Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 16, lây từ người thân về từ Vũ Hán

Ông V. ở tỉnh Vĩnh Phúc được xác định dương tính với virus corona sau khi tiếp xúc với con gái – người trở về Việt Nam từ vùng dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Ngày 13/2, Bộ Y tế cho biết tại Việt Nam đã xác định ca nhiễm virus corona mới là trường hợp ông N.V.V. (50 tuổi, ở xã Lôi Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Người đàn ông này chính là cha ruột của chị N.T.D (23 tuổi, 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán, đã được điều trị khỏi).

Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 16, lây từ người thân về từ Vũ Hán - Ảnh 1.

Số liệu cập nhật tình hình nhiễm virus corona trên toàn thế giới tính đến 12h ngày 13/2. (Ảnh: Bộ Y tế).

Ngoài ra, mẹ và em gái của chị D. trước đó cũng được xác định dương tính với virus corona sau khi tiếp xúc gần.

Theo Bộ Y tế, sau khi chị D. cùng mẹ và em gái được xác định mắc Covid-19 thì ông V. được cách li theo dõi tại phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với tình trạng sức khỏe bình thường.

Đến ngày 11/2, ông D. cảm thấy mệt mỏi và được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy người đàn ông này dương tính với Covid-19.

Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 16, lây từ người thân về từ Vũ Hán - Ảnh 2.

Xã Lôi Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 4 ca nhiễm virus corona. (Ảnh: Zing).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 16 ca dương tính với virus Covid-19 gồm 2 cha con người Trung Quốc (cả 2 người đã được xuất viện); 6 người Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19.

Các tỉnh có người mắc Covid-19 là Vĩnh Phúc 11 ca; TP HCM 3 ca; Khánh Hòa 1 ca; Thanh Hóa 1 ca.

Tỉnh Vĩnh Phúc cách li xã Sơn Lôi trong 20 ngày

Động thái nêu trên nhằm khoanh vùng, cách li hoàn toàn việc di chuyển của người dân trong vùng xảy ra dịch bệnh. 

8 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Bình Xuyên được thu hồi. Thay vào đó, trên địa bàn xã Sơn Lôi thiết lập 8 chốt kiểm soát với nhiệm vụ cách li hoàn toàn địa phương này. Xã Sơn Lôi sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" trong thời gian 20 ngày kể từ ngày hôm nay (13/2).

Danh sách 16 ca nhiễm virus corona tại Việt Nam

1. Li Ding (66 tuổi, ở Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc). Đã được bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và xuất viện ngày 12/2.

2. Li Zichao (28 tuổi, con của ông Li Ding), làm việc tại Long An. Đã được bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và xuất viện ngày 4/2

3. L.T.T.H. (25 tuổi, ở xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà), lễ tân tại khách sạn tại Nha Trang. Dương tính ngày 31/1 vì tiếp xúc với cha con ông Li Ding. Đã khỏi bệnh và xuất viện.

4. N.T.T.T. (25 tuổi, ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá). Dương tính ngày 31/1. Đã khỏi bệnh và xuất viện.

5. P.V.C. (29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 30/1, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

6. N.T.D. (nữ, 23 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 30/1.

7. T.H.K. (73 tuổi, quốc tịch Mỹ). Phát bệnh ngày 26/1, vào viện ngày 31/1.

8. V.H.L. (nữ, 29 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 3/2.

9. T.C.P. (30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 4/2.

10. P.T.B. (nữ, 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính chiều 4/2.

11. P.T.T. (49 tuổi, mẹ của bệnh nhân N.T.D., ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 6/2.

12. N.T.T.D. (16 tuổi, em gái của bệnh nhân N.T.D., ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 6/2.

13. N.T.N. (nữ, 29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Dương tính ngày 7/2.

14. N.T.Y. (55 tuổi, ở tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, hàng xóm của công nhân N.T.D.). Dương tính ngày 9/2.

15. N.G.L. (nữ, 3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B.). Dương tính ngày 11/2.

16. N.V.V. (50 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bố của bệnh nhân N.T.D). Dương tính ngày 13/2.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.