Thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019: Sẽ đổi chéo giám thị giữa các quận, huyện

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2019.

Đổi chéo giám thị giữa các quận, huyện, thị xã

Theo lịch đã ấn định, khoảng 85.000 thí sinh tại Hà Nội sẽ chính thức bước vào kì thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2019 trong hai ngày 2 - 3/6 tới đây. 

Đây được đánh giá là kì thi có mức độ cạnh tranh cao vì tỉ lệ tuyển vào trường công lập chiếm 62%, lại là năm đầu tiên học sinh phải tham dự tới bốn môn. 

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019: Sẽ đổi chéo giám thị giữa các quận, huyện - Ảnh 1.

Các thí sinh sẽ bước vào kì thi vào lớp 10 THPT công lập trong hai ngày 2 - 3/6/2019. Ảnh minh họa: Đình Tuệ.

Với mục tiêu để kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội được thành lập với sự tham gia của các thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.

Cùng với đó, các quận, huyện, thị xã phải thành lập Ban Chỉ đạo thi tại địa phương, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và đặc biệt là việc bảo đảm an ninh, an toàn tại từng điểm thi, nhằm hạn chế tối đa sai sót trong quá trình tổ chức kì thi.

Trao đổi về điều này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay: "Toàn thành phố có 169 điểm thi với hơn 3.600 phòng thi đáp ứng các điều kiện cần thiết để tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập đã được rà soát kĩ và chốt danh sách cụ thể.

Từ nay tới trước ngày thi, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh cấp thành phố và các quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát lại từng phần việc tại từng điểm thi, bảo đảm không để sót bất cứ chi tiết nào có thể ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, an toàn của kì thi".

Cũng theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2019 có gần 11.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên đã được huy động để tham gia tổ chức kì thi vào lớp 10 ở các khâu. 

Trong đó, riêng đội ngũ giáo viên làm công tác coi thi là hơn 7.600 người với một nửa là giáo viên được huy động từ các trường THPT và một nửa là giáo viên các trường THCS.

"Để bảo đảm tính nghiêm túc trong khâu coi thi, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định đổi chéo giám thị giữa các quận, huyện, thị xã với nguyên tắc giáo viên không coi thi học sinh của trường thuộc địa bàn mình công tác.

Để tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở đã huy động gần 340 cán bộ thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi. 

Công tác thanh tra được triển khai ở mọi khâu của kì thi, từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ thi, phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi, coi thi, chấm thi, xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi, đến việc chấm phúc khảo bài thi...", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin thêm. 


chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt đô thị
4 tuyến đường sắt đô thị dự kiến được tỉnh Đồng Nai quy hoạch gồm đường sắt đô thị ven sông Cái; đường sắt đô thị Biên Hòa - Nhơn Trạch - Long Thành; đường sắt đô thị Biên Hòa - Trảng Bom - Long Khánh; đường sắt đô thị Long Khánh - Long Thành.