Thủ tướng yêu cầu xem xét, chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành du lịch và ngoại giao tiếp tục thúc đẩy, chuẩn bị cho mở cửa du lịch quốc tế, trước hết là một số đối tác đã ngăn ngừa dịch Covid-19 tốt trong thời gian qua.

Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống Covid-19 diễn ra hôm nay, 15/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trước hết là tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài.

Chưa cho phép nhập cảnh với khách du lịch, chỉ cấp visa đối với trường hợp nhà đầu tư, chuyên gia, khách công vụ tại Đại sứ quán các nước và yêu cầu thực hiện cách li phù hợp.

Thủ tướng yêu cầu xem xét, chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Thủ tướng yêu cầu xem xét, chuẩn bị mở cửa đón khách du lịch quốc tế. (Ảnh: Phúc Minh).

Thủ tướng yêu cầu trước hết đẩy mạnh du lịch nội địa. Đồng thời, ngành du lịch cũng như ngành ngoại giao tiếp tục thúc đẩy, chuẩn bị cho mở cửa du lịch quốc tế, trước hết là một số đối tác đã ngăn ngừa được dịch bệnh tốt trong thời gian qua. 

Trong từng trường hợp cụ thể, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch báo cáo lên Thủ tướng, để xem xét. 

Trên tinh thần Việt Nam không có tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, người đứng đầu Chính phủ yếu cầu các cấp, các ngành, nhà máy, công ty, đơn vị và người dân đẩy mạnh sản xuất, xuất nhập khẩu, 

Tiếp tục thu hút các dòng đầu tư, có hình thức xúc tiến đầu tư mạnh mẽ hơn, đặc biệt tạo điều kiện cho các chuyên gia, lao động kĩ thuật cao vào Việt Nam để phát triển, đầu tư, làm ăn lâu dài có hiệu quả.

Đặc biệt, đẩy mạnh xuất khẩu, nhất là xuất khẩu các thiết bị, khẩu trang y tế, trong đó có đẩy mạnh xuất khẩu bộ kit thử. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về thành quả cũng như những kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng, chống Covid-19.

Thủ tướng cũng đánh giá Việt Nam đang tiếp tục thành công bước đầu trong thực hiện mục tiêu kép, tức vừa chống dịch Covid-19 vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp, các cấp, ngành đã đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm các hoạt động bình thường trên tinh thần Chỉ thị 19. 

Hiện nay, các hoạt động bình thường về kinh tế xã hội và các mặt khác đã diễn ra tốt, không để xảy ra ca nhiễm mới trong cộng đồng. Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp để đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Sau năm lãi đậm nhờ bán đất vàng cho Sun Group, CTX Holdings sẽ làm gì trong 2026?
Năm 2026, CTX Holdings đặt mục tiêu lãi giảm 80%. Doanh nghiệp sẽ tập trung đầu tư dự án E2 Cầu Giấy và đưa vào khai thác Resort Bản Mòng tại Sapa. Ngoài ra, CTX đang còn dự án ở Đông Anh đang xúc tiến đầu tư.