Thông tin mới nhất về dịch covid-19 sáng 15/2: Châu Phi phát hiện ca bệnh đầu tiên

Thông tin mới nhất về dịch covid-19 tại Việt Nam và thế giới theo Bộ Y tế cập nhật lúc 7h00 sáng 15/2.

Tính tới 7h00 sáng 15/2, tổng số ca nhiễm covid-19 trên thế giới là 66.887 ca, trong đó có 1.523 trường hợp tử vong. Chi tiết số ca tử vong: Lục địa Trung Quốc: 1.520 người; Phillippines 1 người; Hồng Kông (Trung Quốc) 1 người và Nhật Bản 1 người. Như vậy so với 18h30 hôm qua, tổng số ca nhiễm mới đã tăng thêm 2.425 ca, số ca tử vong mới là 139 ca.

Số người phục hồi trên toàn thế giới tính tới 8h sáng nay là 8.096 người.

Tại Việt Nam, hiện có 16 người dương tính với covid-19. Trong đó, đã có 7 người được chữa khỏi và xuất viện. Cụ thể là hai cha con người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy -TP HCM đã xuất viện cùng một lễ tân tại Khánh Hòa cũng đã xuất viện. Riêng 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán nhiễm bệnh thì 4 người đã khỏi và xuất viện. Các tỉnh có người điều trị covid-19 là Vĩnh Phúc (11 người); TP HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1). 

Thông tin mới nhất về dịch covid-19 sáng 15/2: Châu Phi đã có ca bệnh covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Hindustan Epaper).

Ai Cập phát hiện người nhiễm covid-19 đầu tiền

Người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mujahid cho biết, đã phát hiện ra trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona (covid-19) ở Ai Cập là một người nước ngoài. Người bệnh được xét nghiệm dương tính với virus corona nhưng cho đến nay không có triệu chứng nào và đã được cách li trong bệnh viện. 

Bộ Y tế Ai Cập và Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo ngay lập tức và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa, cách li, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt đối với những người tiếp xúc với người bị nhiễm virus corona như theo dõi sức khỏe, khử trùng các khu vực bện nhân tiếp xúc.

Như vậy, tổng số đất nước và vùng lãnh thổ đang và từng có người mắc covid-19 đã nâng lên con số 29.

Philippines trở thành đất nước thứ 6 không còn ca nhiễm covid-19, cụ thể, trong tổng số 3 trường hợp nhiễm bệnh có 2 ca được chữa trị khỏi, xuất viện và 1 ca còn lại tử vong.

Bộ giáo dục đề nghị cho học sinh, sinh viên cả nước nghỉ hết tháng 2

Này 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành. Đồng thời Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

WHO mở cuộc điều tra dịch bệnh do virus corona ở Trung Quốc

Phái đoàn chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ bắt đầu điều tra về dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (covid-2019) vào cuối tuần này.

Các chuyên gia của WHO sẽ tập trung tìm hiểu về cách thức lây lan của virus corona chủng mới và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh mà con virus này gây ra, cụ thể là chi tiết về cách thức, địa điểm và thời điểm mà hơn 1.700 nhân viên y tế ở Trung Quốc nhiễm bệnh do virus corona, theo các quan chức WHO.

Danh sách thành viên phái đoàn của WHO, gồm 15 chuyên gia, đứng đầu là nhà dịch tễ học người Canada Bruce Aylward, người nổi tiếng từ chiến dịch chống Ebola ở châu Phi.

chọn