Thuduc House tiếp tục đổi Chủ tịch

Trong vòng 4 tháng, Thuduc House đã ba lần thay đổi người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

HĐQT của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (mã chứng khoán: TDH) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Dương Ngọc Hải theo nguyện vọng cá nhân và bầu ông Nguyễn Huy Hoàng thay thế cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 kể từ ngày 9/6.

Ông Hoàng vừa trúng cử vào HĐQT Thuduc House thông qua kỳ họp Đại hội đồng cổ đông ngày 20/4 vừa qua. Ông Hoàng sinh năm 1975, là một cử nhân kinh tế và được đề cử bởi nhóm cổ đông gồm 5 cổ đông có tỷ lệ nắm giữ là 10,21%. Từ tháng 3 đến nay, ông Hoàng làm chuyên viên tại Fideco, doanh nghiệp mà hiện Thuduc House đang nắm 13,9% vốn điều lệ và đang trong quá trình thoái vốn. 

Trước khi gia nhập nhóm Thuduc House, ông Hoàng từng là chuyên viên tại Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh, từng công tác tại Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta. Ông Hoàng cũng từng giữ chức Phó Giám đốc tại CTCP Đầu tư Tập đoàn Intimex và CTCP Địa ốc Khang Việt - Khang An cũng như từng là thành viên HĐQT CTCP XNK Chế biến nông sản Nam Định (NDF). 

Về phần ông Hải, sau khi từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT, ông vẫn là thành viên HĐQT của Thuduc House (thành viên độc lập) nhiệm kỳ 2020 - 2025 và không có bất cứ lợi ích liên quan đến Thuduc House. 

Như vậy, trong vòng 4 tháng, Thuduc House đã ba lần thay đổi người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT. Ngoài ông Hải vừa miễn nhiệm, tại kỳ họp ĐHĐCĐ vừa qua, cổ đông công ty đã thông qua việc miễn nhiệm hai cựu Chủ tịch HĐQT là ông Lê Chí Hiếu và ông Lữ Minh Sơn đã có đơn từ nhiệm trước đó.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh của Thuduc House, gần đây nhất, HĐQT công ty vừa thông qua chủ trương hợp tác kinh doanh với công ty con là Công ty TNHH Khai thác Dịch vụ Thuduc House (TDH Services).

Theo đó, Thuduc House sẽ giao các tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của công ty cho TDH Services để khai thác kinh doanh. TDH Services sẽ chịu trách nhiệm khai thác kinh doanh, tìm kiếm khách hàng và quản lý các bất động sản đảm bảo đúng quy định pháp luật. Thời gian hợp tác là 5 năm, tỷ lệ phân chia lợi nhuận là Thuduc House 80% và TDH Services 20%. 

Quý I/2022, mặc dù doanh thu thuần giảm 94%, song, nhờ các khoản hoàn nhập ghi nhận tại chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp, công ty báo lãi tăng 112%, đạt gần 59,4 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 17,3% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2022.

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.