Thông tin mới nhất về dịch virus corona sáng 11/2: Số người tử vong vượt mốc 1.000, nhiễm mới thấp nhất từ đầu tháng

Thông tin mới nhất về dịch corona tại Việt Nam và thế giới theo cập nhật của Bộ Y tế lúc 7h00 ngày 11/2.

Trên toàn thế giới đã có 42.729 người nhiễm virus corona, 1.016 người tử vong, trong đó số người tử vong tại lục địa Trung Quốc là 1.014 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong. Số người bình phục đã tăng lên 4.043 người. 

Như vậy, so với ngày hôm qua, số ca nhiễm dịch virus corona tăng thêm 2.546, số người bệnh trong ngày tăng thấp nhất từ đầu tháng 2/2020 đến nay.

Bên cạnh đó, số ca tử vong tăng thêm 108 trường hợp (tỉ lệ tăng vẫn giữ ở mức 12%).

"Vương quốc Anh có nguy cơ bùng phát dịch virus corona lớn", đó là lời cảnh báo do chuyên gia thế giới - người đồng phát hiện ra dịch Ebola. So với Ebola, virus corona có mối đe dọa lớn hơn vì phương thức lây truyền. Tiềm năng lây lan của loại virus này cao hơn rất nhiều.

Việt Nam: 6 người đã được điều trị thành công

Hiện nay có tổng số 14 trường hợp được xác định nhiễm corona ở Việt Nam, trong đó có 6 người đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Cụ thể, số người nhiễm gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Các tỉnh có người mắc nCoV: Vĩnh Phúc (09); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

Thông tin mới nhất về dịch corona sáng 11/2: Tỉ lệ ca nhiễm mới giảm, thấp nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Tình hình dịch virus corona (2019-nCoV) Việt Nam

Thông tin mới nhất về dịch corona sáng 11/2: Tỉ lệ ca nhiễm mới giảm, thấp nhất từ trước tới nay - Ảnh 2.

Tình hình dịch virus corona (2019-nCoV) Trung Quốc

Việt Nam có khoảng 30 cơ sở đủ khả năng xét nghiệm corona, đang nghiên cứu vắc xin phòng dịch

Theo Bộ Y tế, hiện cả nước có khoảng 22 đơn vị đủ khả năng thực hiện xét nghiệm, nếu huy động thêm có thể lên tới 30 đơn vị; sinh phẩm xét nghiệm chúng ta cũng không thiếu… Bộ Y tế đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm phát hiện dịch bệnh theo quy định.

Bộ Y tế hoan nghênh và khuyến khích tất các các đơn vị khoa học, công nghệ tham gia sản xuất sinh phẩm, thiết bị xét nghiệm. Bộ Y tế cũng đã tiến hành nghiên cứu sản xuất vắc xin phòng chống dịch.

chọn