Thủ tướng kí Quyết định thành lập Khu CNTT tập trung Đà Nẵng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kí Quyết định thành lập Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1 tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
Thủ tướng kí Quyết định thành lập Khu CNTT tập trung Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kí Quyết định thành lập Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1. (Ảnh: Văn Luận).

Theo Quyết định, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1 thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, được hưởng các chính sách ưu đãi đối với Khu CNTT theo qui định tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP và được hưởng các chính sách ưu đãi khác áp dụng với Khu CNTT tập trung.

Khu CNTT tập trung Đà Nẵng do Công ty CP phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng quyết định về cơ cấu tổ chức, hoạt động, quản lí, thực hiện đúng qui định của luật pháp và được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

UBND TP Đà Nẵng có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lí nhà nước đối với các dự án đầu tư trong Khu CNTT tập trung theo qui hoạch được phê duyệt; Ưu tiên bố trí nguồn vốn đầu tư phát triển từ ngân sách cho đầu tư phát triển hạ tầng kết nối với Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1 và các hạ tầng xã hội khác.

Chỉ đạo và tổ chức các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp với Công ty CP phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng thực hiện việc đầu tư xây dựng...

Hiện trạng Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. (Video: Văn Luận).

Được biết, Khu CNTT đầu tư với tham vọng theo mô hình "thung lũng silicon" của Hoa Kỳ. 

Dự án phát triển theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 được xây dựng trong 5 năm (2013 – 2018) với 131 ha và vốn đầu tư 47 triệu USD; giai đoạn 2 được xây dựng trong 5 năm (2019 - 2023) với 210ha và vốn đầu tư 74 triệu USD.

Hiện nay giai đoạn 1 với tổng diện tích 131ha, tổng vốn 47 triệu USD đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng phục vụ nhà đầu tư. Ngày 29/3/2019, dưới sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính Phủ - Vũ Đức Đam cùng với đoàn lãnh đạo Bộ, ngành trung ương và địa phương, chủ đầu tư đã chính thức làm lễ khành thành dự án.

Khu CNTT Đà Nẵng kết nối với các khu công nghiệp, cảng hàng không quốc tế, khu dân cư thông qua các tuyến đường chính bao gồm: Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; đường Nguyễn Tất Thành mở rộng và đường DT 602; tuyến đường BRT và tuyến xe bus trong tương lai.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.