Thuduc House khẳng định nắm quyền khai thác kinh doanh hợp pháp tại Chợ Thủ Đức

Theo ThuDuc House, công ty là đơn vị duy nhất được UBND giao chịu trách nhiệm và quản lý toàn bộ các công trình của Chợ đầu mối Thủ Đức và được quyền khai thác kinh doanh hợp pháp tại Chợ với vai trò là chủ đầu tư.

Trong văn bản cập nhật thông tin đến cổ đông về các vấn đề liên quan đến Chợ đầu mối Thủ Đức (Chợ), CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) cho biết, hiện nay ThuDuc House đã tiến hành các thủ tục khởi kiện Công ty Chợ ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền và đã được Tòa án thụ lý giải quyết theo quy định.

Mặt khác, ThuDuc House cũng đã thực hiện kiến nghị lên UBND và Sở công thương TP Hồ Chí Minh hướng dẫn thủ tục để ThuDuc House sớm được tiếp nhận điều hành hoạt động kinh doanh tại Chợ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thuduc House, sau khi thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chợ, để đơn vị này tiếp tục được khai thác các hoạt động kinh doanh tại Chợ nên ThuDuc House đã thực hiện ký kết với Công ty Chợ các hợp đồng hợp tác kinh doanh liên quan đến Khu đất xây dựng dịch vụ công cộng; Bãi đậu xe 1+2; Chợ B và Chợ C; 2 Khu ki-ốt với thời hạn từ ngày 1/7/2021 đến 31/12/2021.

Kết thúc thời gian hợp tác, khi ThuDuc House đã yêu cầu Công ty Chợ bàn giao lại mặt để ThuDuc House tự khai thác kinh doanh, Công ty Chợ chỉ giao lại Khu đất xây dựng dịch vụ công cộng, còn đối với Bãi đậu xe 1+2, Chợ B và Chợ C, 2 Khu Ki-ốt thì Công ty Chợ không hợp tác bàn giao, đồng thời không tái ký và vẫn tiếp tục khai thác từ tháng 1/2022 đến nay.

Bên cạnh đó, Thuduc House bác bỏ phản hồi từ Công ty Chợ khi đơn vị này cho rằng việc ký kết hợp đồng về Bãi đậu xe 1+2 và thanh toán 42,4 triệu đồng/tháng là để hỗ trợ Thuduc House trong giai đoạn công ty gặp khó khăn về tài chính.

ThuDuc House khẳng định công ty là đơn vị duy nhất được UBND giao chịu trách nhiệm với Nhà nước quản lý toàn bộ các công trình của Chợ và được quyền khai thác kinh doanh hợp pháp tại Chợ với vai trò là chủ đầu tư dự án.

“Công ty Chợ hoàn toàn không có quyền sở hữu bất động sản nào tại khu vực kinh doanh chợ, ngay cả khu đất và toà nhà hiện tại là Công ty này thuê từ Thuduc House”, trích bản cập nhật của Thuduc House.

Thuduc House cũng cho biết việc chuyển quyền thuê đất từ ThuDuc House cho Công ty Chợ theo văn bản của Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (Cựu Tổng Giám đốc của Thuduc House) là chưa được thực hiện, toàn bộ 8 khu đất (tổng diện tích 35.900 m2) vẫn do ThuDuc House đứng tên trên các Hợp đồng thuê đất và các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ThuDuc House vẫn thực hiện nghĩa vụ nộp tiền thuê đất hàng năm theo đúng quy định.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.