Thuduc House bổ nhiệm tân Kế toán trưởng

Trong tháng 6, Thuduc House đã bổ nhiệm mới hai vị trí nhân sự cấp cao là Chủ tịch HĐQT và Kế toán trưởng. Công ty cho biết đã tiến hành kiện toàn nhân sự kể từ khi cổ phiếu vào diện kiểm soát hồi tháng 10/2021.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (mã chứng khoán: TDH) vừa có thông báo miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng của bà Lê Thị Ngọc Cẩm từ ngày 1/7 theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1971) thay thế cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Bà Cẩm là một cử nhân kế toán, bà được bổ nhiệm vào vị trí Kế toán trưởng công ty từ ngày 30/11/2021 ngay trong đợt bổ sung nhân sự mới sau khi hàng loạt sếp lớn tại Thuduc House bị cơ quan chức năng bắt tạm giam. 

Trước đó, bà Cẩm trước từng giữ vị trí tương đương tại nhiều doanh nghiệp khác như Công ty MTV CIH, CTCP Thương mại và Dịch vụ EMJ, Công ty TNHH Vi Vu,...

Cũng trong tháng 6, ông Nguyễn Huy Hoàng cũng được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Dương Ngọc Hải từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. 

Ông Hoàng vừa trúng cử vào HĐQT Thuduc House thông qua kỳ họp Đại hội đồng cổ đông ngày 20/4. Ông Hoàng sinh năm 1975, là một cử nhân kinh tế và được đề cử bởi nhóm cổ đông gồm 5 cổ đông có tỷ lệ nắm giữ là 10,21%. Từ tháng 3 đến nay, ông Hoàng làm chuyên viên tại Fideco, doanh nghiệp mà hiện Thuduc House đang nắm 13,9% vốn điều lệ và đang trong quá trình thoái vốn. 

Trước đó, trong vòng 4 tháng, công ty đã ba lần thay đổi vị trí Chủ tịch HĐQT. Thuduc House cho biết, kể từ khi cổ phiếu TDH vào diện kiểm soát ngày 21/10/2021, công ty đã kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị và Ban điều hành, thực hiện tái cấu trúc toàn diện. 

Theo Thuduc House, việc kiện toàn nhân sự này nằm trong lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu TDH bị kiểm soát do công ty liên tiếp lỗ ròng trong hai năm 2020 và 2021, sau khi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và lùm xùm thuế GTGT liên quan đến hoạt động xuất khẩu mặt hàng linh kiện điện tử các năm 2017 - 2019. 

Công ty cho biết hiện đã nộp đầy đủ số nợ gốc 403,2 tỷ đồng và đang làm việc lại với cơ quan Nhà nước để xác định  chính xác số lãi chậm nộp phát sinh. Theo công ty, hiện hoạt động sản xuất kinh doanh đang hồi phục và theo đúng kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đề ra. Lợi nhuận ròng quý I đạt 59,5 tỷ đồng, tương đương 20% kế hoạch lợi nhuận năm, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ 455 triệu đồng.  

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.