Thuduc House giao công ty con mới thành lập khai thác kinh doanh chợ và bất động sản

Thuduc House vừa công bố chủ trương hợp tác với TDH Services thông qua việc giao các tài sản để khai thác kinh doanh với tỷ lệ phân chia lợi nhuận 8:2. Đây là doanh nghiệp được thành lập sau khi Thuduc House đề nghị làm cổ đông chiến lược tại đơn vị quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức bất thành.

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông qua chủ trương hợp tác kinh doanh với công ty con là Công ty TNHH Khai thác Dịch vụ Thuduc House (TDH Services).

Theo đó, Thuduc House sẽ giao các tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của công ty cho TDH Services để khai thác kinh doanh. TDH Services sẽ chịu trách nhiệm khai thác kinh doanh, tìm kiếm khách hàng và quản lý các bất động sản đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Thời gian hợp tác là 5 năm, tỷ lệ phân chia lợi nhuận là Thuduc House 80% và TDH Services 20%. 

TDH Services được thành lập vào ngày 12/5/2022 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, do Thuduc House sở hữu 100% vốn điều lệ. Lĩnh vực kinh doanh chính của đơn vị này là quản lý và kinh doanh chợ, kinh doanh bất động sản.  

Trước đó, ngày 22/4, HĐQT Thuduc House đã thông qua nghị quyết thành lập TDH Services diễn ra ngay sau khi lãnh đạo công ty công bố muốn lấy lại quyền quản lý chợ nông sản Thủ Đức, một trong ba chợ đầu mối lớn nhất TP HCM tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp. 

Cụ thể, Thuduc House đã có văn bản về việc tham gia làm cổ đông chiến lược nắm trên 50% vốn điều lệ tại CTCP Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức, đơn vị quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức và từng là công ty con của Thuduc House, song, nội dung này không được Công ty Chợ nông sản Thủ Đức thông qua. 

Tại kỳ họp, ông Đàm Mạnh Cường, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thuduc House đã cho biết về kế hoạch thành lập một công ty quản lý chợ mới và sẽ yêu cầu chấm dứt việc quản lý kinh doanh chợ hiện nay đối với Công ty Chợ nông sản Thủ Đức, để cho công ty mới của Thuduc House quản lý 100% khu chợ này.

Tuy nhiên, theo ông Cường, việc này có khá nhiều phức tạp và phải làm việc lại với UBND TP HCM để xác định lại vai trò pháp lý của Thuduc House và đơn vị kinh doanh mới phải là thành viên của Thuduc House.   

Liên quan đến các công ty con của Thuduc House, gần đây nhất, HĐQT công ty đã thông qua giải thể CTCP Đầu tư Huế - Nhà Thủ Đức. Đơn vị này vốn là chủ đầu tư của dự án bất động sản du lịch Resort La Sapinette Lăng Cô Huế, song, sau khi chuyển nhượng dự án vào năm 2018, Thuduc House cũng lên kế hoạch giải thể đơn vị này. 

Đầu tháng 5, Thuduc House cũng công bố chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại một công ty con khác là Công ty TNHH Bách Phú Thịnh. Ngoài các đơn vị nói trên, CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân đang trong quá trình giải thể và CTCP TM DV Lộc Phúc An hiện đã ngưng hoạt động.  

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.