Bệnh nhi 3 tháng tuổi là ca thứ 15 nhiễm virus corona ở Việt Nam

Theo thông tin mới nhất về dịch virus corona từ Bộ Y tế, bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 15 là N.G.L (nữ, sinh ngày 5/11/2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc).

Bệnh nhân N.G.L là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/2/2020).

Bệnh nhi 3 tháng tuổi là ca thứ 15 nhiễm virus corona ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ca nhiễm virus corona thứ 15 ở Việt Nam là một bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc sau khi tiếp xúc gần với người bệnh. (Ảnh minh họa).

Ngày 28/01/2020, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà P.T.B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt.

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách li cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm tại khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus corona (nCoV) bằng kĩ thuật: Realtime RT – PCR.

Thông tin mới nhất về dịch virus corona ngày 11/2: Ca thứ 15 là bệnh nhi 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.