Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam

Nếu muốn du lịch đến các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), du khách cần đến Đại Sứ quán đại diện tại Việt Nam để xin visa. Dưới đây là những thông tin chi tiết về địa chỉ và giờ làm việc của cơ quan này.

Địa chỉ của Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là một liên bang gồm 7 Tiểu vương quốc (Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al-Quwain). Trong đó, nổi tiếng nhất là Dubai - Thành phố hoa lệ bậc nhất thế giới. 

Ngày nay, để nhập cảnh vào các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, công dân Việt Nam phải chuẩn bị hồ sơ xin visa theo qui định của Cơ quan thẩm quyền.

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: vietnamembassy-uae)

Hiện các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chỉ có một văn phòng lãnh sự duy nhất tại Việt Nam là Đại sứ quán UAE ở số 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Du khách có thể đến đây để nộp hồ sơ xin cấp thị thực đến các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

 Hồ sơ xin visa du lịch các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

- Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và còn trang trống để dán visa.

- Đơn khai xin visa đã kí tên và ghi rõ ngày tháng.

- Hai ảnh thẻ kích cỡ 4x6 cm (có phông nền trắng và ảnh chụp có thời gian không quá 6 tháng).

- Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc tại Việt Nam.

- Sổ hộ khẩu gồm bản sao, đã được công chứng tất cả các trang.

- Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng).

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có).

- Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).

- Lịch trình chuyến đi chi tiết.

- Thư mời (nếu có).

Thời gian xét duyệt visa là từ 7 ngày đến 15 ngày (không kể thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày nghỉ lễ). Visa du lịch các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Phí xin visa là từ 160 usd/hồ sơ. 

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam - Ảnh 2.

(Ảnh: Tripadvisor)

Giờ làm việc của Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Đại sứ quán các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam bắt đầu từ 9h đến 15h, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ chính thức của Việt Nam và UAE).

Ngoài ra, du khách cũng cần lưu ý, cập nhật những ngày nghỉ lễ, Tết của Đại sứ quán UAE tại Việt Nam để chủ động hơn trong công việc của mình.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.