Thuduc House rút hết vốn tại chủ dự án chung cư cao cấp tại TP Thủ Đức

HĐQT Thuduc House vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn tại công ty con là chủ đầu tư của Chung cư cao cấp Centum Wealth tại TP Thủ Đức. Dự án này đã được bàn giao 80% cho khách trong năm 2020.

 Chung cư cao cấp Centum Wealth do Bách Phú Thịnh làm chủ đầu tư. (Ảnh: Thuduc House). 

Hội đồng quản trị CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại công ty con là Công ty TNHH Bách Phú Thịnh.

Hiện, tỷ lệ sở hữu của Thuduc House tại Bách Phú Thịnh là 51% với giá trị đầu tư là 129,3 tỷ đồng. Công ty cho biết, giá trị chuyển nhượng không thấp hơn 130 tỷ đồng. Thời gian thực hiện và tiến độ thanh toán chậm nhất vào ngày 30/6/2022. 

Bách Phú Thịnh cũng là chủ đầu tư của Chung cư cao cấp Centum Wealth tại TP Thủ Đức với diện tích 11.582 m2, đã được bàn giao 80% cho khách trong năm 2020. 

Theo báo cáo thường niên của Thuduc House, năm 2021, Bách Phú Thịnh đạt tổng doanh thu 339 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 78 tỷ đồng, lần lượt giảm 44,3% và 33% so với cùng kỳ. 

Như vậy, sau khi thoái vốn khỏi Bách Phú Thịnh, Thuduc House sẽ còn 4 công ty con, trong đó chỉ có hai Công ty TNHH Nước đá tinh khiết Đông An Bình và CTCP Đầu tư Lộc Phú Nhân đem lại doanh thu, lợi nhuận trong năm 2021, song, Lộc Phú Nhân đang trong quá trình giải thể. 

Các công ty con còn lại, CTCP TM DV Lộc Phúc An đã ngưng hoạt động và CTCP Đầu tư Huế - Nhà Thủ Đức dự kiến giải thể.

Bên cạnh đó, Thuduc House có 5 công ty khác đang đầu tư dài hạn, trong đó, đơn vị có giá trị đầu tư lớn nhất là CTCP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP HCM (Fideco, mã chứng khoán: FDC) nhưng đã được HĐQT Thuduc House thông qua chủ trương thoái toàn bộ vốn vào tháng 6/2021.  

Trước đó, vào cuối tháng 4, HĐQT Thuduc House cũng thông qua việc giải thể một công ty liên kết đã ngừng hoạt động là CTCP Đầu tư Nghĩa Phú. 

Liên quan đến việc thoái vốn tại các công ty thành viên, tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) tổ chức ngày 20/4 vừa qua, Thuduc House đã thông qua việc tiếp tục thực hiện kế hoạch thoái vốn để sàng lọc các khoản mục đầu tư phù hợp định hướng phát triển dài hạn. 

Ở chiều ngược lại, ngày 22/4, HĐQT công ty đã thông qua việc thành lập một công ty con mới với tên gọi Công ty TNHH Khai thác Dịch vụ Thuduc House với lĩnh vực là quản lý và kinh doanh chợ, kinh doanh bất động sản. 

Quý I/2022, mặc dù doanh thu thuần giảm 94%, song, nhờ các khoản hoàn nhập ghi nhận tại chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp, Thuduc House báo lãi tăng 112%, đạt gần 59,4 tỷ đồng, tương đương hoàn thành 17,3% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2022.

chọn