Thuduc House giải thể chủ cũ khu nghỉ dưỡng Resort La Sapinette Lăng Cô Huế

Thuduc House vừa công bố giải thể CTCP Đầu tư Huế - Nhà Thủ Đức, chủ đầu tư trước đây của dự án Resort La Sapinette Lăng Cô Huế trước khi chuyển nhượng vào năm 2018.

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông qua chủ trương giải thể một công ty con là CTCP Đầu tư Huế - Nhà Thủ Đức.

CTCP Đầu tư Huế - Nhà Thủ Đức thành lập vào năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trụ sở đặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại thời điểm cuối năm 2021, giá trị đầu tư của Thuduc House vào đơn vị này là 6,16 tỷ đồng với tỷ lệ sở hữu 75%.

Đơn vị này vốn là chủ đầu tư của dự án bất động sản du lịch Resort La Sapinette Lăng Cô Huế với diện tích 39.240 m2, nằm tại Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng quốc tế Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án được cấp giấy phép đầu tư vào năm 2009, song, theo báo cáo thường niên 2018 của Thuduc House, đến thời điểm này, dự án vẫn được chưa triển khai. 

Cũng trong năm 2018, Thuduc House đã chuyển nhượng dự án này, từ đó lên kế hoạch giải thể CTCP Đầu tư Huế - Nhà Thủ Đức, theo thông tin từ báo cáo thường niên năm 2020 của Thuduc House.

Liên quan đến các đơn vị thành viên của Thuduc House, vào đầu tháng 5, công ty cũng công bố chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại một công ty con khác là Công ty TNHH Bách Phú Thịnh.

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, giải thể các công ty nói trên, Thuduc House sẽ còn ba công ty con, trong đó chỉ có hai Công ty TNHH Nước đá tinh khiết Đông An Bình và CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân đem lại doanh thu, lợi nhuận trong năm 2021, song, Lộc Phú Nhân đang trong quá trình giải thể. Công ty con còn lại, CTCP TM DV Lộc Phúc An đã ngưng hoạt động.  

Trước đó, vào cuối tháng 4, HĐQT Thuduc House cũng thông qua việc giải thể một công ty liên kết đã ngừng hoạt động là CTCP Đầu tư Nghĩa Phú. 

Bên cạnh đó, Thuduc House có 5 công ty khác đang đầu tư dài hạn, trong đó, đơn vị có giá trị đầu tư lớn nhất là CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP HCM (Fideco, mã chứng khoán: FDC) nhưng đã được HĐQT Thuduc House thông qua chủ trương thoái toàn bộ vốn vào tháng 6/2021.  

Tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) tổ chức ngày 20/4 vừa qua, Thuduc House đã thông qua việc tiếp tục thực hiện kế hoạch thoái vốn để sàng lọc các khoản mục đầu tư phù hợp định hướng phát triển dài hạn. 

Ở chiều ngược lại, ngày 22/4, HĐQT công ty đã thông qua việc thành lập một công ty con mới với tên gọi Công ty TNHH Khai thác Dịch vụ Thuduc House với lĩnh vực là quản lý và kinh doanh chợ, kinh doanh bất động sản sau khi công bố muốn lấy lại quyền quản lý chợ nông sản Thủ Đức, một trong ba chợ đầu mối lớn nhất TP HCM. 

chọn
KBSV: Dự án Gem Riverside có thể đem về cho Đất Xanh khoảng 20.000 tỷ đồng doanh thu
Theo dự báo của KBSV, dự án Gem Riverside của Đất Xanh (dự kiến mở bán trong quý IV) có thể đạt tổng doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, dự kiến bắt đầu bàn giao trong năm 2024.