covid-19 ở San Fiorano, Italy, ngày 23 tháng 2. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 12.

Trận đấu giữa Borussia Moenchengladbach và FC Cologne bắt đầu sau cánh cửa đóng kín ở Moenchengladbach, Đức, ngày 11 tháng 3. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 13.

Một nhà hàng vắng người tại một trung tâm mua sắm ở thành phố thánh địa Najaf, Iraq ngày 10 tháng 3. (Ảnh: Reuters)

Những không gian trống trải trong mùa dịch corona - Ảnh 14.

Hình ảnh khán đài trước khi trận đấu giữa Valencia-Atalanta được bắt đầu sau cánh cửa đóng kín ở Valencia, Tây Ban Nha, ngày 10 tháng 3. (Ảnh: Reuters)