Thông tin bất ngờ vụ hàng trăm công nhân sơ tán khẩn cấp vì khí độc

Công an TX Quảng Yên đã vào cuộc điều tra khi có thông tin bảo vệ của công ty đánh và xịt hơi cay khi các nữ công nhân trả lời báo chí.

Một số công nhân của công ty Yazaki Đông Mai đang được điều trị tiếp tục có biểu hiện co giật, ngất xỉu, cũng có thêm trường hợp công nhân nhập viện với các biểu hiện này trong sáng nay.

Lãnh đạo BV Việt Nam - Thụy Điển cho biết, tối 8/7, 3 công nhân nặng nhất trong vụ hít phải khí độc tại công ty Yazaki Đông Mai (phường Đông Mai, TX Quảng Yên, Quảng Ninh) lại có biểu hiện co giật, ngất xỉu khi đang được điều trị.

Sáng qua, có thêm 1 nữ công nhân phải nhập viện vì những biểu hiện sức khỏe tương tự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra hôm 6/7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản nói rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc là do nắng nóng, không khí ngột ngạt và chỉ có 20 công nhân rơi vào tình trạng trên.

Tuy nhiên, công nhân tại đây phản ứng gay gắt, không đồng tình với cách lý giải trên của cơ quan chức năng.

Họ cho rằng, thời điểm xảy ra sự việc vào 8h sáng, phân xưởng làm việc của công ty rất lớn, rộng rãi, điều hòa mát mẻ thì không thể ngất xỉu hàng loạt vì nắng nóng được.

thong tin bat ngo vu hang tram cong nhan so tan khan cap vi khi doc
Nhiều công nhân có biểu hiện buồn nôn, ngất xỉu khi hít phải khí độc

Cũng liên quan đến sự việc, Công an TX Quảng Yên đã vào cuộc điều tra khi có thông tin lực lượng bảo vệ của công ty này đánh công nhân và xịt hơi cay khi các nữ công nhân này trả lời báo chí sau khi xảy ra hiện tượng công nhân bị ngất xỉu hàng loạt.

Theo đó, nữ công nhân tên G. khi đang trả lời báo chí thì bị anh T.X.V (bảo vệ công ty) ra ngăn cản, sau đó người này dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt chị G và một số công nhân khác có ý định trả lời báo chí.

Công ty Đông Mai đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng làm việc đối với bảo vệ V. do người này đã có hành vi xịt hơi cay vào mặt công nhân.

Trước đó vào ngày 6/7, đang trong ca làm việc sáng hàng trăm công nhân trong phân xưởng linh kiện điện tử đã phải sơ tán khẩn cấp.

Trong đó 50 người có triệu chứng buồn nôn, khó thở kèm hoa mắt, nguy hiểm hơn khi nhiều công nhân đã bị ngất tại chỗ, được mọi người bế thốc đi cấp cứu tại BV Việt Nam - Thụy Điển vì hít phải khí độc, nhóm công nhân này có 15 phụ nữ đang mang thai.

thong tin bat ngo vu hang tram cong nhan so tan khan cap vi khi doc Bảo vệ công ty Yazaki ở Quảng Ninh đánh công nhân

Một công nhân nữ đã bị 1 bảo vệ tên Trần Xuân Việt đánh túi bụi khi trả lời phỏng vấn của phóng viên.

thong tin bat ngo vu hang tram cong nhan so tan khan cap vi khi doc Cấp cứu gần 50 công nhân, sơ tán hàng trăm người vì khí lạ ở Công ty Yazaki Đông Mai

Công nhân của Công ty Yazaki Đông Mai đang làm việc thì bất ngờ ngửi thấy mùi lạ, khoảng 50 người buồn nôn, ngất xỉu ...

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.